Hướng dẫn cách trỏ 2 tên miền về 1 host thật dễ dàng

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, liệu mình có thể sử dụng một hosting cho nhiều hơn một tên miền (Domain) hay không? Nếu ban vẫn còn băn khoăn thì WebDoctor xin được trả lời với bạn rằng, bạn hoàn toàn có thể làm được việc đó. Trong bài viết này, WebDoctor sẽ giới thiệu cho bạn cách trỏ 2 tên miền về 1 host như thế nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Thiết kế Website miễn phí – tặng miễn phí Hosting một năm

cách trỏ 2 tên miền về 1 host

Hướng dẫn cách trỏ 2 tên miền về 1 host thật dễ dàng

Thông thường, khi bạn bắt đầu sử dụng một gói hosting thì bên phía cung cấp dịch vụ sẽ tạo cho bạn một tài khoản cPanel và yêu cầu bạn cung cấp một tên miền chính (Main Domain), khi đó hosting này sẽ được dùng cho tên miền chính.

Nhưng vì một nguyên do nào đó, bạn muốn sử dụng một tên miền khác nữa để chạy website, thì Parked Domain (còn có tên gọi là Domain Alias hay Domain Pointer) chính là cách trỏ 2 tên miền về 1 host.

Parked Domain là gì ?

Parked Domains cũng là một tên miền, được add vào host thông qua công cụ trên cPanel, giúp cho bạn có thể sử dụng nhiều hơn một tên miền cho 1 website duy nhất trên cùng một host. Chính xác ra là Parked Domain và tên miền chính sẽ hoạt động chung cấu trúc file/ folder (chung dữ liệu) và URL có thể (hoặc không) độc lập với nhau.

Ví dụ: Bạn có một hosting với tên miền chính của nó là tenmien1.com, khi bạn sử dụng chức năng Parked Domains của cPanel để thêm một tên miền chạy song song (ví dụ như tenmien2.com) thì cả 2 tên miền này đều cùng sử dụng chung dữ liệu trên hosting này. Khi đó, bạn vào tenmien1.com hay tenmien2.com thì nó cũng đều trả về cho bạn 1 trang web duy nhất.

Làm sao để áp dụng cách trỏ 2 tên miền về 1 host?

Bạn đăng nhập vào Cpanel ( Cpanel là phần mềm quản trị Hosting Linux nổi tiếng với nhiều tính năng, dễ sử dụng, bảo mật và ổn định nhất ). Chú ý phần DOMAINS, sẽ có các tùy chọn để bạn cấu hình. Chúng ta có thể thấy, phần cấu hình cho Parked Domains được ghi là Aliases như một cách gọi khác.

cách trỏ 2 tên miền về 1 host 02

Trong hình dưới đây, mình sẽ minh họa về việc thêm tên miền vutbay.us thành parked domain. Bạn gõ tên miền vào mục Domain sau đó nhấn vào nút Add Domain

cách trỏ 2 tên miền về 1 host 03

Đã add thành công Parked Domain, tuy nhiên nếu bạn gõ tên miền vừa thêm này lên trình duyệt thì nó sẽ chưa trỏ tới trang web của bạn. Để làm được thì bạn phải cập nhật lại DNS của tên miền đó.

cách trỏ 2 tên miền về 1 host 04

Chỉ vài thủ thuật đơn giản và bạn đã có thể sử dụng 2 tên miền khác nhau cho cùng một host bằng Cpanel. WebDoctor hy vọng rằng, những cung cấp về cách trỏ 2 tên miền về 1 host phía trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì thì đừng ngại để lại câu hỏi cho WebDoctor nhé, chúc bạn thành công.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ