Dropshipping là gì? Tìm hiểu mô hình ít chi phí lợi nhuận cao

Dropshipping là mô hình bán hàng nhiều tiện lợi với việc không cần kho hàng hoặc có hàng lưu kho. Thay vào đó các thương nhân sẽ sẽ mua hàng tồn kho cần thiết của một bên thứ 3 để hoàn thành đơn hàng của họ. Vậy Dropshipping là gì?

Dropshipping là gì 01

Dropshipping là gì? Tìm hiểu mô hình ít chi phí lợi nhuận cao

Dropshipping là gì?

Dropshipping là hình thức bán hàng online mà thông qua đó bạn và nhà bán lẻ sẽ có thể kết nối trực tiếp với các nhà cung cấp để cung ứng sản phẩm đến khách hàng, thay vì phải nhập hàng về và lưu trữ vào kho của mình.

Với mô hình Dropshipping, các nhà cung cấp có thể sẽ dành ra một mức giá ưu đãi đặc biệt được gọi là wholesale price (giá bán sỉ) với đơn hàng chỉ là một sản phẩm đơn lẻ. Khi có khách hàng đặt hàng, nhà bán lẻ sẽ gửi thông tin đơn hàng đến và khi đó nhà cung cấp sẽ có nghĩa vụ gửi hàng đến tận tay khách hàng.

Xem thêm: Đặc điểm nổi bật của mô hình kinh doanh cửa hàng tiện lợi

Lợi ích của Dropshipping 

Không bỏ ra nhiều vốn: Đây được coi là lợi thế tốt nhất của hình thức này. Bạn sẽ có thể bắt đầu kinh doanh trực tuyến mà không cần phải đầu tư một số tiền lớn cho hàng lưu kho, nếu kinh doanh theo mô hình truyền thống thì bạn sẽ phải mất một khoản đầu tư không hề nhỏ cho khâu này đó.

Với mô hình này bạn sẽ không phải mua bất kỳ sản phẩm nào trừ khi bạn đã bán được hàng và khách hàng đã thanh toán. Nếu không cần đến khoảng chi phí đầu tư cho hàng lưu kho thì bạn có thể bắt đầu một doanh nghiệp dropshipping thành công với rất ít vốn.

Dễ dàng bắt đầu một doanh nghiệp bán hàng trực tuyến, với dropshipping bạn sẽ không cần lo lắng về: Quản lý hoặc trả tiền cho kho hàng, đóng gói, vận chuyển đơn hàng, theo dõi số lượng hàng tồn kho, xử lý tờ khai và các lô hàng trong nước, Liên tục đặt hàng các sản phẩm và quản lý mức độ hàng tồn kho…

Bạn sẽ không phải lo lắng với việc mua hàng lưu kho và quản lý kho hàng, chi phí quản lý khá thấp. Và khi bạn phát triển quy mô công ty thì chi phí này có thể tăng nhưng vẫn ít hơn các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống.

Địa điểm linh hoạt, bởi một doanh nghiệp dropshipping có thể di chuyển đến bất kỳ đây chỉ với một thiết bị kết nối Internet. Chỉ cần bạn có thể giao tiếp với các nhà cung cấp và khách hàng một cách dễ dàng, bạn có thể khởi động và quản lý doanh nghiệp của mình.
Lựa chọn loại sản phẩm: Bạn không cần phải bỏ ra số tiền lớn mua các mặt hàng mà bạn sẽ bán, bạn có thể cung cấp một loạt sản phẩm cho khách hàng tiềm năng của mình. Nếu nhà cung cấp lưu trữ một loạt danh mục hàng hóa thì bạn có thể liệt kê toàn bộ len website của mình một cách miễn phí.

Dễ dàng mở rộng quy mô: Việc tận dụng các nhà cung cấp dropshipping. Hầu hết các công việc về xử lý đơn hàng bổ sung sẽ được giải quyết bởi các đơn vị cung cấp này. Điều này cũng cho phép bạn mở rộng quy mô bán hàng mà công sức bỏ ra ít hơn cho việc gia tăng doanh số.Dropshipping là gì

Dropshipping là gì? Tìm hiểu mô hình ít chi phí lợi nhuận cao

Đối tượng phù hợp kiếm tiền bằng Dropshipping?

Dropshipping không hạn chế đối tượng, tuy nhiên nó sẽ phù hợp với một số nhóm đối tượng sau:

  • Dân văn phòng: Nếu bạn là dân văn phòng, có thời gian rảnh rỗi từ 2-3 tiếng/ngày, bạn có thể áp dụng mô hình Dropshipping để kiếm thêm thu nhập. Bạn mong muốn tăng trưởng lớn hơn đồng nghĩa với việc bạn cần nhiều thời gian và đầu tư nhiều hơn, lúc này bạn sẽ đưa ra quyết định giữa duy trì thu nhập hàng tháng hay nghỉ việc làm full time để tăng nhiều thu nhập hơn từ Dropshipping.
  • Sinh viên: Vì yêu cầu về chi phí bỏ ra thấp nên mô hình Dropshipping rất phù hợp với sinh viên, bạn chỉ cần bỏ ra thời gian tìm hiểu và trải nghiệm để có thể thực hiện chúng.
  • Startup: Những người mới bắt đầu vào lĩnh vực kinh doanh online thường không có nhiều kinh nghiệm. Do đó là Dropshipping rất phù hợp để trang bị kiến thức cơ bản cho bạn khi bước vào các thị trường khó khăn hơn. 

Quy trình Dropshipping là gì?

Bước 1: Tìm hiểu sản phẩm, lựa chọn nhà sản xuất và đàm phán với họ về giá cả, cách thức, vận động, thời gian vận chuyển… 

Bước 2: Tiến hành lựa chọn kênh bán hàng và đăng sản phẩm lên cửa hàng của bạn trên các trang thương mại điện tử.

Bước 3: Khách hàng sẽ vào cửa hàng của bạn để mua hàng và trả tiền.

Bước 4: Bạn mua hàng và gửi cho khách của bạn. Bạn sẽ sử dụng số tiền khách hàng trả cho bạn, qua nhà sản xuất mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển sản phẩm tới tay khách hàng của bạn.

Bước 5: Nhà sản xuất sẽ đóng gói, vận tải hàng hóa đến cho khách và gửi tracking info cho bạn. Nhiệm vụ của bạn theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng.

Bước 6: Tổng kết lại sau một tháng bán hàng để theo dõi lợi nhuận là bao nhiêu đối với từng sản phẩm, xem lại và tăng các bước để tăng lợi nhuận hơn trong các đợt bán hàng tới.

Với những giải đáp về Dropshipping là gì vừa rồi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình này. Tuy có nhiều lợi thế nhưng nó cũng đi kèm với một số vấn đề, hãy cân nhắc kỹ để đưa ra quyết định có nên sử dụng mô hình Dropshipping hay không nhé!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ