Kinh doanh sách online lãi cao, tưởng đùa nhưng lại thật

Kinh doanh sách online là xu hướng kinh doanh không mới mẻ, nhưng với những kinh nghiệm kinh doanh sách dưới đây, bạn sẽ tự tin hơn để bước vào thương trường này và chuẩn bị cho mình những kiến thức bổ ích giúp bán sách online hiệu quả hơn.

Dưới đây là những điều kiện cần để mở hiệu sách online:

Mở nhà sách cần bao nhiêu vốn

Để kinh doanh bất cứ thứ gì đều cần phải có vốn. Tuy nhiên, vốn nhiều hay ít còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh to hay nhỏ. Nếu là quy mô to vừa, bạn cần phải có ít nhất 70 – 150 triệu. Còn nếu là quy mô kinh doanh sách online nhỏ thì khoảng 30 – 50 triệu.

Thiết kế website kinh doanh sách online

Đã là kinh doanh sách online thì phải có website. Bạn cần thiết kế trang website bán sách thuận tiện cho người dùng, dễ truy cập, dễ tìm kiếm sách. Chi phí trung bình để tạo lập 1 trang web cỡ vừa nhưng vẫn đủ chức năng khoảng 4 – 10 triệu đồng. Khi có trang web, chi phí quảng cáo trang web trên Google ước chừng 1.000.000 – 5.000.000 đồng/tháng. Chi phí nhiều hay ít là do mức độ kêu gọi hành động trên website cũng như kỹ thuật cài đặt và target quảng cáo.

Nên bán online loại sách gì?

Sách có rất nhiều loại. Bạn cần xác định mình bán loại sách gì, cho đối tượng nào để nhập loại sách đó về. Nếu quy mô cửa hàng nhỏ thì tránh nhập quá nhiều loại sách làm “loãng” đối tượng khách hàng. Ngoài ra, ý tưởng bán sách cũ online cũng rất hấp dẫn.

Nếu vốn kha khá, bạn có thể bán nhiều loại sách với đủ các chuyên ngành như kinh tế, tài chính, kinh doanh, tâm lý, khoa học, tiểu thuyết, giáo trình, kỹ thuật, tin học, ngoại ngữ, kỹ năng…

Nếu vốn ít hơn, hãy tập trung vào một ít loại sách nào đó mà thị trường không bao giờ suy thoái. Ví dụ như sách về gia đình, dạy con, sách thiếu nhi, sách về dưỡng thai, cách làm giàu, kinh doanh – lãnh đạo, ngoại ngữ…

Những đầu sách bán chạy, bạn có thể dự trữ ~ 10 cuốn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sách nào khó bán thì chỉ lấy vài 1 – 3 cuốn. Tuy nhiên vẫn đăng trên website để làm đa dạng nguồn sách.

Lấy sách giá gốc ở đâu?

Bạn có thể liên hệ với các NXB, cửa hiệu sách lớn để đặt mua. Mức chiết khấu trung bình thường dao động từ 20 – 60% tùy vào số lượng cũng như cách đàm phán của bạn.

Quản lý mô hình bán sách online

Nhân viên quản lý trang web có thể cần 2 người làm 2 ca khác nhau. Cả 2 đều nhận nhiệm vụ đăng sản phẩm sách lên website, fanpage facebook, vừa online tư vấn khách hàng, nhận đơn hàng trực tuyến, nghe điện thoại, gửi sách, làm việc với shipper, bưu điện,…. vv. Ngoài ra, bạn vẫn phải có thêm 1 nhân viên giao hàng làm việc trong nội thành nếu như bạn có nhiều đơn/ngày. Còn nếu có ít, bạn có thể thuê ship bên ngoài.

Bạn bán hàng online nhưng vẫn phải có kho sách của mình. Do đó, không nhất thiết thuê địa điểm ở mặt đường lớn, bạn có thể thuê trong ngõ để tiết kiệm chi phí. Hoặc bạn có thể tận dụng nhà ở của mình để làm kho chứa cũng không vấn đề gì cả.

Vì bán hàng online nên bạn phải có máy tính kết nối mạng để nhân viên online xử lý đơn hàng. Ngoài ra, máy in/scan là không thể thiếu bởi bạn cần scan sách post lên web, giấy tờ, sổ sách, hóa đơn linh tinh để làm việc. Tiếp theo, bạn cần có thêm 2 máy hotline để tiếp khách và xử lý công việc của hiệu sách online.

Tận dụng kinh doanh sách online trên Facebook

Các công cụ mạng xã hội như Google, Zalo, Facebook, Instagram,…đều rất cần thiết khi bán sách online. Đặc biệt, hãy tận dụng Facebook để bán sách, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.

Để chuyên nghiệp và tăng lợi nhuận, bạn nên xây dựng một fanpage riêng để bán hàng, ngoài bán hàng trên trang cá nhân bạn có thể bán trên page. Đồng thời có thể chạy quảng cáo ads, nhận feedback, review mà không bị giới hạn ký tự… cùng rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Bạn nên cập nhật giá cả, mẫu mã, nội dung sách thường xuyên để lôi kéo người xem. Hãy tạo ra những chương trình khuyến mại, mini game hấp dẫn để thu hút thêm khách hàng. Ngoài ra, bán sách là biểu tượng của tri thức. Bạn hãy post những trích dẫn hay trong các quyển sách nổi tiếng, những câu chuyện hài hước,..để tăng lượt view,  like, share, comment,…trên fanpage của mình. Đây sẽ là một cách marketing 0 đồng đơn giản mà bạn cần tham khảo.

Để tăng thêm khách hàng trên toàn quốc, hãy đầu tư quảng cáo facebook ads hoặc google ads. Bạn cần có thẻ visa thanh toán quốc tế để chạy quảng cáo. Một bài quảng cáo chất lượng là hình ảnh, nội dung phải kích thích được sự hứng thú của khách hàng. Bạn cần phải lưu ý cách làm ảnh, viết chữ trên đó để không bị sai quy định quảng cáo.

Ngoài kinh nghiệm mở hiệu sách online này, bạn nên chú trọng thêm các vấn đề về dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng, đóng gói hàng hóa, ship hàng nhanh chóng để tạo được ấn tượng tốt đẹp với khách hàng. Chúc bạn kinh doanh sách online hiệu quả

>> Xem thêm: Tìm ra nguyên nhân tại sao việc kinh doanh online qua website của bạn bị ế

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ