Các chuẩn để đánh giá thiết kế website đẹp

Nếu chỉ theo số đông khách hàng đánh giá thì website đẹp chỉ là ở giao diện bề ngoài. Nhưng theo những người trong nghề thì thiết kế website đẹp ở đây là một khái niệm rộng bao hàm nhiều ý hơn thế. Cùng tìm hiểu các chuẩn về thiết kế web đẹp nhé.

Thiết kế website đẹp ở đây không có nghĩa là chỉ bao hàm hình thức thẩm mỹ bên ngoài khi nhìn vào web mà nó còn  là đẹp về nội dung và có tính năng tốt. Sau đây là 3 tiêu chí để đánh giá thiết kế website đẹp:

Thiết kế website đẹp giao diện đẹp có tính mỹ thuật

Một web được đánh giá là đẹp sẽ tạo được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên của khách hàng. Chính vì thế yếu tố đầu tiên mà người thiết kế web chuyên nghiệp cần chú ý tới đó là giao diện. Giao diện cần bắt mắt và độc đáo mới thu hút được khách hàng.

Theo đó các yếu tố về màu sắc và hình ảnh, font chữ cần thể hiện được tính thẩm mỹ.

  • Màu sắc: Không nên quá lòe loẹt gây khó chịu cho khách hàng. Nên lựa chọn màu sắc phù với đặc trưng thương hiệu hoặc các tông màu chủ đạo dựa vào màu sắc của logo. Đặc biệt chú ý tới phối màu sao cho hài hòa
  • Hình ảnh: Kích cỡ phù hợp, rõ nét không bị vỡ ảnh. Sử dụng hình ảnh phù hợp với nội dung web. Hình ảnh càng sắc nét, càng đẹp càng tốt.
  • Về font chữ: Tránh chọn những font chữ cầu kỳ bởi làm người xem cảm thấy khó chịu, khó đọc .

Không chỉ đẹp mà còn phải độc. Để  không đụng hàng cần có sự sáng tạo. Điều này tùy thuộc vào nội năng của người thiết kế

Ngoài ra còn cần tới bố cục hợp lý và tạo được điểm nhấn. Vì thế người thiết kế có mắt thẫm mỹ. Hơn thế thiết kế web bán hàng, thương mại điện tử, thì đảm bảo tính hữu dụng trên trang web là vấn đề quan trọng.

Nội dung đẹp

Đơn giản thôi khi nhìn vào một bài viết nếu chúng ta thấy cỡ chữ phù hợp, bố cục rõ ràng, có ngắt đoạn đoạn, các thẻ đầy đủ, dễ nhìn thoáng mắt chúng ta sẽ thấy có hứng thú hơn vào bài viết.

Hơn thế nội dung đẹp ở đây còn đòi hỏi nội dung hấp dẫn, mới lạ. Video và hình ảnh minh họa phải phù hợp giúp chuyển tải thông điệp cho bài viết.

Các yếu tố kỹ thuật khác

  • Ngoài ra web đẹp ở đây còn đòi hỏi phải phải tối ưu công cụ tìm kiếm từ đó website của bạn sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google. Điều này giúp khách hàng của bạn tăng lượng người tiếp cận sản phẩm.
  • Hơn thế tốt hơn từ web có thể giúp cho tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn sẽ cao hơn. Bạn sẽ có nhiều đơn hàng hơn.
  • Một điều quan trọng không thể bỏ qua đó là thiết kế đơn giản cho người quản trị. Để họ có thể tự thay đổi thông tin trên website, việc cập nhật nội dung mới lên website có đơn giản, dễ dàng cho dù khách hàng có là người không mấy hiểu biết về công nghệ thông tin.

Một thiết kế website đẹp mang lại lợi ích gì

Được nhiều người ghi nhớ và chú ý: Cái gì đẹp chả để lại ấn tượng trong lòng người xem mạnh mẽ hơn. Một website đẹp cũng vậy. Từ chỗ ấn tượng web họ sẽ tò mò muốn biết các sản phẩm, dịch vụ thiết kế web này như thế nào… Họ sẽ tìm hiểu sâu hơn về  web bạn. Và nếu bạn làm tốt các khâu tiếp theo là bạn đã thành công. Bởi từ đó người ta sẽ ghi nhớ về thương hiệu của bạn. Đồng thời tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cũng cao hơn.

Một thiết kế website đẹp cũng sẽ tạo ấn tượng tốt về tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Đầu tư kĩ lưỡng cho website cũng là một tiêu chí đánh giá tính chuyên nghiệp, quy mô doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Thiết kế website đẹp có phải là tất cả?

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ