Điểm đặc biệt của nhân viên marketing executive là gì?

Như ta đã biết, Marketing Executive là công việc mang tính chất trung gian khá quan trọng giữa sales và marketing. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây, điểm đặc biệt của một nhân viên marketing executive là gì? Họ có gì khác so với những người làm marketing khác? Chúng ta sẽ từ từ giải đáp qua những thông tin dưới đây.

  1. Mô tả công việc

marketing executive là gì ảnh 1

Để trả lời cho câu hỏi trên, trước hết, ta phải nắm được công việc của một người làm marketing executive là gì. Có thể hiểu rằng họ là người quản lý nhân viên Marketing, công việc chính là quản lý và kiểm soát các mối quan hệ tồn tại giữa sản phẩm và các đối tượng (tiêu dùng, khách hàng), tạo ra những sự tương đồng hoàn hảo giữa sản phẩm đối với nhu cầu người tiêu dùng, từ đó thúc đẩy doanh số sale. Ngoài ra, họ còn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy chất lượng sản phẩm & dịch vụ để thu lại được sự quan tâm cao của khách hàng.

Hay một cách hiểu khác! Một Marketing Executive thường làm việc trực tiếp dưới quyền Marketing Manager và sẽ nhận được các chỉ thị về chỉ tiêu doanh số. Ngoài ra, bạn còn là đầu mối liên lạc với khách hàng, giao tiếp và thiết lập mạng lưới với các doanh nhân cũng như đối tác hoặc nhà cung cấp khác.

Vì thế, công việc mỗi ngày của bạn sẽ rất khác nhau và cần rất nhiều hoạt động nghiên cứu và phân tích thị trường, với mấu chốt là xây dựng các chiến lược marketing.

  1. Môi trường làm việc

Một công việc văn phòng điển hình, bạn sẽ làm việc theo khung giờ hành chính khoảng từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều (có thể xê dịch một chút tuỳ vào quy định nơi bạn làm).

Tuy nhiên, thỉnh thoảng, bạn sẽ được đi du lịch để nghiên cứu thị trường (nếu sản phẩm của bạn được phân phối nhiều nơi), tham dự và tổ chức các hội nghị, sự kiện khác nhau.

  1. Cơ hội và thách thức khi làm marketing executive

Đương nhiên, một công việc đều có những cơ hội và thách thức khác nhau. Vậy cơ hội và thách thức của marketing executive là gì?

marketing executive là gì ảnh 2

Mức lương: dao động từ 6 – 12 triệu VND.

Với nền tảng kinh nghiệm vững chắc và cảm nhận về thị trường tốt, một Marketing Executive có thể thành lập công ty của riêng mình sau khi kết thúc làm việc tại công ty chủ quản trước.

Bằng mối quan hệ cá nhân gầy dựng được, cùng với hiệu suất làm việc và việc nhận trách nhiệm quản lý những team lớn hơn và lớn hơn nữa, Marketing Executive có thể trở thành Marketing Manager và rất có thể sẽ đạt được vị trí Marketing Director.

Tuy nhiên, do tính chất công việc nên mỗi khi đến giai đoạn chạy dự án thì việc làm việc overtime và liên tục là chuyện bình thường. Bạn có thể phải đánh đổi tất cả quãng thời gian nhiều tuần, nhiều tháng cho công việc đó.

  1. Một số kỹ năng cần có

marketing executive là gì ảnh 4

Khả năng tự quản lý và tự tạo động lực cho bản thân;

Kỹ năng giao tiếp và truyền tải tốt;

Logic tốt và kiến thức về thống kê;

Sẵn sàng làm việc trong thời gian dài và thường xuyên dưới áp lực cao;

Tính chuyên nghiệp và sự kỷ luật;

Tư duy sáng tạo để có thể tạo ra những chiến dịch mới;

Kỹ năng thuyết trình tự tin, khéo léo và có khả năng thuyết phục;

Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tốt;

Kỹ năng “đối nhân xử thế” tốt, vì bạn sẽ phải làm việc với nhiều người có cương vị và tuổi tác khác nhau từ đồng nghiệp đến đối tác;

Khả năng động viên nhóm;

Nhạy bén trong kinh doanh và khả năng quản lý ngân sách tốt.

  1. Tố chất của bạn sẽ được khai thác ngay qua buổi phỏng vấn

marketing executive là gì ảnh 3

Mỗi buổi phỏng vấn là một cuộc nói chuyện hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt với vị trí công việc là nhân viên marketing, ứng viên khó có thể lường trước mình sẽ phải đối mặt với tình huống như thế nào. Với yêu cầu về tính sáng tạo, tư duy logic được đặt lên hàng đầu, buổi phỏng vấn nhân viên marketing thường được mở đường một cách ngẫu nhiên với những câu hỏi khá bâng quơ như: Bạn xem cái rèm cửa kia có hợp với căn phòng không? Cái cà vạt của tôi đã thích hợp với cái áo chưa? Bạn thấy bình hoa này như thế nào?…Tất cả đều rất bất ngờ để bắt đầu cho một cuộc nói chuyện suôn sẻ và cởi mở. Sẽ ít có không khí nặng nề khi phỏng vấn ứng viên marketing, vì nhà tuyển dụng mong muốn ứng viên bộc lộ càng nhiều càng tốt và như thế họ sẽ dễ dàng khai thác được những tố chất cần có cho công việc sau này. Và với công việc mang tính trung gian về chỉ tiêu doanh số đi kèm với sự sáng tạo như thế này thì họ càng muốn được nhìn thấy tố chất của bạn ngay trên bàn phỏng vấn!

Hi vọng những thông tin trên đủ để giúp bạn giải đáp được điểm đặc biệt của marketing executive là gì, và webdoctor.vn chúc bạn thành công nếu bạn có ý định ứng tuyển vào vị trí này nhé!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ