Có nên tạo website miễn phí?

Sở hữu website chính là bước đầu để bạn phát triển doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp. Vậy có nên tạo website trên các công cụ miễn phí?

có nên tạo website miễn phí 01

Sở hữu website chính là bước đầu để bạn phát triển doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp

Website vừa là bộ mặt của doanh nghiệp, vừa là công cụ để giúp thu hút những khách hàng tiềm năng đầu tiên và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì thế, sở hữu một website cho việc kinh doanh là một trong những nhu cầu thiết yếu trong môi trường cạnh tranh lớn hiện nay. Tất nhiên, thiết kế một website miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa. Nhưng có nên tạo website bằng những công cụ miễn phí hay không, bạn hãy cân nhắc sau khi đọc bài viết này nhé!

I. Ưu điểm:

Thứ nhất, không thể phủ nhận rằng khoản tiền bỏ ra để tạo được một website chuyên nghiệp không phải là ít. Do đó, nếu có sẵn những công cụ cho phép bạn tạo dựng một website hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ chẳng tốn một đồng nào cả.

Thứ hai đó chính là tốc độ nhanh và dễ thực hiện. Chẳng cần những dòng code rườm rà, phức tạp, bạn chỉ cần vận dụng óc sáng tạo của mình, canh chỉnh những mẫu có sẵn mà công cụ đưa ra, tuỳ chỉnh lại màu sắc và áp dụng nội dung riêng của bạn, bạn đã có ngay một website “chính chủ” cho doanh nghiệp của mình. Bởi lẽ những web miễn phí này được xây dựng trên nền tảng những công cụ sẵn sàng, công việc của bạn chỉ chọn và kéo thả để có được một website ưng ý nhất.

II. Nhược điểm:

Tuy nhiên, việc tạo website miễn phí cũng tồn tại một số yếu điểm sau có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển lâu dài của doanh nghiệp bạn:

1. Tốc độ tải chậm:

có nên tạo website miễn phí 02

Tốc độ website ảnh hưởng đến trải nghiệm của người sử dụng

Tốc độ website là một trong những yếu tố quan trọng để giúp người dùng hài lòng khi trải nghiệm trang web của bạn. Nhưng thông thường những website miễn phí đều có hosting được đặt và chia sẻ có hàng trăm trang web trên cùng một máy chủ. Chính vì vậy tốc độ của những trang web này thường rất chậm. Đối với những trang web chậm thì người dùng thường có xu hướng thoát khỏi trang web và gây ảnh hưởng đến hiệu quả của việc SEO (công cụ tối ưu tìm kiếm) sau này.

2. Tên miền không chuyện nghiệp và khó ghi nhớ:

có nên tạo website miễn phí 03

Tên miền sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn

Địa chỉ của website là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc bạn làm SEO cũng như người dùng đánh giá độ chuyên nghiệp của bạn. Người dùng sẽ cảm thấy không tin tưởng cũng như khó khăn với việc truy cập vào trang web của bạn thậm chí là tên miền không phù hợp. Để chuyển sang một tên miền khác thì bạn phải trả một chi phí cho nhà cung cấp. Như vậy, việc phát sinh chi phí này sẽ rất phức tạp và khó quản lí cho doanh nghiệp của bạn.

3. Dịch vụ miễn phí nhưng không thật sự miễn phí!

Thật sự những dịch vụ thiết kế website miễn phí này chỉ là bản dùng thử sản phẩm của các công ty web. Khi bạn đã trở nên quen với gói web miễn phí này họ sẽ thuyết phục bạn để bạn mua những gói web nâng cấp hơn với nhiều tính năng và trải nghiệm tốt hơn.

4. Hiển thị quảng cáo không liên quan đến website của bạn:

Hầu hết những trang web miễn phí này sẽ xuất hiện những quảng cáo của những đơn vị khác mà bạn không mong muốn cũng như không nhận được chi phí từ quảng cáo. Sẽ thật là tai hại nếu như đối thủ của bạn quảng cáo trên chính trang web của bạn đúng không nào? Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến việc tối ưu SEO cũng như chất lượng website của bạn sau này.

5. Giới hạn về băng thông:

Băng thông là lượng dữ liệu chuyển tải từ máy chủ đến người dùng. Đối với những trang web miễn phí thì chúng thường có một hạn mức băng thông rất hạn chế. Điều này sẽ ảnh hưởng tốc độ truy cập của người dùng vào trang web của bạn.

6. Tính bảo mật kém:

có nên tạo website miễn phí 04

Những trang web miễn phí thường dễ dàng bị tấn công bởi những hacker

Những trang website miễn phí thường dễ dàng bị tấn công bởi những hacker. Do chính sách bảo mật và bảo vệ của những web này cực kì yếu kém. Một khi đã bị hack thì rất khó có thể phục hồi và lấy lại thông tin bởi những các công ty này cung cấp quyền truy cập rất hạn chế vào các file dữ liệu của bạn.

Vậy nên, đầu tư website ngay từ ban đầu vẫn là sự đầu tư khôn ngoan nhất. Nếu bạn thật sự muốn phát triển doanh nghiệp vững mạnh, đừng nên bỏ qua những bước đầu tiên nhỏ nhưng quan trọng này nhé! Chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ thiết kế website chỉ trong vòng 7 ngày cho các doanh nghiệp với giá cả hợp lí. Bạn chỉ cần an tâm đầu tư chiến lược, tạo website là chuyện nhỏ, hãy để Webdoctor giúp bạn!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ