Mách bạn 6 tuyệt chiêu của một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Một quy trình thiết kế website chuẩn sẽ mang đến cho bạn một webstie thật chuyên nghiệp. Từ đó bạn sẽ thu hút được nhiều khách ghé thăm và gây ấn tương ngay với những khách hàng của mình đấy!

Quy trình thiết kế website 01

Mách bạn 6 tuyệt chiêu của một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Có rất nhiều quy trình thiết kế website khác nhau. Sau đây Webdoctor.vn sẽ mách bạn 6 tuyệt chiêu để sở hữu một website chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần lưu ý tuân thủ các bước sau đây thì website của bạn sẽ có ngay một diện mạo mới đầy thu hút.

Bước 1: Thu thập thông tin

Quy trình thiết kế website 02

Mách bạn 6 tuyệt chiêu của một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Bước đầu tiên trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp là thu thập thông tin. Nếu như bạn không thu thập đầy đủ và chính xác thông tin trước khi bắt đầu thiết kế website thì website của bạn có khả năng chệch đường so với định hướng ban đầu của bạn. Để có thể thu thập thông tin hiệu quả, bạn hãy xác định những vấn đề sau: Mục tiêu của việc thiết kế website là gì? Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Nội dung nào bạn muốn hướng đến và lấy làm trọng tâm cho website của mình? Hãy trả lời những câu hỏi trên trước khi bắt đầu thiết kế một website chuyên nghiệp.

Bước 2: Lập kế hoạch

Quy trình thiết kế website 03

Mách bạn 6 tuyệt chiêu của một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Bạn hãy hệ thống những thông tin mình có được lại với nhau và lập một kế hoạch thiết kế website thật chi tiết. Hãy suy nghĩ về ý tưởng và hình dung về website của bạn. Sau đó, bạn hãy liệt kê tất cả những chủ đề chính, chủ đề phụ, những trang chính, trang phụ sẽ xuất hiện trên website. Tiếp theo, hãy xác định nội dung cụ thể cho từng trang. Điều này sẽ giúp bạn có thể đi từ tổng quát đến chi tiết mà không bỏ sót bất kỳ yếu tố nào. Tuy nhiên, dù bản đồ website của bạn có như thế nào thì hãy nhớ rằng trải nghiệm người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu. Bạn phải đảm bảo các thiết kế trên website có thể giúp người dùng cảm thấy thuận tiện và dễ dàng nhất khi truy cập, tìm kiếm thông tin.

Bước 3: Thiết kế

Quy trình thiết kế website 04

Mách bạn 6 tuyệt chiêu của một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Hãy bắt tay thiết kế giao diện cho website của bạn. Đầu tiên, hãy xác định xem đối tượng mục tiêu của bạn là ai. Giao diện website dành cho các bạn trẻ chắc chắn sẽ khác hẳn so với một website dành cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính. Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng các thiết kế trên website phải thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Cuối cùng, bạn nên yêu cầu nhân viên thiết kế website của bạn đưa ra ít nhất 3 mẫu thiết kế khác nhau dựa trên những ý tưởng đã có. Điều này sẽ giúp bạn và mọi người trong công ty có thể so sánh và đánh giá chính xác hơn về những ý tưởng dành cho website của mình. Từ đó, bạn có thể lựa chọn một phương án tối ưu nhất. 

Giai đoạn 4: Phát triển

Quy trình thiết kế website 06

Mách bạn 6 tuyệt chiêu của một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Trên thực tế, thì giai đoạn này có thể diễn ra song song với giai đoạn thứ 3. Ở giai đoạn này, những nhân viên lập trình web sẽ bắt đầu hiện thực hóa những ý tưởng, chức năng cần có trên website. Hãy chú ý và theo dõi đội ngũ nhân viên lập trình web. Nếu như bạn có kiến thức về lập trình, hãy đặt ra những nguyên tắc lập trình ngay từ ban đầu với nhân viên của mình và thường xuyên kiểm tra tiến độ, kết quả. Nếu như bạn không có kiến thức về lập trình, hãy nhờ một chuyên gia giúp bạn làm điều đó. Nếu bạn không theo dõi thì có thể nhân viên lập trình sẽ viết code theo ý tưởng của họ. Điều này dẫn đến khó khăn cho bạn về sau khi cần chỉnh sửa hay cập nhật website.

Giai đoạn 5: Kiểm tra và chỉnh sửa

Quy trình thiết kế website 07

Mách bạn 6 tuyệt chiêu của một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Đây có thể được xem là một giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế website. Thường thì các công ty ở Việt Nam ít quan tâm đến giai đoạn này.. Thế nhưng, việc kiểm tra sau khi website được hình thành là điều bắt buộc bạn phải làm. Bạn không thể chắc chắn được rằng website của mình không có bất kỳ lỗi nào trong quá trình thiết kế. Nếu như không kiểm tra lại website trước khi launch ra thị trường thì bạn có thể sẽ gặp phải những phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng và dễ dàng đánh mất lòng tin của họ. Vì thế, bạn hãy tuyển dụng hoặc thuê ngoài ít nhất một tester giúp bạn làm điều này.

Giai đoạn 6: Bảo trì

Cho dù website của bạn được thiết kế, kiểm tra và chỉnh sửa kỹ càng như thế nào thì vẫn luôn có những lỗi hỏng. Không những thế, trong suốt quá trình vận hành, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều phản hồi của khách hàng và bạn cần chỉnh sửa website theo những phản hồi đó. Vì vậy, hãy lập kế hoạch và định ra thời gian cụ thể để cập nhật website. Đó có thể là 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Cho dù là thời hạn bao lâu đi nữa thì hãy chắc chắn bạn sẽ thường xuyên bảo trì và cập nhật website của mình.

Quy trình thiết kế website 08

Mách bạn 6 tuyệt chiêu của một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Trên đây là 6 bước cho một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp mà Webdoctor.vn mách cho bạn. 6 bước này thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng khi tiến hành thực tế thì chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay gặp rắc rối, hãy liên hện ngay với Webdoctor.vn để nhận được sự hỗ trợ tư vấn nhé ! Chúc các bạn thành công!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ