Thiết kế website đẹp có phải là tất cả?

Đối với các khách hàng ít hiểu biết về lĩnh vực thiết kế website tiêu chí đầu tiên khi họ đánh giá luôn là cái đẹp. Thế nhưng thiết kế website chuyên nghiệp có phải đã là tất cả? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời.

Vai trò vị trí của thiết kế website đẹp

Không ai có thể phủ nhận tác dụng của một website đẹp. Nó là yếu tố quan trọng thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cũng giống như một cô gái đẹp, thiết kế website đẹp sẽ níu chân người truy cập và kích thích họ khám phá website của bạn.

Một thiết kế website đẹp theo sự hiểu biết của khách hàng thường chỉ dừng lại  ở yếu tốt thiết kế mỹ thuật giao diện đẹp, hiện đại. Nó đơn giản như lớp son phấn, quần áo thời trang của một cô gái. Tuy nhiên theo những người có kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp thì điều này không phải là yếu tố quyết định, không phải là tất cả.

Không chỉ đẹp mà còn cần hiệu quả

Đúng vậy đẹp cần thiết nhưng hiệu quả còn cần thiết hơn. Một website mà chỉ có giao diện đẹp, nhưng các tính năng tồi, nội dung không hấp dẫn thì chẳng thể giữ chân được khách truy cập được lâu chứ đừng nói tới việc họ sẽ quay lại. Vì thế trong xu hướng hiện nay thiết kế web phải đáp ứng cả hai yếu tố hài hòa tính thẩm mỹ và tính ứng dụng của website. Nghĩa là website không những đẹp mắt mà còn phải thân thiện với người dùng.

Có những website xấu nhưng vẫn có lượng truy cập khủng. Bởi đơn giản nó dễ dàng truy cập và cung cấp những thông tin hữu ích cho người truy cập. Chúng tôi nêu ra điều này chỉ để nhấn mạnh thêm rằng thiết kế website đẹp chưa phải là tất cả.

Trong thực tế đã được kiểm chứng thẩm mỹ luôn đi sau tính năng. Vì thế khi thiết kế website bạn cần lưu ý những điều sau để không sa đà chỉ chăm chăm làm đẹp cho web mà bỏ qua những tính năng quan trọng.

  • Trước khi thiết kế giao diện website hãy lên kế hoạch chi tiết về các tính năng. Đừng làm ngược lại, bởi lúc đó bạn sẽ dễ đi nhầm đường và bỏ sót tính năng.
  • Phải chú ý đặc biệt tới tốc độ load trang. Đừng chỉ lo làm đẹp cho web bằng những bức ảnh kích cỡ quá lớn hay các hiệu ứng flash mà làm ảnh hưởng tới điều này.
  • Giao diện chỉ là một phần, website tốt không chỉ cần đẹp mắt mà còn cần có giá trị với người dùng.
  • Làm bật các tính năng để thuận tiện cho người dùng khi truy cập web.

Tất nhiên nếu kết hợp được cả yếu tố thẩm mỹ và tính năng thì website của bạn sẽ có lợi thế rất lớn. Dĩ nhiên một thiết kế website đẹp sẽ vẫn gây được ấn tượng tốt với khách hàng. Vậy thì bạn hãy đến với Webdoctor.vn chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều này với mức giá cạnh tranh nhất.

>> Xem thêm: Thiết kế website đẹp lung linh cho quán cà phê của bạn

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ