Hướng dẫn cách viết nội dung chuẩn SEO giúp tối ưu từ khóa tìm kiếm

Dịch vụ SEO hiện nay rất chú trọng vào nội dung, một nội dung mới mẻ và chất lượng sẽ luôn lên top cao và được ưu tiên hơn. Vì vậy cách viết nội dung chuẩn SEO là vô cùng quan trọng đối với việc thực hiện SEO website.

Viết bài với nội dung chuẩn SEO sẽ giúp bài viết của bạn thân thiện với bộ máy tìm kiếm hơn nhưng đồng thời xây dựng content làm sao phải đảm bảo là thân thiện cả với người đọc nữa. Nếu bạn thực hiện SEO từ khóa chỉ để lên top mà không bán được sản phẩm thì việc SEO của bạn thực sự sẽ trở nên vô nghĩa.

Nội dung đi sao chép nghèo nàn hay nhồi nhét nhiều từ khóa với mật độ dày đặc sẽ làm cho nội dung không được mạch lạc, không hướng đến người đọc cũng sẽ bị đánh giá là kém và thực sự không hề tốt chút nào. Đặc biệt là đối với những người kinh doanh dịch vụ hay bán hàng online. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn bao quát hơn về cách viết nội dung chuẩn SEO tối ưu từ khóa cho website của mình.

Để hiểu được cách viết bài nội dung chuẩn SEO thì điều đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó là lựa chọn từ khóa. Việc lựa chọn từ khóa trong SEO là vô cùng quan trọng, lựa chọn từ khóa phải thực sự khôn ngoan, có được nhiều lượt tìm kiếm mà ít đối thủ cạnh tranh để tăng lượt traffic cho website của mình, quảng cáo hiệu quả cho thương hiệu…tiếp đến các bạn tiến hành việc tối ưu như sau:

 1. Chọn chủ đề bài viết

Bạn nên chọn chủ đề bài viết có nhiều người quan tâm và có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, có chứa từ khóa mà bạn đã tìm hiểu từ trước như vậy bạn sẽ có một lượng traffic cao và ổn định, đồng thời cũng dễ biên tập nội dung hơn vì đó là lĩnh vực mà bạn am hiểu.

huong-dan-cach-viet-bai-noi-dung-chuan-seo-giup-toi-uu-tu-khoa-hinh-1

Cách viết nội dung chuẩn SEO sẽ giúp bài viết của bạn thân thiện với bộ máy tìm kiếm hơn

 1. Nghiên cứu tối ưu từ khóa

Lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên chọn những từ khóa quá ngắn. Mặc dù những từ khóa này có lượng tìm kiếm cao nhưng mức độ cạnh tranh cũng rất cao mà độ chuyển đổi lại thấp. Những từ khóa dài sẽ đánh đúng vào lượng khách hàng tiềm năng của bạn nhiều hơn.

 1. Cách viết bài nội dung chuẩn SEO

Cách viết nội dung chuẩn SEO bao gồm 3 bước:

Bước 1: Tối ưu hóa tiêu đề bài viết.

 • Để kích thích sự tò mò của người đọc thì các bạn nên sử dụng những câu hỏi cho tiêu đề của mình như: What – Why – Who.
 • Thêm con số vào tiêu đề của bài viết
 • Title bài viết phải có chứa từ khóa, tiêu đề không được dài quá 69 ký tự và 11 chữ.
 • Và đảm bảo rằng tiêu đề bài viết của bạn khi vào bài chi tiết nó sẽ phải nằm trong thẻ h1. Đây là một tiêu chí quan trọng đối với việc SEO onpage.

Bước 2: Tối ưu hóa phần mô tả về bài viết (thẻ meta description).

 • Phần mô tả bài viết này bạn nên viết một cách ngắn gọn để mô tả về vấn đề mà bài viết mà mình đang đề cập đến, nếu là sản phẩm dịch vụ thì bạn nên mô tả một cách ngắn gọn về sản phẩm dịch vụ mà mình đang bán.
 • Mô tả bài viết phải có chứa từ khóa chính và từ khóa phụ.
 • Mô tả không nên viết quá dài, không được quá 140 ký tự.

Bước 3: Tối ưu hóa nội dung bài viết.

Để có được một bài viết với nội dung đạt chuẩn SEO và hỗ trợ tối đa cho công việc SEO của bạn thì các bạn cần chú ý một số kỹ thuật sau đây khi soạn thảo, biên tập nội dung bài viết. Các bạn cố gắng đưa được đầy đủ những tiêu chí sau vào việc soạn thảo nội dung của bạn thì các bạn sẽ có được một bài viết đạt chuẩn SEO 100%.

 • Bài viết nên chia thành các đoạn và từ khóa chính xuất hiện ngay đầu và kết thúc đoạn.
 • Mật độ từ khóa chính xuất hiện ở mức 3 đến 4,5% còn các từ khóa phụ cho xuất hiện từ 1 đến 2 lần.
 • Nhất thiết phải sử dụng hình ảnh trong bài viết. Và việc SEO hình ảnh phải đảm bảo tên, title, thẻ meta, ALT phải chứa từ khóa. Ảnh phải có độ rộng nhỏ hơn hay bằng với độ rộng của bài viết và nhìn phải bắt mắt.
 • Có thêm các thẻ H2, H3 chứa từ khóa trong bài viết.
 • Sử dụng thuộc tính in đậm, in nghiêng, gạch chân với các từ khóa xuất hiện trong bài viết.
 • Căn đều về 2 bên. Để thêm more tag tùy mỗi theme, thêm ảnh Featured image, các title và meta trên google search và mạng xã hội.
 • Viết những nội dung trung thực, hướng đến người dùng. Nếu copy thì các bạn nên sử dụng thêm những từ đồng nghĩa.
 • Bài viết không nên quá dài, độ dài bài viết dao động khoảng 500 từ là được. Tùy vào độ dài bài viết mà bạn nên đi 3 hay 6 link đến những bài viết khác.

huong-dan-cach-viet-bai-noi-dung-chuan-seo-giup-toi-uu-tu-khoa-hinh-2

Tốt nhất là bạn nên tự học cách viết nội dung chuẩn SEO để hỗ trợ SEO lên TOP nhanh hơn, hiệu quả hơn

Nội dung cho SEO là nội dung duy nhất tránh tình trạng copy giống nhau, y nguyên từ một nguồn nào đó. Tốt nhất là bạn nên tự viết nội dung cho mình nếu như bạn thực sự am hiểu, nếu không có thể tham khảo các nguồn thông tin khác nhau rồi tổng hợp chúng lại với nhau đảm bảo làm sao hay và tổng hợp hơn vì mình là người xuất hiện sau. Và đặc biệt, trong phần nội dung không nên sử dụng flash và Frames.

 1. Lợi ích của bài viết có nội dung chuẩn SEO

Một bài viết có nội dung chuẩn SEO cho website của bạn mang lại rất nhiều lợi ích:

 • Lợi ích đầu tiên là chất lượng bài viết, nội dung trên website của bạn sẽ tốt hơn, việc hỗ trợ SEO lên TOP nhanh hơn và ổn định hơn.
 • Giúp cải thiện chất lượng và sự liên quan giữa nội dung website và từ khóa. Làm cho website của bạn được đánh giá cao hơn về điểm chất lượng.
 • Nếu sử dụng dịch vụ quảng cáo từ khóa Google Adwords thì chắc chắn điểm chất lượng của bạn sẽ là 10 đến khi bạn giảm được giá thầu và cuối cùng là chi phí quảng cáo ít hơn.
 • Ngoài ra, nó sẽ rèn luyện kỹ năng viết bài chuẩn SEO cũng như giúp cho các Writer có kỹ năng tốt hơn trong việc viết bài cho website vì viết nội dung cho website đạt chuẩn khác hẳn với việc bạn viết một bài báo PR hấp dẫn.

Với cách viết nội dung chuẩn SEO giúp tối ưu từ khóa được chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc viết bài cũng như tối ưu từ khóa website của mình, nhằm mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Những lợi ích cơ bản nhất cho doanh nghiệp khi làm dịch vụ SEO

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ