Hé lộ tuyệt chiêu kiểm tra tên thương hiệu đã đăng ký chưa

Thời đại kinh tế phát triển ngày nay, vấn đề bản quyền sở hữu thương hiệu được Nhà nước và các doanh nghiệp cực kì quan tâm. Để bản thân mình không vướng vào những tranh chấp về bản quyền sở hữu cũng như đi trước người khác một bước trong việc đăng ký tên thương hiệu của mình, hãy nắm ngay 3 cách kiểm tra tên thương hiệu cực kì đơn giản dưới đây.

  1. Tìm kiếm tên thương hiệu trên thanh Google

Cách kiểm tra tên thương hiệu đơn giản nhất chính là tìm kiếm trên Google – mạng xã hội nắm giữ thông tin như một cuốn từ điển. Bạn chỉ cần truy cập website google.com.vn và gõ tên thương hiệu của mình rồi đợi xem kết quả mà Google xuất ra. Đa phần các thương hiệu khi đã được đăng ký sử dụng sẽ cho kết quả tìm kiếm, nhất là các thương hiệu nổi bật.

kiểm tra tên thương hiệu ảnh 1

Ưu điểm của phương pháp này chính là sự nhanh chóng, dễ dàng thực hiện và bạn có thể tìm hiểu được thêm các thông tin khác liên quan đến thương hiệu. Tuy nhiên, kết quả tìm kiếm lại không thể đánh giá được khả năng bảo hộ của thương hiệu đó và chưa chắc mang tính chính xác cao.

  1. Tra cứu tên thương hiệu trên Website Cục Sở hữu trí tuệ

Tại Cục Sở hữu trí tuệ, ngay khi thương hiệu được cấp Giấy chứng nhận sẽ ngay lập tức được cập nhật trên Website của Cục. Nhờ vậy, bạn có thể kiểm tra tên thương hiệu tại địa chỉ: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearchPAT.php.

kiểm tra tên thương hiệu ảnh 2

Cách kiểm tra này cho kết quả nhanh chóng và đánh giá được tương đối về khả năng bảo hộ của thương hiệu. Tuy nhiên lại đòi hỏi kỹ năng và sự hiểu biết về sở hữu trí tuệ mới có thể kiểm tra chính xác.

  1. Sử dụng dịch vụ tra cứu tên thương hiệu của các công ty Luật

Đối với những thương hiệu có khả năng gây nhầm lẫn cao và khó phân biệt thì các công cụ trên gần như trở nên khó khăn hơn rất nhiều khi bạn muốn thực hiện kiểm tra tên thương hiệu một cách chính xác. Khi đó, điều bạn cần chính là tham khảo ý kiến của chuyên gia. Bạn có thể gửi tên thương hiệu mình muốn kiểm tra cho các Công ty Luật hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để họ tra cứu chính xác cho mình. Thông thường các đơn vị này thường thiết lập một “kênh tra cứu riêng” với cục sở hữu trí tuệ được gọi là Tiến hành tra cứu nâng cao và khả năng đảm bảo độ chính xác có thể lên đến 95%. 5 % còn lại là các yếu tố rủi ro, tranh chấp bởi những quan điểm hoặc góc nhìn trái chiều về việc đăng ký nhãn hiệu nên không thể bảo đảm hoàn toàn.

kiểm tra tên thương hiệu ảnh 3

Tuy việc tra cứu này sẽ tốn của bạn các chi phí dịch vụ nhưng sẽ không đáng kể so với ưu điểm mà kết quả tra cứu chính xác mang lại. Hơn nữa, họ cũng có thể tư vấn các giải pháp để giúp doanh nghiệp mình chỉnh sửa và nâng cao khả năng được đăng ký thương hiệu cho sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Trên đây là 3 cách kiểm tra tên thương hiệu cực tiện cho mọi người thực hiện. Hãy kiểm tra đảm bảo rằng thương hiệu của bạn là độc quyền nhé. Webdoctor.vn chúc bạn thành công!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ