Làm thế nào để website mới xuất hiện nhanh trên Google

Khi website xuất hiện trên Google có nghĩa là cơ hội để nhiều người biết đến website của bạn. Với website mới ngoài việc đăng ký với Google bạn cũng đừng quên làm theo các cách sau đây để nó nhanh chóng được Google index nhé.

Hãy hoàn thiện web với đủ các nội dung sau

  • Tạo 5 trang hoàn thiện trong web. Nếu khi đăng ký Google không thấy web của bạn có nội dung gì thì rất lâu sau họ mới ghé lại đấy.
  • Đừng quên liên kết nội bộ trong trang. Điều này sẽ giúp con bọ tìm kiếm của Google thu thập thông tin nhanh hơn.
  • Đảm bảo các trang đều có menu phía trên.

Đăng ký với Google

Đây là cách an toàn và chắc chắn nhất do đó bạn nên làm đầu tiên. Việc đăng ký website mới trên Google cũng không có gì là quá khó khăn phức tạp cả . Tuy nhiên nếu đăng ký xong bạn chưa thấy phản hồi thì hãy kiên nhẫn chờ chứ đừng vội đăng ký lại ngay nhé kẻo Google sẽ nhầm rằng bạn đang spam.

Sử dụng XML sitemap

Chờ Google index sẽ hơi lâu đấy, web càng lớn, càng sâu thì sẽ càng lâu. Bởi thế khi thiết kế web chuẩn seo bạn đừng quên sử dụng XML sitemap hiểu đơn giản nó là bản đồ website.

Trong XML sitemap sẽ ghi lại tất cả các URL có trong website của bạn. Cài đặt nó cũng khá đơn giản. File XML sitemap có thể dùng được cho cả 3 công cụ tìm kiếm gồm Google, bing, yahoo. Nhưng khi tạo sitemap xong bạn cũng phải đăng ký với từng công cụ khác nhau.

Đăng bài lên mạng xã hội

Bạn hãy tìm các Social Bookmarking lớn và đăng bài viết của mình lên đó. Bạn sẽ ngạc nhiên vì web của bạn sẽ được index rất nhanh. Và hơn thế bạn cũng sẽ tăng được lượt truy cập nhanh chóng cho web. Chú ý nếu là bài viết tiếng việt bạn nên gửi lên các trang social bookmarking Việt Nam.

Tìm kiếm các backlink chất chất lượng

Nếu bạn quen ai đó đang sở hữu website hoặc blog nổi tiếng thì hãy tận dụng ngay cơ hội này. Nhờ họ đặt link tới website của bạn. Nếu có link liên kết từ trang chất lượng cao thì web của bạn sẽ được Goolge index nhanh hơn. Vì thế mà việc xây dựng backlink cho web luôn quan trọng. Nhưng bạn cũng đừng quên đầu tư những bài viết chất lượng, bổ ích nhé.

Quảng cáo Google

Đây là cách bạn phải chi tiền đấy. Nhưng một khi bạn mất phí thì bạn sẽ được ưu tiên hơn. Và chi phí quảng cáo càng lớn bạn sẽ được ưu tiên càng nhiều.

Trên đây chính là 6 cách đơn giản mà nhanh chóng nhất để website mới của bạn có thể xuất hiện trên Google một cách nhanh chóng. Có cách miễn phí, có cách lại tốn phí. Do đó, tùy vào tình hình thực tế mà bạn hãy chọn cho mình một cách thức phù hợp nhất nhé.

>> Xem thêm: Mẹo hay giúp bạn tăng thứ hạng website mỗi ngày (Phần 2)

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ