Có cần chú ý tới yếu tố phong thủy trong thiết kế website

Người Việt Nam xưa nay rất coi trọng yếu tố phong thủy. Ngày nay không chỉ trong việc xây nhà hay bố trí nội thất mà ngay cả trong thiết kế website chuyên nghiệp người ta cũng để ý đến vấn đề này. Vậy yếu tố phong thủy trong thiết kế website quan trọng như thế nào? Và nó thể hiện ra sao?

Tầm quan trọng của yếu tố phong thủy trong thiết kế website

Nếu ngoài đời thực không gian sinh hoạt của chúng ta là ngôi nhà, là văn phòng làm việc là nhà hàng, quán nước…. Thì trong thế giới ảo website cũng là một không gian sinh hoạt. Vì thế việc sắp xếp bố trí các thành phần trong website cũng cần được tính toán cho hợp lý. Hợp lý ở đây không chỉ là vừa mắt mà còn là hợp với thuật phong thủy. Nói đến tầm quan trọng của yếu tố phong thủy trong website mọi người thường nhắc tới:

  • Giúp chủ nhân website sở hữu trang web có màu sắc tương sinh, tương trợ cho cung mệnh của họ.
  • Website phong thuỷ giúp thúc đẩy vận khí, thu hút tài lộc, hoá giải những vận xui trong kinh doanh. Điều này giúp công việc kinh doanh tốt hơn.

Các yếu tố liên quan đến phong thủy trong website

Yếu tố màu sắc

Việc lựa chọn màu sắc không chỉ đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, tâm lí khách hàng hay tùy thuộc vào sản phẩm bạn lựa chọn mà còn phụ thuộc vào cung, mệnh của chủ website. Khi chọn màu sắc website cũng cần lưu ý tuổi của chủ nhân website từ đó mà cân đối màu sắc cho hài hòa.

  • Mệnh Kim: Nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra, cũng nên kết hợp với màu nâu, màu vàng. Còn các màu nên tránh là màu hồng, màu đỏ, màu tím.
  • Mệnh mộc: Nên ưu tiên sử dụng tông màu xanh. Có thế kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm. Chú ý nên tránh tông màu trắng và sắc ánh kim.
  • Mệnh thuỷ: Ưu tiên dùng màu đen, màu xanh biển sẫm. Cũng có thể kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim. Còn màu vàng đất, màu nâu là màu kiêng kị.
  • Mệnh Hỏa: Rất hợp với tông màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra kết hợp với các màu xanh. Lưu ý nên tránh các màu: Đen, màu xanh biển sẫm.
  • Mệnh Thổ: Nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím. Màu kiêng kị nên là màu xanh.

Việc sử dụng màu sắc trong thiết kế website sao cho hợp phong thủy bạn cũng cần chú ý tới các phối màu, pha màu nữa.

Yếu tố về bố cục

Bố cục ở đây được hiểu là cách xây dựng và bố trí các module cũng như chức năng trong web. Yếu tố này cũng đòi hỏi hài hòa, hợp lý tiện cho người dùng và hợp phong thủy. Việc sắp xếp cần đảm bảo tạo ra sự tương sinh, hỗ trợ cho các module.

Chú ý đặc biệt tới con số hiển thị số lượng module hiển thị, kích thước của các thành phần. Con số này nên tránh những số tử, thất khi xây dựng module cho website. Ngoài ra cũng nên bo tròn các góc nhọn. Đồng thời giảm bớt các kiểu thiết kế tạo khối tảng nhiều làm cản trở sự lưu thông vận khí trong website.

Nếu bạn muốn thiết kế website chuyên nghiệp lại vừa mang yếu tố phong thủy điều rất quan trọng khác là phải chú ý chọn lựa công ty thiết kế website.

>> Xem thêm: Một vài thủ thuật thiết kế website thương mại nhỏ

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ