Chìa khóa thành công để thiết kế website là gì?

Thiết kế website đang là một chủ để ngày càng trở nên cần thiết và thật sự quan trọng cho mọi hoạt động kinh doanh. Cộng đồng trên mạng internet đang phát triển khá mạnh mẽ với bộ mặt được thay đổi hàng ngày.

Mỗi một cơ hội kinh doanh khi đã được thiết lập thì hình ảnh của họ sẽ xuất hiện online, và sự cạnh tranh cũng từ đó được mở rộng từ thị trường địa phương đến thị trường toàn cầu. Hiện nay đa phần các sản phẩm đều đã sẵn sàng cho việc tìm hiểu và mua bán trực tuyến. Điều này càng làm tăng thêm sự cần thiết cho tất cả những hoạt động kinh doanh bắt buộc phải có sự hiện diện trực tuyến trên mạng. Và khi internet đang phát triển nhanh như hiện nay thì sẽ có càng nhiều người tham gia vào quá trình này.

Ngày nay, khách hàng họ rất thấu hiểu những gì đang xảy ra xung quanh xã hội hàng giờ một. Trong khi một số khách hàng tìm kiếm sản phẩm, thì cũng có nhiều khách hàng khác muốn lựa chọn để mua hàng online. Bạn hãy nhớ rằng bí quyết chính là thiết lập những bộ phận kinh doanh xuất phát từ chính lợi thế cạnh tranh.

thiet-ke-website-hinh-1

Điều quan trọng nhất nhất khi thiết kế website chính là sự tiện lợi và thân thiện với khách hàng. Một khách hàng sẽ không bao giờ chịu mất quá nhiều thời gian để tiếp cận với những website khó hiểu hoặc quá phức tạp. Nếu bạn có thể giữ cho website của mình thật sự tiện lợi và thân thiện với khách hàng cũng như có tính thẩm mỹ cao thì sẽ đảm bảo rằng công cuộc kinh doanh của bạn được gia tăng lợi và đảm bảo được đầu tư của mình.

  1. Hạn chế đồ hoạ:

Mặc dù những kỹ xảo đồ hoạ là rất cần thiết, nhưng việc bạn đưa vào quá nhiều trong website sẽ làm cho thời gian tải trang lâu hơn. Trong khi bạn đang dùng đường thuê bao số tốc độ cao thì bạn cũng phải hiểu rằng còn có rất nhiều khách hàng đang dùng internet qua đường quay số với tốc độ rất thấp. Vậy nên việc đưa quá nhiều đồ hoạ vào 1 trang web sẽ chính là nguyên nhân gây ra sự hỗn độn không tập trung vào các thông tin cần thiết và nhiều khi nó chính là nguyên nhân gây ra mất kết nối trong quá trình tải web về.

  1. Sử dụng ngôn ngữ tự nhiên:

Bạn nên sử dụng ngôn ngữ hàng ngày khi thiết lập website. Thậm chí có nhiều khách hàng muốn “thư giãn” qua những lời lẽ trình bày, và đây chính là cơ hội lớn để họ mua hàng của bạn.

  1. Tạo ra những đoạn nội dung ngắn và sử dụng gạch đầu dòng:

Không có ai sẽ thích đọc những đoạn nội dung dài. Bạn nên ngắt đoạn và các câu dài nên sử dụng dạng gạch đầu dòng để tạo cho mắt người đọc hướng chuyển động theo chiều từ trên xuống, thay vì họ phải đánh mắt sang hai bên. Sử dụng chữ in hoa cho các thông tin quan trọng. Khi mắt của người xem lướt qua các đoạn nội dung thì nên có các khoảng nghỉ.

  1. Thường xuyên đổi mới site:

thiet-ke-website-hinh-2

Quay vòng nội dung là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp cho khách hàng có thêm một cái nhìn tươi mới về website của bạn mà đây còn là lý do để họ quay trở lại. Bên cạnh đó, việc quay vòng nội dung sẽ giúp cho các bộ máy tìm kiếm nhận biết và tăng thêm thứ hạng cho website của bạn.

  1. Thông tin quan trọng nên để ở vị trí đầu trang:

Bạn nên đặt các khuyến mại hoặc những thông tin quan trọng lên vị trí đầu trang để chiếm lấy sự quan tâm của khách hàng. Vì như vậy người dùng sẽ không phải cuộn màn hình để tìm kiếm những thông tin này.

  1. Có thông tin liên hệ rõ ràng:

 Có những thông tin liên lạc dễ dàng sẽ tạo sự thuận lợi hơn cho khách hàng khi họ muốn liên hệ đặt hàng hoặc hỏi đáp. Trường hợp họ không tìm thấy các thông tin liên hệ của bạn, họ sẽ phait mua hàng của đối thủ cạnh tranh là điều tất yếu. Hãy đặt thông tin liên hệ của bạn ở nơi dễ trông thấy và dễ tiếp cận nhất ví dụ như ở thanh công cụ hoặc tiêu đề của trang.

  1. Tránh đưa quá nhiều thông tin trên một trang:

thiet-ke-website-hinh-3

Bạn nên tránh việc đưa quá nhiều thông tin lên một trang web, vì như vậy sẽ khiến người xem mất tập trung và thiếu đi sự hấp dẫn. Hãy nêu những sự thật về các tính năng và lợi ích với cách trình bày thật ngắn gọn và súc tích.

  1. Vận hành thật rõ ràng và đơn giản:

Bạn nên đảm bảo rằng bất kỳ một khách hàng nào cũng dễ dàng tìm những gì mà họ cần mua. Tạo tên rõ ràng cùng với mô tả kèm theo. Thêm các tuỳ chọn sẽ giúp khách hàng có thể phân biệt sản phẩm được tốt hơn. Ví dụ: bạn có thể cho phép khách hàng tìm kiếm theo tên sản phẩm, hãng sản xuất, giá tiền….

  1. Đặt hàng trực tuyến đơn giản:

Hãy tạo ra sự thuận lợi, nhanh chóng và an toàn nhất cho khách hàng và cả trang web bằng công cụ đặt hàng trực tuyến. Hãy tạo ra đơn hàng đơn giản trên màn hình nhưng vẫn có đủ những thông tin cần thiết. Nó sẽ mang đến cho khách hàng sự tiện lợi và thân thiện mỗi khi mua hàng. Như vậy sẽ giúp bạn có được thị trường khách hàng rộng lớn hơn.

Nếu bạn thiết kế website với những gợi ý trong bài viết này thì chính là bạn đang nắm giữ chìa khóa để mở ra cánh cửa thành công cho 1 website hiệu quả.

>> Xem thêm: Thủ thuật xây dựng website bán hàng hiệu quả

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ