Làm thế nào để marketing online hiệu quả với chi phí thấp nhất

Sức mạnh của marketing online đã không còn xa lạ. Nhưng làm thế nào để marketing online hiệu quả mà vẫn tiết kiệm được chi phí thì cần phải bỏ túi ngay những tuyệt chiêu mà hôm nay Webdoctor.vn mách bạn.

làm thế nào để marketing online hiệu quả 01

Làm thế nào để marketing online hiệu quả với chi phí thấp nhất

Bên cạnh sở hữu những sản phẩm và dịch vụ đạt chất lượng thì việc lựa chọn và áp dụng những phương pháp marketing online rất quan trọng. Làm thế nào để marketing online hiệu quả với chi phí thấp nhất thì thương hiệu của bạn sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

 

Thiết kế Website – Xây dựng cổng chào cho thương hiệu

làm thế nào để marketing online hiệu quả 02

Làm thế nào để marketing online hiệu quả với chi phí thấp nhất

Trong thế giới mà thời gian giao tiếp qua Internet còn nhiều hơn thời gian trò chuyện trực tiếp thì Website không khác gì bộ mặt của thương hiệu. Website giống như cánh cổng chào đón khách hàng tiếp tục bước vào khám phá sâu hơn về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bất cứ thương hiệu nào cũng phải cần có một Website – một địa chỉ trực tuyến cụ thể, một địa điểm để khách hàng khắp nơi có thể truy cập vào để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ  hay bất kì thông tin gì họ cần tìm kiếm và liên hệ với bạn dễ dàng hơn.

Hiện nay, chi phí để thiết kế 1 website giao diện đẹp mắt, bố cục hợp lý tùy theo ngành nghề kinh doanh, đầy đủ tính năng và thân thiện với người dùng, hiển thị tốt trên mọi thiết bị… đã “dễ chịu” hơn nhiều so với thời “xa xưa”.

SEO

làm thế nào để marketing online hiệu quả 03

Làm thế nào để marketing online hiệu quả với chi phí thấp nhất

SEO chính là một lời đáp quan trọng khi hỏi làm thế nào để marketing online hiệu quả. Chính vì thói quen cần tìm gì thì cứ lên Internet (đối với người Việt Nam là “lên” Google) mà trong chiến lược quảng bá thương hiệu của mình, bạn bắt buộc phải sử dụng công cụ Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, để mỗi khi người tiêu dùng “lên” Google, họ sẽ tìm ra tên thương hiệu của bạn sớm nhất!

SEO được đánh giá là một trong những phương pháp Marketing Online mang lại hiệu quả lâu dài và có sức mạnh vượt trội trong việc thu hút khách hàng tiềm năng mà chi phí lại “dễ chịu” hơn so với Google Adwords, lại đem đến cảm giác tự nhiên, thân thiện hơn khi người dùng nhìn thấy kết quả trả về (SEO kết quả lên Top một cách tự nhiên, không trả tiền quảng cáo)

 

 Quảng cáo trên mạng xã hội (Social Media Marketing)

làm thế nào để marketing online hiệu quả 04

Làm thế nào để marketing online hiệu quả với chi phí thấp nhất

Với sự bùng nổ “quá nhanh, quá nguy hiểm” của các thể loại mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, Twitter, Youtube, Pinterest, Google+… Trong đó, người dùng Việt Nam hầu như ai cũng có “mối quan hệ” mật thiết  với “ông lớn” Facebook.

Dựa vào nhu cầu, và định hướng về khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ phân tích và chọn ra chiến lược chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội theo từng giai đoạn cụ thể, có thể kết hợp với các KOLs, với KPIs tối ưu và ngân sách phù hợp nhất.

Chiến lược PR online

Đừng tự hỏi bản thân làm thế nào để marketing online hiệu quả mà hãy làm ngay các chiến lượt PR online. Có thể kể đến viết bài PR trên các trang báo mạng nổi tiếng, lượt truy cập lên đến hàng ngàn người một ngày như Kenh14.vn, News.zing.vn, Dantri.vn, 24h.com.vn,… , hoặc chạy Forum Seeding, đi bài trên các Blog, các trang rao vặt…

Các phương pháp Marketing Online này được nhiều doanh nghiệp sử dụng từ rất lâu , cho đến hiện tại nó vẫn chưa bao giờ mất đi tính hiệu quả. Việc sử dụng các diễn đàn, blog và trang rao vặt không chỉ quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn đến với người dùng giúp thu hút thêm các khách hàng tiềm năng, gia tăng cơ hội bán hàng mà còn trợ giúp cho hoạt động SEO và tăng lượt truy cập đến với website.

Điều mấu chốt để các bài PR tác động được đến hành vi và thói quen của người dùng là tiêu đề nổi bật, nội dung mới lạ thu hút, đem đến cảm xúc cho người xem, truyền tải khéo léo hướng đến sản phẩm, dịch vụ mà thông qua đó người đọc tiếp nhận được nhiều thông tin, kinh nghiệm có ích.

làm thế nào để marketing online hiệu quả 05

Trên đây là các phương pháp marketing online chủ chốt dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc thậm chí với cá nhân, vì chi phí không quá cao. Đó cũng chính là giải đáp cho thắc mắc làm thế nào để marketing online hiệu quả với chi phí thấp nhất của hầu hết chúng ta. Nếu cần thêm tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, liên hệ ngay với Webdoctor.vn nhé!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ