Những yếu tố giúp bạn thiết kế landing page thành công

Xu thế và tầm quan trọng của Landing page đã quá rõ chúng ta không cần nói thêm nhiều. Thế nhưng thiết kết landing page sao cho hiệu quả, đúng mục đích thì luôn là câu hỏi lớn. Cũng giống như thiết kế website, nó cũng đòi hỏi những kỹ thuật riêng mà không phải ai cũng làm được. Bài viết sau Webdoctor.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số kiến thức cần thiết nhé.

Chỉ thiết kế landing page trong 1 trang duy nhất

Nhiều bạn vì tham lam muốn chuyển tải được nhiều thứ nên cho thêm page và các thành phần khác vào. Nhưng đó là sai lầm, làm nó rối rắm, loãng thông tin. Bạn chỉ nên thiết kế gói gọn trong 1 trang, cô đọng, ngắn gọn là có tính kích thích mời gọi.

Tiêu đề luôn phải được đặt cố định

Hãy chọn một vị trí tốt và đặt tiêu đề cố định tại đó. Hãy chắc chắn rằng dù bạn có di chuột, kéo, lướt thì tiêu đề vẫn luôn trước mắt khách hàng. Bạn nên tận dụng khoảng trống gần tiêu đề để đưa vào đó những thông tin quan trọng.

Đặt CTA Ngắn gọn – Dễ hiểu – Có tính mời gọi

CTA tức là cụm từ kêu gọi kích thích hành động của khách hàng. Đây là cụm từ không thể thiếu khi thiết kế landing page. Tuy nhiên bạn nên đặt các cụm từ này với nghĩa trực tiếp, đơn giản, kích thích mạnh. Ví dụ Xem ngay”, “Đăng ký ngay”, “Mua ngay” “Khám phá thêm”, “Tìm hiểu thêm”.

Cùng với đó bạn cũng đặt các nút bấm mời gọi. Nếu muốn nút bấm thu hút được sự chú ý hơn nữa hãy sử dụng hiệu ứng khi rê chuột lên nút bấm của bạn.

Lưu ý khi dùng Font chữ

Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thẩm mỹ và sự hài hòa của trang landing page. Và lời khuyên cho bạn là:

  • Sử dụng font chữ hài hòa, phù hợp đơn giản.
  • Chỉ nên sử dụng 2-3 font chữ.
  • Không nên sử dụng font chữ màu mè làm rối mắt người xem.

Chú ý kích thích thị giác người xem

Khi thiết kế landing page bạn có thể sử dụng một số yếu tố quan trọng để kích thích thị giác đó là hình ảnh và ngôn từ. Hai yếu tố này cần được kết hợp chặt chẽ với nhau mới tạo nên được sự hứng thú cho người xem.

Nhân bản landing page

Tại sao lại không nhỉ khi nó có thể giúp ích nhiều cho bạn. Nó vừa giúp bạn giữ được bản sao lại là một cách để bạn biến đổi, thử nghiệm nhiều phong cách để từ đó tiếp tục tinh chỉnh và hoàn thiện page cho mình.

Thiết kế landing page không khó, nhưng làm sao cho hiệu quả, hấp dẫn thì lại rất khó. Bởi thế bạn cần tìm đến các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp có kinh nghiệm và năng lực. Hãy đến với Webdoctor.vn, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm hoàn hảo nhất có thể.

>> Xem thêm: Mách bạn 50 tips xây dựng Landing Page hiệu quả

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ