Google Maccabees sẽ “lật tẩy” chiến thuật sử dụng từ khóa hoán vị của website

Thuật toán mới của Google – Google Maccabees – được cập nhập nhằm mục tiêu ngăn chặn việc kiếm tiền từ những website sử dụng các từ khóa hoán vị khác nhau.

Google Maccabees 01

Google Maccabees sẽ “lật tẩy” chiến thuật sử dụng từ khóa hoán vị của website

Ngày nay, vì tình trạng quảng cáo của nhiều trang web ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng vì vậy Google đã cập nhật Google Maccabees để tối ưu nội dung và giảm thiểu số lượng từ khóa, giúp cải thiện mức độ liên quan và cải tiến mức phù hợp đến người tiêu dùng.

Google Maccabees có tên gọi cũ là Fred là một trong những thuật toán của Google nhắm mục tiêu các website có nhiều từ khoá hoán vị. Tập trung cho các truy vấn tìm kiếm đặc biệt là các trang web nhắm mục tiêu là từ khoá hoán vị như trong ngành du lịch [ Thành phố] + [Dịch vụ] và ngược lại.

Mặc dù Google đã không chính thức công bố những thay đổi này nhưng chúng ta có thể coi đây là một bản cập nhật mới. Các trang web như SEMrush đã thực hiện nhiều nghiên cứu và phân tích để tìm ra lý do và phát hiện rằng thuật toán Maccabees đang ảnh hưởng tới những website sử dụng nhiều từ khoá hoán vị khác nhau.

Biểu hiện của những trang web bị ảnh hưởng bởi Google Maccabees chính là việc giảm lưu lượng truy cập gần 20 – 30%. Bằng chứng cho thấy các trang web thương mại điện tử trước kia sẽ không bị ảnh hưởng trên cùng quy mô nhưng hiện tại với một số báo cáo thì đã có một số website bị giảm lưu lượng truy cập.

Đợt cập nhật cuối cùng trong năm của Google lần này khiến cho không ít người làm SEO trên toàn thế giới phải kiểm tra lại nội dung trên website và giảm thiểu số lượng từ khoá, tối ưu nội dung đảm bảo chúng không trở thành loại quảng cáo làm phiền người dùng. Việc vập nhật thuật toán cốt lỗi là nhắm mục tiêu một loại trang web nào đó cần có ý nghĩa. Đại diện của Google cho biết, những thay đổi này có nghĩa là để cải thiện mức độ liên quan, cải tiến các tín hiệu phù hợp cho On-page hoặc Off-page.

Google Maccabees 02

Google Maccabees sẽ “lật tẩy” chiến thuật sử dụng từ khóa hoán vị của website

Một số giả thiết đưa ra cho việc update của Google Maccabees:

  • Thông tin cập nhật vềGoogle Maccabees có liên quan đến điện thoại di động:
    Lý thuyết này đã bị loại bỏ vì một số báo cáo rằng các trang web của họ thân thiện với thiết bị di động và những báo cáo khác còn cho biết họ không thấy sự thay đổi của Google mobile bot.
  • Tầm nhìn của máy tính bàn ảnh hưởng hiều hơn khả năng hiển thị trên thiết bị di động:
    Sau khi khảo sát với một số nơi như MediaWyse và Internet Marketing Ninjas tôi nhận thấy Google Fred hay Google Maccabees cập nhật nhằm mục tiêu ngăn chặn các chiến thuật Black hat gắn liền với việc kiếm tiền tích cực trên các trang web. Dẫn đến quá tải quảng cáo giá trị thấp và ít lợi ích người dùng.

Google Maccabees 03

Google Maccabees sẽ “lật tẩy” chiến thuật sử dụng từ khóa hoán vị của website

Hãy kiểm tra lại trang web của bạn ngay hôm nay. Và nếu website bạn đã bị ảnh hưởng bởi Google Maccabees dẫn đến giảm sút lưu lượng truy cập, bạn cần kiểm tra lại việc hiển thị quảng cáo và tìm cách khắc phục nội dung trên website ngay lập tức. Nhanh chóng hơn, bạn có thể liên hệ Webdoctor.vn để được hỗ trợ tìm hướng giải quyết triệt để tình trạng này.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ