Cách bán hàng hiệu quả trên Ebay từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Ebay và Amazon là hai ông trùm của ngành thương mại điện tử thế giới. Nhiều nhà bán hàng gặp một vài vấn đề để bắt đầu bán hàng trên Ebay. Hãy cũng Adsplus.vn gỡ bỏ các rào cản bằng bài học cách bán hàng trên Ebay từ A đến Z dành cho người mới bắt đầu nhé!

cách bán hàng trên ebay 01

Cách bán hàng hiệu quả trên Ebay từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Những nhà bán hàng mới trên Ebay thường khá bỡ ngỡ cho công đoạn bắt đầu. Để có một khởi đầu tốt, bạn nên chuẩn bị kĩ càng những điều sau đây:

1. Bạn nên bán gì?

Đây là câu hỏi khá đau đầu vì có rất nhiều sản phẩm bạn nên bán. Bạn không biết nên bán đa dạng sản phẩm hay tập trung bán một vài sản phẩm. Câu trả lời cho bạn chính là bạn nên bán những sản phẩm mà bạn có kiến thức về chúng hoặc các sản phẩm bạn yêu thích.

cách bán hàng trên ebay 02

Cách bán hàng hiệu quả trên Ebay từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Ban đầu eBay được tạo ra để phục vụ những người có sở thích độc đáo, các bộ sưu tập, mẫu sưu tầm và là nơi khoe khoang những thứ làm bạn thấy tự tin. Do đó, sự yêu thích và sự hiểu biết về sản phẩm là 2 tiêu chí để lựa sản phẩm rao bán. Thật tuyệt vời khi bạn đăng bán các sản phẩm hàng hiếm, độc hoặc phiên bản giới hạn, tỷ lệ người tìm mua sẽ rất cao, mọi người mua rất nhanh.

Xem thêm: M&A là gì? Khám phá M&A từ những điều cơ bản để thành công

2. Bạn không thể bán mặt hàng nào?

Nếu bạn upload sản phẩm lên eBay mà tài khoản của bạn bị khóa thì bạn biết rồi đấy. Bạn không thể bán các món đồ phi pháp và gây độc hại như là ma túy, tiền giả, động vật sống, nội tạng, bộ phận con người,… Một số mặt hàng không cấm nhưng bị hạn chế đó là những mặt hàng thuộc nhóm “Chỉ dành cho người lớn”. Bạn nên đọc kĩ chính sách của eBay đối với mặt hàng cấm bán và mặt hàng hạn chế bán. Bởi nếu bạn vi phạm, tài khoản của bạn sẽ bị khóa hoặc xóa vĩnh viễn.

Xem thêm: Free Traffic là gì? Bí kíp kéo Traffic cho website On Top

3. Món hàng nào đang được ưa chuộng?

Rõ ràng, một món hàng càng phổ biến thì càng nhiều người tìm kiếm và đặt giá. Điều này cần có sở trường nhất định, và thường thì người bán hàng thành công bằng trực giác của mình sẽ biết hàng nào bán được. Bạn có thể tham khảo món hàng ưa chuộng bằng một vài công cụ của eBay sau:

cách bán hàng trên ebay 03

Cách bán hàng hiệu quả trên Ebay từ A đến Z cho người mới bắt đầu

  • Hãy kiểm tra trang hàng “hot”- hàng đang được ưa chuộng trên eBay: Những món hàng được ở nhóm này thường là quần áo hàng hiệu, đồ điện tử, trang sức bằng vàng, phụ kiện thời trang và áo thun bóng đá.
  • Xem toàn bộ các bài rao bán: Bằng cách này, bạn sẽ biết một món hàng cụ thể đã bán được số lượng bán ra và mức giá. Nếu bạn có cài ứng dụng eBay trên thiết bị di động, ứng dụng này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đang ở tại một cửa hàng hoặc chợ bán hàng cũ và bạn không chắc có cần mua gì không.
  • Tìm kiếm trên eBay: Băng cách gõ từ khóa mặt hàng cần tìm trên eBay, sau đó tick vào ô “Sold listings” hoặc “Completed lisdtings” trong phần Show Only phía góc trái của trang. Bạn sẽ biết được mặt hàng nào đang bán chạy.
  • Chỉ hiển thị hàng đã bán: Bằng cách nhập từ khóa và lọc chỉ các mặt hàng đã bán, đây là cách hữu hiệu nhất nhưng bạn sẽ phải trả phí cho cách nghiên cứu thị trường này đấy

Có một điều bạn cần lưu ý là các mặt hàng phổ biến sẽ có nhiều người bán và độ cạnh tranh cao. Bạn sẽ thắng trong cuộc chiến này nếu như bạn tìm được nguồn hàng giá rẻ và triển khai chiến lược giá tốt.

Xem thêm: Giải mã DSP là gì và những điểm mạnh đáng ngạc nhiên của DSP

4. Xây dựng uy tín cho cửa hàng của bạn

Khi đã biết mình đã bán gì, bạn cần xây dựng uy tín cho cửa hàng của bạn từ những đánh giá. Bằng cách mua một số món hàng giá trị thấp trên eBay, bạn sẽ có được đánh giá tốt từ người bán. Tại sao bạn nên làm vậy? eBay có chính sách đánh giá người bán và người mua để đánh giá người mua tốt và nhà bán hàng tốt. Dĩ nhiên khi bạn vừa mới đăng bán sản phẩm thì làm gì có được đánh giá từ người mua. Cho nên, bạn hãy là một người mua để nhận được những đánh giá tích cực.

Đánh giá tốt tạo sự tin cậy cho người mua là bạn minh bạch, bạn đáng tin tưởng. Ngoài cách này ra, bạn có thể xây dựng uy tín cho mình bằng cách đăng hình sản phẩm đẹp, mô tả chi tiết. Ngoài ra, trong khâu tư vấn, hãy trở thành người tư vấn nhiệt tình và có tâm. Đó là cách giao tiếp lịch thiệp với thượng đế.

Trên đây, là một vài cách bán hàng trên eBay dành cho người mới bắt đầu. Hãy đưa doanh nghiệp của bạn lên eBay ngay nào!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ