Thiết kế web với Photoshop cho người mới bắt đầu

Để có một giao diện trên website đẹp, ấn tượng và độc đáo thì photoshop là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bạn. Tuy nhiên, các bạn mới bắt đầu thường gặp rất nhiều khó khăn khi thiết kế web với photoshop. Webdoctor.vn sẽ mách bạn những bước cơ bản nhất để sở hữu một website chuyên nghiệp bằng công cụ hữu ích này.

thiết kế web với photoshop 01

Thiết kế web với Photoshop cho người mới bắt đầu

Thiết kế website là một lĩnh vực đang rất phát triển. Đặc biệt, nếu chúng ta thiết kế web với photoshop thì sẽ sở hữu được những website đẹp và chuyên nghiệp. Vậy thì hãy cùng Webdoctor đi tìm hiểu những bước cơ bản nhất nhé !

  • Các phần mềm photoshop dùng trong thiết kế website.

Phần mềm Adobe Photoshop CS6 , Adobe Photoshop CS5, Adobe Photoshop CS4, Adobe Photoshop CS3, Adobe Photoshop CC ….

Tuy nhiên phần mềm được sử dụng nhiều nhất là Adobe Photoshop CS5.

thiết kế web với photoshop 02 Thiết kế web với Photoshop cho người mới bắt đầu

  • Các bước cần thiết kế web với Photoshop.

Xử lý ảnh cho website : Đây là bước cực kì quan trọng trong thiết kế website bởi vì hình ảnh trong website đóng một vai trò khá quan trọng, làm sao mà hình ảnh đó phải đẹp, rõ nét phù hợp, thể hiện sự độc đáo, mới mẻ. Sau khi chọn được hình ảnh như ý thì cần phải xử lý ảnh. Với phần mềm photoshop thì việc xử lý ảnh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

thiết kế web với photoshop 04

Thiết kế web với Photoshop cho người mới bắt đầu

Cắt ghép ảnh cơ bản với vùng chọn : Sau khi hình ảnh đã được xử lý, chúng ta sẽ bắt đầu khoanh vùng trên trang web sao cho hình ảnh khi được ghép vào sẽ hài hòa nhất. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành cắt ảnh và ghép vào vùng đã chọn, với các công cụ: Selection tool, copy, transform, eraser, layer mark.

Hiệu ứng và màu : Một trang website có giao diện đẹp , thu hút thì phải có sự phối màu phù hợp. Với màu sắc được phối hợp lý và đúng cách, sẽ thể hiện được tính chất và ý nghĩa của trang web. Vì vậy khi thiết kế web với photoshop cần lưu ý một số điểm về màu và hiệu ứng màu:Dùng màu đủ độ, để những khoảng trắng, tránh đặt những màu mạnh cạnh bức ảnh, tránh sử dụng quá nhiều màu khác nhau.

thiết kế web với photososhop 03

Thiết kế web với Photoshop cho người mới bắt đầu

Thiết kế Banner cho web: Với photoshop thì việc thiết kế banner khá đơn giản với thiết kế banner tĩnh và động , và làm sao để thiết kế được một banner phù hợp với trang web của bạn cả về nội dung lẫn hình thức là một trong những yếu tố quan trọng.

Cắt giao diện photoshop cho web: Cắt giao diện photoshop cho web là cắt lấy hình ảnh cho tài liệu html, còn phần văn bản và phần lặp lại các bạn sẽ bỏ đi .Để cắt được giao diện photoshop cho web thì tốt nhất phải có kế hoạch và có kinh nghiệm làm việc.

Vừa rồi là những bước cơ bản nhất để thiết kế web với photoshop mà chúng ta cần lưu ý. Với những người mới bắt đầu học thiết kế website bằng phần mềm photoshop sẽ cảm thấy rất khó khăn tuy nhiên với sự trợ giúp của photoshop việc thiết kế sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ dễ dàng sở hữu một website với phong cách đẹp, độc đáo và chuyên nghiệp nếu như biết sử dụng tối đa những “phép màu” mà photoshop đem lại. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, đừng ngần ngại, liên hệ với Webdoctor.vn để nhận được sự hỗ trợ nhé!

 

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ