Hướng dẫn cách gỡ bỏ backlink bẩn ra khỏi website (Phần 2)

Sau khi hoàn tất công việc loại bỏ những backlink bẩn ra khỏi trang, việc tiếp theo các bạn cần làm đó chính là khắc phục hệ quả tiêu cực từ những backlink xấu này. Bằng cách nào, các bạn có thể tham khảo các cách làm sau đây:

– Phát triển nội dung, cải thiện chất lượng nội dung trên trang.

– Hệ thống lại các xây dựng backlink cho trang bởi những backlink bẩn không chỉ đến từ việc đối thủ cố tình spam link đến từ cách đi link của các bạn.

Tổng hợp một số bí quyết để xây dựng hệ thống backlink chất lượng cho trang

– Bạn có thể đi link từ các diễn đàn, đây là một trong những cách xây dựng hệ thống backlink phổ biến, tuy nhiên thì những backlink chất lượng từ các diễn đàn hiện tại là không nhiều, có thể nói là khan hiếm và tương đối khó tìm. Vì thế mà các bạn nên có những cân nhắc trong quá trình đặt link, tranh đi link trên các diễn đàn có nội dung xấu, tiêu cực, bị Google nhòm ngó vì điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tiến độ làm seo từ khóa, hãy tập trung tìm kiếm backlink từ các diễn đàn chất lượng.

– Bạn cũng có thể đi link từ các comment trên các Blog nhưng yêu cầu là những comment phải liên quan đến nội dung của các bài viết trên đây, khéo léo trong việc chèn link liên kết, không để comment trên các blog này bị admin xóa đi, từ đó mất liên kết.

– Đi link trên các trang mạng xã hội: Với bài viết được đăng tải trên trang, việc ngay lập tức chia sẻ liên kết của những bài viết này lên các trang mạng xã hội vừa giúp các bạn thu hút lượng truy cập cuả người dùng về trang có thêm những backlink chất lượng nhờ vào việc các trang mạng xã hội hiện nay đa có được chỉ số PA, Da khá cao, độ uy tín cũng tương đối ổn.

– Trao đổi liên kết với các website khác: Các bạn cũng có thể chọn các trao đổi liên kết với những website chất lượng khác nhằm để có thêm những backlink chất lượng cho hệ thống, tuy nhiên là trao đổi ở mức cho phép bởi càng có nhiều các liên kết được trao đổi điều này cũng đồng nghĩa rằng trang của bạn sẽ có càng nhiều link out, hệ quả là chỉ số PR giảm, tác động xấu đến thứ hạng trang trên các công cụ tìm kiếm.

– Mua bán textlink: Nếu đơn vị bạn có điều kiện kinh tế cũng như sự đầu tư khi làm SEO có thể đi đến mua các textlink chất lượng cho trang. Cách làm này có thể nói là mang lại hiệu quả tích cực cho seo nhưng các bạn cũng cần mua ở mức độ vừa phải, tương xứng với những nội dung được phát triển trên trang để Google không phát hiện rằng các bạn đang cố tình mua bán textlink, tăng nhanh thứ hạng website trên trang tìm kiếm Google.

– Xây dựng hệ thống backlink từ các website vệ tinh: Đây là cách làm để các bạn có được những backlink chất lượng và ổn định nhất cho trang, lý do là vì với những website vệ tinh như này các bạn có thể hoàn toàn kiểm soát chúng, hạn chế tối đa tình trạng link chết do trang bị chết hoặc bài viết đặt backlink bị xóa.

Hy vọng qua 2 bài viết này, bạn đã nắm được cách xác định backlink bẩn và biết cách làm thế nào để thoát khỏi chúng. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách gỡ bỏ backlink bẩn ra khỏi website (Phần 1)

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ