Các lỗi thiết kế web này sẽ khiến khách hàng không thích website của bạn!

Đã thiết kế web ai chẳng muốn tạo nên một “siêu phẩm” để đời cũng như thu hút được hàng triệu lượt xem mỗi ngày. Website của bạn chỉ cần đẹp thôi là không phải là đủ mà nó còn phải tuân thủ theo các nguyên tắc thiết kế web chuyên nghiệp. Bài viết này của chúng tôi sẽ chỉ ra các lỗi thiết kế web chuẩn seo thường gặp mà các cá nhân, doanh nghiệp thường mắc phải khi xây dựng website:

Giao diện web rườm rà, không đồng nhất

Đối với bạn, những hiệu ứng nhấp nháy hay hình ảnh pop-up vui nhộn là sáng tạo và hiệu quả, thế nhưng khách hàng của bạn không nghĩ vậy! Khách hàng có xu hướng yêu thích những trang “trông có vẻ chuyên nghiệp” và đồng nhất từ màu sắc cho đến tên thương hiệu. Do đó, một giao diện web được thiết kế với bố cục không rõ ràng, rổi rắm sẽ là lỗi thiết kế web thường gặp đầu tiên bạn không nên mắc phải!

Website phải yêu cầu phải trượt ngang để xem

Đa số khách hàng khi lướt web trên máy tính hay cả điện thoại di động có thói quen trượt thẳng. Và bạn không thể bắt họ phải thay đổi, nhất là khi trang web của bạn chứa các phần tử buộc họ phải trượt ngang để xem toàn bộ nội dung.

Không hỗ trợ đầy đủ các tính năng (Plug-in)

Thật tệ khi bạn để khách hàng của mình trải nghiệm một website thiếu thốn các tính năng như plug-in. Mặc dù khách hàng vẫn có thể dễ dàng tích hợp các tính năng thêm này ngay trên trình duyệt của họ. Nhưng nếu website của bạn sở hữu các tính năng này thì sẽ giúp khách hàng của bạn nán lại lâu hơn thay vì họ đi và tìm kiếm điều đó ở website của đối thủ.

Hệ thống link bài viết không rõ ràng, lộn xộn

Một lỗi thiết kế web thường gặp nữa chính là hệ thống sitemap, link đường dẫn. Thông thường, các link trong một trang web nên được liên kết và hỗ trợ lẫn nhau. Nếu bạn lập các đường dẫn này chỉ với mong muốn bắt khách hàng phải click vào và dẫn tới nội dung không liên quan, không liên kết được với những gì khách hàng đang tìm kiếm thì chúng tôi khuyên bạn đừng nên dùng thủ thuật đó. Vì chính các khách hàng sẽ thể hiện thái độ và có những đánh giá không tốt về website của bạn. Điển hình là thông qua hành động thoát trang (làm tăng tỉ lệ thoát trang, không tốt cho website của bạn).

Thông tin quá dài, lỗi font, sai chính tả

Các lỗi thiết kế web thường gặp trong phần này nằm ở các module web, phần header hay footer của website. Đây là những nút button hay thanh bar cố định của website. Sẽ thật tệ khi chẳng ai trong công ty bạn phát hiện ra rằng nó… sai chính tả hay lỗi font.

Điều này rất dễ gặp khi thiết kế web vì đặc thù ngôn ngữ tiếng Việt cần sử dụng font việt hóa. Nhiều lập trình viên không cập nhật đủ font chữ Việt hóa nên làm cho website hiển thị nội dung lỗi font và điều này sẽ là một trải nghiệm cực kì khó chịu cho người dùng của bạn.

Lỗi thiết kế web không tương thích

Dường như chúng tôi đã nói điều này với bạn rất nhiều lần. Người dùng ngày nay sử dụng mọi phương tiện di động cũng như hệ điều hành để truy cập và tìm kiếm thông tin. Nếu website củ bạn không tương thích, nó sẽ nhanh chóng dẫn người dùng tiến sang một website đối thủ. Nếu bạn không sở hữu một Website Responsive thì ít nhất cũng nên có một ứng dụng website trên điện thoại.

Không thiết kế các nút Call-to-Action

Đối với khách hàng có nhu cầu tìm kiếm, mua tài liệu, điều họ mong muốn sau khi xem hết các thông tin có trên website của bạn chính là nút “Download” hoặc chí ít là “Tải về ngay”; còn nếu website của bạn nhằm vào mục đích bán hàng, đừng bao giờ quên “Muângy”, “Đặt mua”, “Liên hệ ngay”… và đối với một số trường hợp khác thì nút Call-to-Action này còn thể hiện dưới dạng “Đăng kí ngay”, “Theo dõi ngay…”, “Xem thêm thông tin”…

Các lỗi thiết kế web thường gặp thường không lớn và cũng có khả năng chỉnh sửa. Tuy nhiên  nếu mắc phải lại ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược vận hành website của bạn. Vì vậy hãy thật thận trọng và kĩ tính trong việc thiết kế website để mang về các kết quả tốt nhất!

>> Xem thêm: Các cách giúp làm mới thiết kế website của bạn

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ