Hướng dẫn cách cài đặt google analytics cho website

 

Google Analytics – một bộ công cụ miễn phí vô cùng quan trọng trong bất kỳ kế hoạch kinh doanh online nào! Google Analytics là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc giúp phân tích và đưa ra quyết định. Google Analytics sẽ cho bạn biết những con số từ tổng quát đến chi tiết, đây sẽ là những thông tin cực kỳ quan trọng. Do đó, trước khi bắt đầu kinh doanh online hãy cài đặt Google Analytics website của bạn. Dưới đây sẽ hướng dẫn cách cài đặt google analytics bạn có thể tham khảo.

Đầu tiên bạn cần có cái nhìn tổng quan về các khái niệm cũng như cấu trúc cơ bản trong Google Analytic.

GOOGLE ANALYTICS LÀ GÌ?

Google Analytics là một công cụ miễn phí do google cung cấp giúp bạn phân tích, thống kê các thông tin về website của mình.

Google analytics là công cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay và chưa có một phần mềm SEO miễn phí hay một công cụ nào có thể “vượt mặt” được Analytics của Google cả về độ chính xác lẫn chất lượng nguồn thông tin được thống kê. Google Analytic sẽ thống kê những thông số về website của bạn.

huong-dan-cach-cai-dat-google-analytics-cho-website-hinh-1

Google Analytic cho phép bạn theo dõi : Lượng traffic, nguồn traffic, các dữ liệu về nhân khẩu học (độ tuổi, giới tính…), hành vi của người dùng tại trang web của bạn… Google Analytic giúp bạn theo dõi số lượng người vào website biến động ra sao, tăng hay giảm, Google Analytic cũng thống kê người dùng truy cập vào website của bạn đến từ đâu, được truy cập từ những website nào. Nếu bạn chưa sử dụng Google Analytic, hãy cài đặt ngay với các bước hướng dẫn cách cài đặt google analytics dưới đây.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT GOOGLE ANALYTICS

Bước 1: Trước hết bạn cần tạo tài khoản Google Analytics. Bạn có thể sử dụng tài khoản Google cũ của bạn (chính là tài khoản đăng nhập Youtube, Google+, Google Drive) hoặc lập mới.

Bước 2: Truy cập vào trang chủ của Google Analytics tại đây và nhấn vào nút đăng nhập sau khi đã có tài khoản Google Analytic. Màn hình sẽ hiển thị 3 bước bạn cần thực hiện để thiết lập Google Analytics.

huong-dan-cach-cai-dat-google-analytics-cho-website-hinh-2

Sau đó bạn nhấn vào nút đăng ký, trên màn hình tiếp theo bạn chọn “Trang web”.

huong-dan-cach-cai-dat-google-analytics-cho-website-hinh-3

Bạn cần điền đầy đủ các thông tin như địa chỉ URL website, tên tài khoản (có thể là bất cứ tên nào mà bạn muốn), quốc gia, timezone và lĩnh vực website của bạn.

Lưu ý: ở đây bạn cần xác định rõ website của mình là http hay https, có www không?

Bước 3: Google sẽ gửi cho bạn một mã theo dõi. Bạn hãy copy mã theo dõi này và nhúng nó vào website của bạn.

huong-dan-cach-cai-dat-google-analytics-cho-website-hinh-4

Với 3 bước trên bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký với Google. Công đoạn cuối cùng là nhúng đoạn code trên vào website.

Theo khuyến cáo của Google thì bạn nên đặt đoạn code trong thẻ <Head> vì nếu tình trạng mạng có vấn đề mà trang chưa kịp load đến phần đặt đoạn script thì dữ liệu sẽ không được cập nhật.

Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để nhúng đoạn script này vào website WordPress sử dụng Plugin.

Các bạn có thể sử dụng Plugin Insert Header and Footer. Nếu không biết code bạn nên dùng cách này vì chúng khá là đơn giản.

Bạn có thể download file .zip ở trên, hoặc có thể cài đặt trực tiếp bằng cách vào Plugins -> Add New  sau đó search “insert header”

huong-dan-cach-cai-dat-google-analytics-cho-website-hinh-5

Tiếp theo bạn vào phần Settings -> Insert Headers and Footers và giờ dán code vào phần Scripts in Header và Save.

huong-dan-cach-cai-dat-google-analytics-cho-website-hinh-6

Chỉ đơn giản vậy thôi là vài giờ sau bạn sẽ có những báo cáo chi tiết và đầy đủ.

CÁC BÁO CÁO GOOGLE ANALYTICS CƠ BẢN

Báo cáo thời gian thực: Với loại báo cáo này Google Analytics cho phép bạn biết được những gì đang xảy ra ở thời điểm hiện tại. Những phân tích này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết giúp bạn phản ứng kịp thời với các chiến dịch tiếp thị và cơ sở hạ tầng băng thông. Bạn có thể đánh giá được phản ứng của khách hàng đối với những nội dung mà site bạn đang hiển thị.

Báo cáo tổng quan cung cấp cho bạn nhưng thông tin tổng quát về những gì đang diễn ra trên trang web của bạn. Số lượng người đang hoạt động trên trang của bạn tại thời điểm hiện tại, khách hàng dành thời gian tìm hiểu trang nào nhiều hơn, các nguồn lưu lượng xã hội hàng đầu, các nguồn lưu lượng tổng thể hàng đầu, vùng địa lý người đọc của bạn.

huong-dan-cach-cai-dat-google-analytics-cho-website-hinh-7

Báo cáo về đối tượng 

Báo cáo này cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về nhân khẩu học của khách hàng như địa điểm, giới tính, ngôn ngữ, thiết bị họ sử dụng để truy cập website của bạn, hệ điều hành gì …

huong-dan-cach-cai-dat-google-analytics-cho-website-hinh-8

Với các thông tin về nhân khẩu học như giới tính, vị trí… bạn có thể khoanh vùng đối tượng khách hàng, phân chia khách hàng thành những nhóm khác nhau từ đó lên kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng phù hợp.

Báo cáo sức thu hút: Báo cáo này rất quan trọng bởi nó cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về hành vi của khách hàng trên website của bạn và cách mà họ truy cập trang như thế nào.

huong-dan-cach-cai-dat-google-analytics-cho-website-hinh-10

Một website chất lượng là website có lượng truy cập trực tiếp cao, điều đó chứng tỏ rằng khách hàng thực sự có nhu cầu và những thông tin chúng ta cung cấp rất có ích với khách hàng.

Bên cạnh đó, báo cáo này cũng cho bạn thấy những trang hoặc những domain đang có đường liên kết tới website của bạn. Đó có thể là các liên kết xấu bạn cần ngăn chặn chúng xuất hiện trên website của bạn.

Báo cáo hành vi: Đây có lẽ là cáo cáo quan trọng nhất và được các marketer quan tâm nhất trong các dữ liệu được trả về từ Google. Báo cáo này giúp bạn hiểu hơn về website và cả khách hàng của bạn. Google sẽ báo cho bạn biết những trang nào có lượng view nhiều nhấ, những lượt tìm kiếm trên website của bạn. Từ đó bạn có thể biết khách hàng của bạn đang quan tâm nội dung nào trên website, họ yêu cầu nội dung gì trên website và phương pháp điều chỉnh nội dung phù hợp với kỳ vọng của khách hàng.

huong-dan-cach-cai-dat-google-analytics-cho-website-hinh-11

Ngoài ra, báo cáo cũng nêu rõ các lượt tìm kiếm đến website của bạn, và bạn có thể nắm được hành vi của khách hàng trên website như thế nào ngay từ khi bắt đầu cho đến khi khách hàng rời bỏ trang.

huong-dan-cach-cai-dat-google-analytics-cho-website-hinh-12

Từ những báo cáo trên bạn có thể phân tích để biết được nguyên khách hàng rời bỏ website từ đó có biện pháp khắc phục. Bạn cũng có thể điều hướng khách hàng theo những ý tưởng mình đưa ra, tạo cảm giác thoải mái, tin tưởng cho khách hàng và dẫn họ đến mục tiêu mình cần.

Trên đây là chia sẻ hướng dẫn cách cài đặt google analytics đơn giản nhất bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những hướng dẫn và chia sẻ trên sẽ giúp ích bạn trong việc cài đặt và sử dụng dữ liệu từ Google Analytics. Hãy chắc chắn rằng bạn không quên cài đặt Google Analytics cho website của mình nhé! Đây hứa hẹn sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn trong việc phân tích và lên kế hoạch marketing online đấy nhé!

 

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ