Kế hoạch xây dựng Website thành công chỉ với 8 bước

Khi thực hiện bất cứ việc gì, dù lớn hay nhỏ chúng ta đều cần phải lập kế hoạch cho công việc đó. Việc lên kế hoạch xây dựng Website cũng vậy, nếu chúng ta không lên kế hoạch trước khi thực hiện thì chúng ta sẽ phải tốn kha khá thời gian cũng như gặp nhiều khó khăn hơn khi tiến hành. Webdoctor.vn sẽ chia sẻ với các bạn 8 bước để lên kế hoạch xây dựng Website thành công.

Kế hoạch xây dựng Website thành công chỉ với 8 bước 05

Để xây dựng được một Website hoàn chỉnh, các bước lên kế hoạch xây dựng Website để thực hiện là vô cùng quan trọng. Do đó, bạn cần trả lời được các câu hỏi sau đây:

1. Xác định được đối tượng cần xây dựng Website

Ngày nay, việc bán hàng online trên Website rất đa dạng và phong phú từ cách thức kinh doanh cho đến mặt hàng. Ví dụ như là mặt hàng về sách báo, thời trang, mỹ phẩm…cho đến đồ gia dụng, đồ điện tử…hay cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng…dịch vụ lưu trữ trực tuyến trên mạng Internet, thiết kế Website…kinh doanh về bất động sản, trang trí, đồ nội thất… Rất nhiều thể loại mặt hàng để bạn có thể lựa chọn làm đối tượng để thiết kế Website.

Kế hoạch xây dựng Website thành công chỉ với 8 bước 03

Đặc biệt, bạn cần phải tham khảo, lưu ý qua các trang Website của đối thủ để xem họ mạnh và yếu những điểm nào, từ đó bạn sẽ biến điểm yếu của đối thủ thành điểm mạnh của mình.

2. Mục đích của việc xây dựng Website

Khi xây dựng Website, chắc chắn mục đích của bạn sẽ là bán hàng Online, quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình rộng rãi hơn trên mạng Internet. Ngoài ra, có nhiều Website chỉ dùng để giới thiệu về doanh nghiệp, công ty, đăng những mẫu tin tức về công ty hoặc chỉ là về tuyển dụng… Vậy khi bạn đã xác định được mục đích làm Website của mình, thì bạn sẽ dễ dàng vạch ra tệp cơ sở dữ liệu để thiết kế Website hơn.

Kế hoạch xây dựng Website thành công chỉ với 8 bước 10

3. Đối tượng truy cập vào website

Tùy thuộc vào đối tượng làm Website mà bạn sẽ xác định được các đối tượng truy cập vào trang Web của bạn. Ví dụ: Bạn kinh doanh về mặt hàng mỹ phẩm thì đối tượng truy cập vào Website sẽ là các bạn gái, các cô; bạn kinh doanh về đồ gia dụng thì đối tượng hầu như là tất cả mọi người còn khi bạn giới thiệu về một câu lạc bộ của Trường Đại học thì đối tượng sẽ là các bạn sinh viên…

Khi đã xác định được đối tượng sẽ truy cập vào Website của bạn, thì việc SEO Web, chạy quảng cáo sẽ trở nên đơn giản hơn.

Kế hoạch xây dựng Website thành công chỉ với 8 bước 09

4. Tạo sơ đồ cho trang Web

Bạn cần lên trước cây sơ đồ cho trang Web của mình để tiết kiệm được thời gian khi thực hiện. Bạn có thể vẽ ra để dễ hình dung hơn và khi tạo được sơ đồ tại trang chủ, bạn sẽ tiếp tục tạo sơ đồ cho các trang con.

5. Chuẩn bị nội dung cho website

Sau khi lên được cây sơ đồ cho trang Web của bạn, bạn sẽ cần phải tập trung vào phần nội dung. Tùy vào các thư mục con mà bạn sẽ phải lên nội dung cho phù hợp. Ở mỗi mục lớn và mục nhỏ, bạn nên đưa vào nội dung tổng quát của từng mục đó để người truy cập có thể hình dung được nội dung mục đó là gì.

Kế hoạch xây dựng Website thành công chỉ với 8 bước 01

Biết trước được những nội dung đã có sẵn trong kế hoạch và mức độ thường xuyên cần phải cập nhật trang Web chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong thời gian dài.

6. Chuẩn bị hình ảnh, đồ họa cần thiết

Website của bạn chắc chắn sẽ không thể thiếu được những hình ảnh liên quan đến đối tượng mà bạn làm Web, phụ thuộc vào nội dung và khối lượng bài viết mà đưa lên những hình ảnh cho phù hợp.

Kế hoạch xây dựng Website thành công chỉ với 8 bước 04

Nếu Website của bạn bán hàng thì những hình ảnh về sản phẩm bạn nên để size to, rõ ràng để mọi người có thể xem được các chi tiết của sản phẩm. Nếu là Website giới thiệu về công ty hay trường học thì bạn có thể chèn thêm các hình ảnh nhỏ, vì chủ yếu sẽ đưa bài viết và tin tức lên Website.

7. Thời gian thực hiện

Tất nhiên là sau khi vạch xong bản kế hoạch bạn sẽ bắt tay vào thực hiện từ những bước đầu tiên. Tuy nhiên, bạn cần lên kế hoạch cho việc phát triển dữ liệu và nội dung của Website để thu hút lượt người truy cập hơn. Tùy vào đối tượng để xây dựng Website, bạn có thể lên kế hoạch theo ngày, theo tuần hay theo tháng…

Kế hoạch xây dựng Website thành công chỉ với 8 bước 08

8. Lựa chọn nhà cung cấp Tên miền và Hosting

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp Tên miền và Hosting, tuy nhiên để chọn được nhà cung cấp uy tín và chất lượng lại là một điều đáng băn khoăn, và thêm nữa vấn đề kinh tế để đầu tư cũng khá quan trọng. Cho nên, bạn cần phải khảo sát, tham khảo càng nhiều càng tốt trước khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp với mục tiêu của bạn.

Tất cả các bước trên đều là các bước quan trọng để bạn có thể lập được một kế hoạch hoàn chỉnh trước khi thiết kế Website. Nếu bạn không thể chủ động được trong việc thiết kế Website, bạn có thể thuê một bên thiết kế Web để hỗ trợ mình. Tuy nhiên bạn vẫn cần một bản kế hoạch để người thiết kế Website có thể hiểu được những gì bạn mong muốn nhé!

Webdortor.vn chúc các bạn lập kế hoạch xây dựng Website thành công chỉ với 8 bước trên!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ