Các yếu tố giúp website thương mại điện tử thành công (phần 2)

Như đã đề cập ở phần 1 của bài viết, phần 2 tiếp sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp còn lại để giúp website thương mại điện tử thành công hơn. Chúng ta hãy cùng nhau xem qua để biết trọn vẹn đầy đủ 11 phương pháp đó là gì nhé!

7. Đặt thanh tìm kiếm ở vị trí dễ thấy

Ngay cả khi thực hiện xong lệnh search, website của bạn đôi khi vẫn nên đặt thanh tìm kiếm ở vị trí trung tâm và giữ lại từ khóa cũ trong trường hợp người sử dụng muốn điều chỉnh lệnh để đạt kết quả phù hợp hơn. Bên cạnh đó, hệ thống tìm kiếm nâng cao theo giá cả, màu sắc, kích cỡ… sẽ không bao giờ thừa với khách hàng. Người dùng vẫn xếp tìm kiếm là tính năng khó chịu nhất trên các website thương mại điện tử.

8. Thông báo ngay nếu hết hàng

Người sử dụng sẽ khó chịu nếu họ dành cả tiếng đồng hồ ngắm nghía sản phẩm nhưng mãi đến khi bấm chọn nó thì mới phát hiện ra rằng mặt hàng đó không còn trong kho. Vì vậy bạn nên thông báo ngay nếu sản phẩm đã hết hàng và thông báo rõ ràng. Tránh trường hợp làm khách hàng lãng phí thời gian và hụt hẫn.

9. Các cách chuyển hàng

Website nên liệt kê các phương pháp thanh toán và phân phối hàng hóa rõ ràng và cụ thể để người sử dụng xem có phù hợp với hoàn cảnh của họ không trước khi bắt đầu mua sắm.

10. Trực quan sinh động

Do không thể cảm nhận sản phẩm như trong đời thực cho nên những hình ảnh, video và những lời nhận xét là thông tin vô giá với khách hàng. Một bức ảnh ở một góc chụp duy nhất không thể đủ thuyết phục người mua. Cho nên sẽ tốt hơn nếu bạn tung thêm nhiều bức ảnh về sản phẩm chụp ở nhiều góc khác nhau, những đoạn video clip trực quan hay những lời bình luận từ những khách hàng đã sử dụng sản phẩm rồi.

11. Khẳng định giao dịch qua e-mail

Một ví dụ cụ thể cho vấn đề này là đã có một khách hàng của Dell cho hay anh ta rất lo lắng không hiểu chiếc laptop mình đặt mua có được chuyển đến trước chuyến du lịch Trung Quốc không? Bởi anh không muốn dành 28 giờ trên máy bay mà thiếu máy tính. Rất may, e-mail khẳng định thời hạn giao hàng của Dell đã giúp anh bình tâm.

Bài viết trên vừa giới thiệu đến các bạn tổng hợp 11 phương thức để giúp website thương mại điện tử thành công. Các bạn hãy tham khảo qua, xem xét và áp dụng cho chính website của mình nhé. Mong rằng với những điều chia sẻ bên trên các bạn có thể làm website của mình chạy tốt hơn nhé!

>> Xem thêm: Chia sẻ những bí quyết kinh doanh online thành công (phần 1)

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ