Chia sẻ bí quyết viết nội dung chuẩn SEO

Dưới đây là những bí quyết viết nội dung chuẩn SEO mà các bạn nên tham khảo:

1. Viết cho người dùng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Đầu tiên trong việc viết bài là viết nội dung cho người đọc chứ không phải là viết cho công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên bạn cũng nên viết bài tối ưu hóa cho các máy công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu. Nội dung trang web của bạn phải được các công cụ tìm kiếm dễ dàng truy cập bằng cách trình bày rõ ràng mạch lạc.

2. Quên mật độ từ khóa mà tập trung vào chất lượng

Việc tập trung vào mật độ từ khóa là quá cổ hủ của những kỹ thuật cũ kỹ trước đây, nếu như bạn đã tìm hiểu về công nghệ SEO mới thì nên tập trung vào chất lượng của nội dung bài viết.

chia-se-bi-quyet-viet-noi-dung-chuan-seo-1

Bí quyết viết nội dung chuẩn SEO là bạn nên tập trung vào chất lượng

3. Sử dụng từ khóa có liên quan và những từ khóa đồng nghĩa

Công cụ tìm kiếm làm việc trên LSI, trong đó là việc xác định mối quan hệ giữa các từ trong nội dung. Bạn hãy thử sử dụng những từ khóa có liên quan và các từ đồng nghĩa của những từ khóa trong nội dung. Bạn cũng có thể tìm thấy từ khóa liên quan bằng cách sử dụng dấu ngã (~) trước khi những từ khóa trong các truy vấn tìm kiếm của công cụ tìm kiếm Google.

4. Viết nội dung chi tiết và chuyên sâu

Đây thực sự là tốt khi bạn viết chi tiết và chuyên sâu về một chủ đề nhưng cũng phải nhớ rằng nội dung phải có tính độc đáo và đảm bảo chất lượng. Nội dung chi tiết và chuyên sâu sẽ giúp bạn có thứ hạng cao trong các kết quả tìm kiếm.

5. Tối ưu hóa từ khóa đuôi dài

Thông thường người dùng sẽ sử dụng những từ khóa đuôi dài trong khi tìm kiếm một cái gì đó trên các công cụ tìm kiếm. Bạn hãy cố gắng tối ưu hóa từ khóa đuôi dài trong nội dung của bạn. Từ khóa đuôi dài sẽ làm tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Đây cũng là một bí quyết viết nội dung chuẩn SEO mà bạn nên quan tâm.

6. Viết những gì mà khách hàng tiềm năng tìm kiếm

Nếu như nội dung văn bản của bạn về những sản phẩm, dịch vụ, bao gồm nội dung những gì khách hàng tiềm năng của bạn tìm kiếm. Thì bạn hãy viết về đặc sản, thuộc tính, giá cả và lợi thế cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hãy đặt câu hỏi cho chính mình nếu như triển vọng của bạn đọc nội dung của bạn, họ có thực sự tìm thấy các thông tin thích hợp về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

chia-se-bi-quyet-viet-noi-dung-chuan-seo-2

Bạn hãy viết những nội dung mà khách hàng tìm kiếm

7. Viết một cái gì đó độc đáo sẽ được thảo luận và chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội

Bạn có thể được nhận thức về nội dung có tiếng vang trên một số phương tiện truyền thông xã hội. Con người và công cụ tìm kiếm sẽ luôn luôn tìm kiếm nội dung độc đáo và thông tin. Tuy nhiên, trang web của bạn có thể nhận được nội dung tiếng vang trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu như bạn đang viết nội dung về một cái gì đó độc đáo.

8. Sử dụng thẻ tiêu đề và đoạn miêu tả giàu nội dung

Bạn hãy cố gắng tối ưu hóa tiêu đề và đoạn trong nội dung của bạn. 90% người sử dụng thu hút theo chủ đề hay tiêu đề của bài viết. Nếu như bạn sử dụng tiêu đề thích hợp và hấp dẫn CTR trang web của bạn sẽ tăng lên. Bạn có thể sử dụng tác giả (author), đánh giá (rating) và các thuộc tính đoạn giàu khác để nội dung của bạn.

9. Sử dụng liên kết nội bộ và liên kết bài viết liên quan trong nội dung

Những người đang quan tâm để đọc chủ đề liên quan trong nội dung của bạn. Ví dụ nếu như bạn viết nội dung về làm SEO bao gồm các chủ đề SEO onpage và SEO offpage. Nó sẽ làm tăng lượt truy cập của bạn và xếp hạng công cụ tìm kiếm.

10. Sử dụng hình ảnh, đa phương tiện và thông tin đồ họa

Sự tham gia tương tác của người sử dụng trong nội dung đọc được tạo ra bởi hình ảnh, video và thông tin đồ họa. Do đó, bạn hãy cố gắng sử dụng hình ảnh, video và thông tin đồ họa trong nội dung trang web của bạn, có thể tạo ra lợi ích giữa người truy cập website của bạn. Bạn cũng có thể đọc các thủ thuật tối ưu hóa hình ảnh ở đây.

Với những bí quyết viết nội dung chuẩn SEO mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

>> Xem thêm: Những tiêu chí quan trọng mà người làm Content Marketing cần có

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ