Các tiêu chí sử dụng website của người dùng mà doanh nghiệp cần biết

Tiêu chí sử dụng website của người dùng có thể nói là căn cứ được các đơn vị thiết kế web. Các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế web thường sử dụng làm thước đo hay nền tảng khi xây dựng trang web cho bạn. Hiểu được các tiêu chí sử dụng website của người dùng cũng phần nào giúp bạn có thể định hướng được con đường phát triển của công ty, doanh nghiệp. Tất cả đều thông qua website trên môi trường kinh doanh trực tuyến.

Bài viết này sẽ liệt kê một số thói quen cũng như tiêu chí sử dụng, đánh giá website của phần lớn người dùng hiện nay.

Tốc độ load trang

Một tiêu chí sử dụng website quan trọng đó là tốc độ tải trang nhanh. Theo thống kê chung, người dùng không đủ kiên nhẫn quá 10 giây khi vào một trang web mà vẫn chưa thấy có thành phần nào trong trang web xuất hiện.

Website của bạn cần đảm bảo: thời gian vận hành thường xuyên, hạn chế tối đa thời gian ngắt quãng. Để làm được điều này, bạn cần lựa chọn một đơn vị cung cấp hosting tốt, chất lượng. Yêu cầu đơn vị thiết kế website kiểm tra toàn bộ các thành phần trên trang web để xem có phần nào làm ảnh hưởng đến tốc độ load của trang web hay không.

Sự tiện lợi khi thao tác trên trang

Một tiêu chí nữa khiến khách hàng lựa chọn ở lại để tham khảo một trang web đó chính là khả năng hỗ trợ của các nút button, các thanh công cụ hay thanh công cụ tìm kiếm… Bạn cần tối ưu ngay từ khi website khởi chạy đối với các chức năng cơ bản này.

Từng có nhiều trường hợp khách hàng thoát trang web và không có ý định quay lại do không sử dụng được công cụ tìm kiếm. Hoặc do trang web có công cụ tìm kiếm trả về kết quả không chính xác. Hay các nút bottom khi click vào không dẫn ra đúng trang hay sản phẩm.

Giao diện, thẩm mỹ của website

Bên cạnh đó, một website bán hàng có giao diện đẹp, thu hút, hợp với các xu hướng thiết kế web hiện đại cũng sẽ bạn giữ chân khách hàng được lâu hơn. Việc truy cập vào một website hoàn chỉnh, tươm tất có thể mang lại cho khách hàng cảm giác rằng họ đang trải nghiệm một dịch vụ hoàn toàn chuyên nghiệp.

Các thông tin mà website cung cấp

Nội dung website cần được cập nhật thường xuyên. Đặc biệt là phải có các bài viết hữu ích cho người dùng. Độ “mới mẻ”, đáng tin cậy của trang web là một trong các tiêu chí sử dụng website được nhiều khách hàng quan tâm. Nếu website quá lâu không cập nhật thông tin hay có các bài viết mới, khách hàng sẽ hoài nghi và không biết rằng trang web của bạn có còn hoạt động hay không.

Việc không cập nhật cũng sẽ làm giảm thứ hạng của website của bạn trên các công cụ tìm kiếm và giảm đáng kể lượt truy cập trên website.

Mức độ thân thiện và tương thích với các thiết bị di động

Ngày nay, người dùng có xu hướng lướt web trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng. Điều này trở thành một tiêu chí quan trọng khi đánh giá website một cách nhanh chóng. Nếu truy cập website không được tối ưu responsive, người dùng sẽ không thể nào khai thác tối đa các chức năng mà website đó cung cấp, đồng thời vô tình đánh giá không tốt về website của bạn. Tham khảo lý do Tại sao Website Responsive lại quan trọng và cần thiết?

Độ bảo mật cao

Khi cung cấp thông tin trên website của bạn, khách hàng mong muốn chúng phải được bảo mật, đặc biệt là các thông tin thanh toán như tài khoản ngân hàng, số thẻ, số tài khoản… Vì vậy, hãy đảm bảo website của bạn được bảo mật về mặt dữ liệu, không thường xuyên có hacker quấy phá hay gặp phải các malware độc hại.

Trải nghiệm của khách hàng trên bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào hiện nay cũng đều được coi trọng và đánh giá cao. Không phải tự nhiên mà Google liên tục thay đổi các thuật toán của mình dựa trên trải nghiệm của người dùng khi lướt web. Khi có được những trải nghiệm tốt dù trên môi trường trực tiếp, các khách hàng sẽ lựa chọn ở lại và cân nhắc về việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn trong tương lai.

Vì vậy, ngay từ bây giờ, đã đến lúc các công ty, doanh nghiệp tập trung vào các kênh quảng bá online của mình, cụ thể là việc sử dụng website để có thể duy trì và mở rộng kinh doanh của mình một cách hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Mẹo sử dụng website bán hàng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ