Có Facebook bán hàng thì không cần xây dựng website, đúng hay sai?

Không thể phủ nhận sự quan trọng của Facebook trong kinh doanh online hiện nay. Vừa là công cụ miễn phí, vừa được phổ biến rộng rãi. Có phải bạn đang nghĩ, vì sao phải tốn thời gian, công sức và chi phí vào xây dựng website trong khi đã có Facebook? Nghĩ vậy hoàn toàn sai đấy, qua bài viết này Webdoctor.vn sẽ cho bạn biết  lí do.

xây dựng website1

Có Facebook bán hàng thì không cần xây dựng website, đúng hay sai?

Không nhiều người làm kinh doanh nhận ra được một thực tế: Ai trong chúng ta cũng có thể sử dụng Facebook để kinh doanh, nhưng để “kinh doanh hiệu quả” trên Facebook lại là một khía cạnh hoàn toàn khác. Trong khi đó, website cũng là một công cụ mua bán trực tuyến hữu ích, có khả năng thu hút khách hàng không kém mạng xã hội. Nhưng phần đông chủ shop hoặc người kinh doanh không quan tâm hoặc có xây dựng website nhưng chưa tận dụng hiệu quả.

Hãy nhớ: Facebook là nơi bạn đi tìm khách, còn Website là nơi khách đến tìm bạn
Đa số người Việt khi có nhu cầu mua một sản phẩm nào đó họ sẽ lên Google hay Cốc Cốc để tìm kiếm. Chính vì thế, việc không có website cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua lượng khách hàng tiềm năng này. Điều này giải thích vì sao xây dựng website là một trong những việc quan trọng bậc nhất mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện.

Xây dựng website giúp gì cho doanh nghiệp của bạn?
–  Đánh dấu sự xuất hiện của bạn trên internet, mở ra cơ hội tiếp xúc với khách hàng ở mọi nơi và tại mọi thời điểm.
–  Đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ một cách sinh động và làm nền tảng cho sản phẩm bán hàng .
–  Thúc đẩy kinh doanh hiệu quả, tăng tính tương tác với khách hàng.
–  Nâng cao cơ hội bán sản phẩm hàng hóa một cách chuyên nghiệp mà không tốn nhiều chi phí.
–  Định vị tốt thương hiệu và xác định khách hàng tiềm năng.
–  Có cơ hội phục vụ khách hàng tốt hơn và khách hàng sẽ hài lòng hơn với dịch vụ của bạn.
–  Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trước công chúng.
–  Công cụ đắc lực để thực hiện các chiến dịch PR và marketing hiệu quả.
–  Lưu trữ nội dung ý kiến phản hồi từ khách hàng nhanh chóng và lâu dài.
Có thể nói, xây dựng website là một bước chiến lược kinh doanh quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào trong bối cảnh thị trường kinh doanh trực tuyến đang ngày càng cạnh tranh gay ngắt. Đừng chỉ đi theo Facebook mà không khai thác những tiềm năng vô cùng lớn từ internet nhờ vào xây dựng website.

xây dựng website2

Xây dựng website giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp của bạn

Xây dựng website để duy trì thương hiệu lâu dài và bền vững
Ngoài ra, để xây dựng thương hiệu lâu dài và bền vững, bạn cần xây dựng website chuyên nghiệp để tăng khả năng nhận diện thương hiệu, giữ chân những khách hàng cũ của mình.
Thêm một bật mí nữa, Google cũng luôn khuyến khích việc sử dụng website trong kinh doanh, bởi điều này giúp họ dễ dàng thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung trang website của bạn về sản phẩm để cung cấp cho khách hàng khi lựa chọn. Đây cũng là lý do bạn nên sử dụng website ngay bây giờ để quảng bá rộng hơn cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hay cá nhân mình.

Làm thế nào để xây dựng website bền vững?
Để sở hữu một website, tất cả bạn cần là 1 tên miền (domain) dễ nhớ gắn với thương hiệu, một hosting để lưu trữ và chi phí thiết kế website ban đầu. Đồng thời, yếu tố quan trọng nhất khi làm website thường bị nhiều người bỏ qua chính là nội dung chuẩn SEO.
Nội dung chuẩn SEO mới là điểm tạo nên sự thành bại của một trang web. Nội dung chuẩn SEO giúp website của bạn nhanh chóng leo lên top tìm kiếm của Google, để sau này bạn có thể thoải mái bán hàng mà không tốn 1 đồng chi phí quảng cáo nào nhờ lượng tìm kiếm tự nhiên bền vững.

xây dựng website3

Xây dựng website bền vững cần những gì?

Nếu bạn không muốn đứng sau đối thủ của mình thì bạn cần tìm hiểu và xây dựng website để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng càng sớm càng tốt. Nếu chưa có website, đừng chần chừ mà hãy nhanh chóng lập website cho riêng mình để không bị tụt hậu so với các đối thủ nhé.
Bạn đừng quên Webdoctor vẫn ở đây và sẵn sàng trợ giúp bạn đấy! Hiện chúng tôi đang có gói dịch vụ xây dựng website với giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Liên hệ ngay để được tư vấn nhé.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ