Cập nhật xu hướng thiết kế website tin tức chuyên nghiệp

Thiết kế website tin tức ngày càng được chú ý nhiều hơn bởi nó là đối tượng được hàng triệu người tìm kiếm và truy cập mỗi ngày, là nguồn thu nhập đáng kể của các đơn vị báo chí.

thiết kế webstie tin tức 01

Xu hướng thiết kế website tin tức chuyên nghiệp

Thiết kế website tin tức cần đảm bảo các yếu tố cơ bản như giao diện đẹp, sinh động và thân thiện với người dùng. Tuy vậy, trong thiết kế website tin tức vẫn có điểm khác biệt so với thiết kế website ở các lĩnh vực khác. Và sau đây Webdoctor sẽ mách bạn những điểm lưu ý khi thiết kế một website tin tức chuyên nghiệp.

Màu sắc giao diện khi thiết kế web tin tức

Khi thiết kế web tin tức cần chú ý nhất là nội dung. Chính vì vậy,  website tin tức thường sử dụng chữ màu tối trên nền trắng để cho người đọc dễ theo dõi nội dung. Nhiều các trang web tin tức sử dụng màu nền xanh và mặc đỏ với màu chữ xám tối hoặc đen đối với văn bản. Muốn tạo điểm nhấn, người ta cũng có thể sử dụng màu đỏ đối với phần có đường link ảnh hoặc video.

Thiết kế wensite tin tức 02

Xu hướng thiết kế website tin tức chuyên nghiệp

Banner quảng cáo trong thiết kế website tin tức

Công cụ kiếm tiền chủ yếu của các website tin tức chính là quảng cáo nên ngoài banner có chứa tên webstite còn cần có banner quảng cáo ở ngay đầu trang, phía bên phải và phía dưới. Nhiều trường hợp banner quảng cáo còn đặt ở vị trí đầu tiên, trước cả tên website để thu hút người xem và nhận được lượt view và click nhiều hơn.

Thiết kế website tin tức 03

Cập nhật xu hướng thiết kế website tin tức chuyên nghiệp

Thông tin đa dạng trong website tin tức

Khi thiết kế website bất động sản, xây dựng, nhà hàng,… những thông tin trên trang web chỉ ở một lĩnh vực nhất định. Riêng với website tin tức, nội dung thông tin đa dạng và phong phú, phủ sóng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, các trang trong cũng chính là các chuyên mục chứa những thông tin nhất định.

Thiết kế website tin tức 04

Cập nhật xu hướng thiết kế website tin tức chuyên nghiệp

Đối với website tin tức, các menu chính thường được để ngay dưới tiêu đề khi thiết kế web tin tức. Bên cạnh đó, thiết kế website tin tức còn cần phải sử dụng tới các trang nhỏ hơn. Đây là dạng thiết kế chuyên trang hai cấp, giúp tập trung sự quan tâm trong lĩnh vực nhất định. Hơn nữa, thiết kế website tin tức cũng cần đến nhiều thẻ, cho phép khách truy cập xem được những bài viết phổ biến, các tin tức nóng,…

Tích hợp đa phương tiện vào web tin tức

Truyền thông đa phương tiện ngày càng phát triển, đòi hỏi website tin tức không chỉ cung cấp thông tin dạng văn bản mà còn phải truyền tải thông tin ở các dạng khác. Chúng ta có thể kể đến các dạng thông tin mà một website tin tức cần có là hình ảnh, video, âm thanh,… Vì thế thiết kế website tin tức phải đáp ứng đòi hỏi này một cách cấp thiết nhất.

Thiết kế website tin tức 05

Cập nhật xu hướng thiết kế website tin tức chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, khi thiết kế website tin tức chúng ta cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác như: phân quyền quản trị thành viên vì nội dung luôn được cập nhật thường xuyên bởi nhiều người khác nhau. Ngoài ra còn một số tính năng khác như chia sẻ trên mạng xã hội, comment của độc giả,… Tất cả đều là những yếu tố không thể thiếu được trong website tin tức. Với nhiều năm kinh nghiệm, Webdoctor.vn hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn một trang website tin tức thật chuyên nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu để “hô biến” website của mình thì hãy liên hệ ngay với Webdoctor.vn để được tư vấn nhé! Chúc các bạn thành công!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ