Nên chọn ngôn ngữ gì để thiết kế website tốt nhất?

Sự phát triển của công nghệ càng ngày càng tiến bộ kéo theo nhiều lĩnh vực, ngành liên quan phát triển theo. Ngôn ngữ lập trình thiết kế website cũng vậy. Sự phát triển của công nghệ làm cho các công nghệ về lập trình phát triển theo. Các ngôn ngữ lập trình ngày càng nhiều mang theo nhiều sự tiện lợi và lợi ích riêng của ngôn ngữ đó. Vậy nên chọn ngôn ngữ gì để thiết kế website?

Việc cho ra đời rất nhiều ngôn ngữ thiết kế web tiên tiến và hiện đại như: PHP, ASP, ASP.NET, HTML, JS, JAVA, CSS3,… Điều này tạo điều kiện cho các lập trình có sự hiểu biết sâu rộng hơn nhưng lại cũng khiến cho họ không biết nên chọn như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm về các ngôn ngữ lập trình này để bạn có thể chọn được ngôn ngữ phù hợp.

Các ngôn ngữ lập trình

PHP

Là một ngôn ngữ mạnh mẽ và phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng để phát triển hầu hết các mã nguồn mở như WordPress, Magento, Joomla,..Nên thiết kế website rẻ và rất hợp lý. Có ưu điểm là cộng đồng sử dụng đông đảo nên bất cứ khi nào có vấn đề gì khó khăn bạn cũng tìm được sự giúp đỡ. Thiết kế website bằng wordpress sẽ là một lựa chọn thông minh, tuy nhiên bên cạnh đó do là mã nguồn mở nên tính bảo mật chưa cao, khi bạn làm web với PHP bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ tăng tính bảo mật để website phát triển tốt nhất.

ASP.NET

Là ngôn ngữ được phát triển thừa kết từ ASP nên ASP.net mang nhiều ưu điểm của ASP, khả năng tùy biến cao với người dùng cũng như người quản trị web, tính bảo mật cao, cộng đồng hỗ trợ đông đảo. Về chi phí xây dựng web sẽ cao hơn so với PHP do ASP.net có đụng tới vấn đề bản quyền của Microsoft nhưng bù lại chất lượng trang web ở mức độ cao, bảo mật rất tốt.

Java Script

Một ngôn ngữ được đánh giá cao nhất trong những ngôn ngữ còn lại, Java có độ bảo mật cực cao, được sử dụng xây dựng các hệ thống website lớn, cũng vì thế nên chi phí thiết kế web bằng ngôn ngữ Java cũng cao theo, do đó Java không được sử dụng thông dụng như PHP hay ASP.net, nhưng cũng phần nào trả lời được câu hỏi nên chọn ngôn ngữ gì để thiết kế website?

HTML

Một ngôn ngữ thiết kế web tĩnh, HTML được xây dựng hoàn toàn thủ công bằng tay (thường được gọi Code tay), vì thế khi xây dựng web với HTML để lắp ghép được một trang web hoàn chỉnh sẽ tốn khá nhiều thời gian. Đó cũng là lý do HTML không thể đơn độc tạo thành một website mà phải kết hợp với các ngôn ngữ khác như: CSS, Java, PHP,…

Nên chọn ngôn ngữ gì để thiết kế website

– Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng website với quy mô vừa và nhỏ để kinh doanh thì ngôn ngữ PHP sẽ là lựa chọn số 1 cho bạn. PHP phù hợp với chi phí và tính năng trên website với những dự án như vậy.

– Còn với những dự án thiết kế web tầm trung thì ASP.net sẽ là giải pháp tốt nhất. Chi phí hợp lý, tính bảo mật tốt cho website, hỗ trợ công việc kinh doanh ổn định hơn.

– Nhưng với một dự án lớn tầm cao thì bạn phải sử dụng Java Script, không chỉ bảo mật cao mà Java còn hỗ trợ rất nhiều tính năng chuyên nghiệp.

Bài viết đã giới thiệu một số ngôn ngữ lập trình thông dụng nhất và một số lời khuyên cho bạn về việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình. Bạn chọn ngôn ngữ lập trình nào để thiết kế website? Hãy comment cho chúng tôi biết nhé!

>> Xem thêm: Bí quyết thiết kế website bán hàng online giúp tối đa hóa doanh số (Phần 2)

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ