Kiểm tra tên miền hết hạn cực chính xác! Thực hành ngay!

Đối với bất kì doanh nghiệp nào, website cũng là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi mà khách hàng biết đến sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đó cung cấp. Thế nhưng, lỡ một ngày tên miền website của bạn hết hạn và “bị cướp mất” thì sao? Hãy cùng Webdoctor.vn khám phá ngay cách kiểm tra tên miền hết hạn sau đây để kịp thời gia hạn cho nó nhé!

kiểm tra tên miền hết hạn ảnh 1

Như mọi người đã biết, tên miền (Tiếng Anh là Domain Name) được xem là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác, tên miền là tên của các mạng lưới, các máy chủ trên Internet.

Do tính chất chỉ có duy nhất 1 tên miền trên Internet nên bạn không thể đăng ký được tên miền khi mà đã có người khác sở hữu nó. Nếu bạn cần đăng ký 1 tên miền phù hợp với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó nhé.

Còn nếu bạn đã sở hữu một tên miền cho doanh nghiệp của mình và đang băn khoăn liệu nó đã hết hạn hay chưa, hãy thực hiện kiểm tra ngay nhé! Thật ra, cách kiểm tra tên miền hết hạn rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần truy cập vào website https://www.whois.com/whois/ như hình ảnh dưới, nhập tên domain bạn muốn kiểm tra và đọc kết quả được xuất ra. Cụ thể hơn, bạn hãy xem hướng dẫn từng bước một cách chi tiết tại bài viết https://adsplus.vn/cach-kiem-tra-ten-mien-het-han-nhanh-nhat-cho-website/ này nhé!

kiểm tra tên miền hết hạn ảnh 2

Sau khi kiểm tra tên miền hết hạn, bạn nhận thấy rằng tên miền doanh nghiệp mình đã hết hạn thật rồi và bạn lo lắng không biết phải làm thế nào? Bạn yên tâm nhé! Bạn vẫn có thời hạn nhất định để gia hạn tên miền của mình và tránh bị đối thủ mua mất.

Đối với tên miền quốc tế,

Tính từ ngày sau khi hết hạn (Tiếng Anh là domain expired), tên miền sẽ trải qua 3 giai đoạn mang tính “ân hạn” kéo dài 75 ngày:

Giai đoạn 1 (Pending Renew): chủ thể tên miền sẽ có 45 ngày để có thể gia hạn tên miền và bạn chỉ nộp phí gia hạn bình thường, không phải nộp thêm khoản phí nào khác.

Giai đoạn 2 (Pending Restore): chủ thể tên miền có thêm 30 ngày để gia hạn tên miền và lúc này bạn phải chi trả bao gồm phí gia hạn và một khoản phí tạm gọi là phí khôi phục, khoản phí này thường gấp 10 lần phí gia hạn bình thường.

Giai đoạn 3 (Pending Delete): 5 ngày chờ xóa. Lúc này bạn vẫn có thể gia hạn được tên miền của mình.

Sau khi hết 5 ngày chờ xóa, tên miền không được gia hạn sẽ được xóa khỏi cơ sở dữ liệu của ICANN (Tổ chức Quản lý Tên miền Quốc tế) và khi đó, tên miền sẽ trở về trạng thái vô chủ và có thể được tự do đăng ký.

kiểm tra tên miền hết hạn ảnh 3

Đối với tên miền Việt Nam,

Tính từ ngày sau khi hết hạn, chủ thể tên miền sẽ có thời gian 20 ngày để gia hạn. Hạn mốc cuối cùng mà chủ thể có thể gia hạn cho tên miền của mình sẽ được thông báo cụ thể khi truy cập tên miền sau khi hết hạn.

Trong trường hợp không tiếp tục gia hạn vào 0 giờ của ngày thứ 21 thì mặc nhiên tên miền sẽ trở về trạng thái vô chủ và được mọi người tự do đăng ký.

Trên đây là những chia sẻ của Webdoctor.vn nhằm giúp các bạn có thể kiểm tra tên miền hết hạn hay chưa và biết được cách gia hạn cho tên miền của mình, tránh trường hợp bị mất do có ai khác mua mất. Webdoctor.vn xin chúc bạn thành công!

Webdoctor giới thiệu đến bạn đọc nền tảng thiết kế website miễn phí phù hợp với những người đang kinh doanh, hoặc có dự định kinh doanh mà chưa sở hữu website riêng phục vụ công việc. Chỉ trong 1 giờ, với giao diện thân thiện như powerpoint, thao tác kéo thả chuột thì bạn đã có ngay website cho riêng mình 1 website không cần biết mã code phức tạp. Đăng ký Website miễn phí!

Bài viết liên quan: Điểm danh 5 trang tạo website miễn phí tiếng việt tốt nhất hiện nay

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ