Thế nào là một website đẳng cấp?

Mỗi người đều có những cách nhìn nhận khác nhau về cái đẹp. Đôi khi người này cho là đẹp, nhưng người khác lại không. Mỗi người đều có những đánh giá riêng về tiêu chuẩn cái đẹp. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn ấy đều phải dựa trên những tiêu chuẩn nhất định, và website cũng vậy. Một website đẳng cấp, thể hiện được cái tôi phải dựa trên những tiêu chuẩn sau:

  1. Về hình thức:

Hình thức là một trong những tiêu chuẩn đầu tiên được đề cấp đến khi nói đến một website đẳng cấp. Hình thức của website phải được thiết kế với giao diện bắt mắt và phù hợp với nội dung của web. Đồng thời web cũng phải tạo được sự khác biệt và có phần nổi bật giữa đám đông. Đó mới là một website đẳng cấp.

website-dang-cap-hinh-2

Màu sắc website:  Không quá lòe loẹt hoặc cũng không quá đơn điệu. Bạn nên chọn những tông màu chủ đạo có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang cung cấp cho khách hàng hoặc những tông màu trên logo mà của bạn. Nên tránh các màu đối lập để tránh gây cảm giác khó chịu khi quan sát.

Hình ảnh của web: Cần sử dụng ảnh cỡ vừa, nên chọn lọc kĩ càng và qua xử lý khi quyết định đăng hình ảnh. Nếu website có hình nền bạn nên chọn những hình ảnh phù hợp với nội dung site, hoặc cũng có thể thay đổi tùy vào những dịp đặc biệt nào đó, ví dụ như dịp Giáng sinh, Tết tây hoặc Tết cổ truyền …

Về chữ viết của website: Bạn nên chọn các font unicode (Times New Roman, Arial, Tahoma, … ) để viết nội dung ấn tượng bạn cần tránh dùng các font quá cầu kỳ gây cảm giác khó chịu mỗi khi theo dõi, với các phần đầu đề bạn nên in đậm xuống dòng hợp lý.

  1. Về nội dung

Về nội dung của website đẳng cấp, bạn nên đảm bảo các tiêu chí sau:

website-dang-cap-hinh-1

  • Nên cập nhật nội dung mỗi ngày, thậm chí có thể là hàng giờ cho trang web của bạn.
  • Trường hợp bạn tham khảo nội dung từ những trang khác, hãy thay đổi một chút để tạo ra dấu ấn riêng cho mình, để người đọc không có cảm giác bị quá trùng lặp. Tuy nhiên, nếu được bạn hãy tự mình viết ra nội dung để tạo nên phong cách riêng cho website của bạn.
  • Tùy vào đối tượng để bạn lựa chọn ngôn ngữ phù hợp, nếu khách hàng của bạn bao gồm những người nước ngoài thì nên tích hợp thêm ngôn ngữ trên trang web của bạn.
  • Nên có các mục chia sẻ bài lên các trang mạng xã hội, công cụ phản hồi … để người xem có thể lưu trữ lại hoặc chia sẻ nội dung web nếu họ cảm thấy bổ ích.
  1. Về bố cục

Điều điều kị cần tránh trong bố cục website chính là làm rối rắm bố cục và mất thời gian của khách hàng

Trình bày bố cục cần phải có trật tự, có các thanh menu ở những vị trí dễ quan sát. Nội dung menu phải tương ứng với tên của menu đó.

Phân loại bài viết theo chủ đề sao cho thật rõ ràng.

Tập trung cập nhật các tin tức mới ở trang chủ theo từng chủ đề để người xem có thể truy cập ngay nội dung mình cần.

Tích hợp các chức năng tìm kiếm để người dùng có thể tìm kiếm được thông tin khi cần

  1. Về kỹ thuật:

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, bạn cần tích hợp nhiều giao diện dành riêng cho các thiết bị như smartphone, máy tính bảng,…

Và với một website đẳng cấp, có chất lượng đảm bảo thì bạn cần phải đảm bảo có giao diện dành riêng cho những nền tảng di động này.

>> Xem thêm: Chìa khóa thành công để thiết kế website là gì?

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ