Những dấu hiệu cho thấy website wordpress bị hack (Phần 1)

Khi sở hữu 1 website bạn cần phải quan tâm đến việc bảo mật cho website của mình. Một lỗ hổng nhỏ có thể khiến cho hacker có thể chiếm lấy website của bạn bất cứ lúc nào. Thế giới internet nguy hiểm vô cùng. Vậy thì hãy xem những dấu hiệu cho thấy website wordpress bị hack như thế nào để biết cách khắc phục nhanh chóng.

Traffic website giảm đột ngột

Nếu bạn nhìn vào báo cáo Google Analytics của mình và thấy lưu lượng truy cập giảm đột ngột, thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy Website WordPress của bạn bị tấn công.

Có rất nhiều phần mềm độc hại và trojans trên mạng giúp xâm chiếm lưu lượng truy cập trang web của bạn và chuyển hướng nó tới các trang web spam. Một lý do khác khiến lượng truy cập giảm đột ngột là công cụ duyệt web an toàn của Google, có thể cảnh báo cho người dùng rằng website của bạn không an toàn. Và tất nhiên với thông báo này thì không ai truy cập vào website của bạn nữa.

Trang chủ website bị báo cáo lừa đảo

Đây có lẽ là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho việc website WordPress bị hack. Nếu bạn nhìn thấy thông báo này trên  trang chủ thì rõ ràng là website của bạn đã bị nhiễm mã độc khá lâu rồi. Bởi hầu hết các hacking luôn muốn sử dụng nguồn tài nguyên trên website của bạn và không muốn bạn phát hiện ra. Tuy nhiên, một số hacker có thể làm hỏng trang web của bạn để thông báo rằng nó đã bị tấn công. Những tin tặc như vậy thường thay thế trang chủ của bạn với thông điệp của họ, đại loại như: Hacker by …. Và một số khác có thể đòi tiền chuộc nếu website của bạn có giá trị cao.

Không đăng nhập được vào wordpress

Nếu bạn không thể đăng nhập vào trang WordPress của bạn, thì có một cơ hội mà tin tặc có thể đã xóa tài khoản quản trị viên của bạn khỏi WordPress. Nếu tài khoản của bạn trên thiết kế website tin tức cá nhân bị xóa thì bạn sẽ không thể nào đăng nhập và đăng tin.

Vì tài khoản không tồn tại, bạn sẽ không thể đặt lại mật khẩu từ trang đăng nhập. Có nhiều cách khác để thêm tài khoản quản trị viên từ phpMyAdmin hoặc qua FTP. Tuy nhiên, trang web của bạn sẽ không an toàn cho đến khi bạn tìm ra cách hacker xâm nhập vào trang web của bạn.

Các liên kết xấu bị thêm vào website

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất khi website WordPress bị hack là việc chèn dữ liệu ẩn. Các hacker tạo một backdoor trên trang web của bạn, cho phép họ truy cập để sửa đổi các tập tin và cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Hầu hết chúng ta thường bị chuyển hướng đến các trang web spam, xxx. Thông thường các liên kết này được thêm vào phần cuối của trang web của bạn, nhưng thực sự có thể là bất kỳ nơi nào. Nếu bạn có tìm thấy liên kết bẩn này và bạn xóa chúng đi thì cũng chưa chắc website của bạn đã an toàn.

Hãy đón đọc phần sau của bài viết để biết 3 dấu hiệu còn lại giúp bạn nhận ra website wordpress bị hack hay không nhé.

>> Xem thêm: Những điều nên thực hiện để bảo vệ tên miền website

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ