Tầm quan trọng của đặt mua tên miền .Com

Nếu cửa hàng ngoại tuyến thường cần một nguồn vốn đáng kể để đầu tư cơ sở vật chất và nhân sự thì cửa hàng trực tuyến chỉ đòi hỏi việc xây dựng một website thật chỉnh chu sau khi đặt mua tên miền .com gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy đơn giản là thế nhưng hiện nay, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa thực sự chú trọng vào việc này. Vậy bạn có biết vì sao chúng ta phải đăng ký tên miền .com khi kinh doanh trực tuyến không?

Duy trì sự ổn định cho trang web

Dù bạn xây dựng website với mục tiêu là kinh doanh trực tuyến hay chỉ để là nơi để người dùng tham khảo thêm thông tin của doanh nghiệp, thì sự ổn định trong mỗi lúc truy cập luôn là yếu tố hàng đầu khi thiết lập website. Trong trường hợp trang web bị gián đoạn, ngoài việc khách hàng sẽ gặp phải sự bất tiện do chậm trễ thì doanh nghiệp cũng sẽ chịu tổn thất về chi phí. Hơn nữa, danh tiếng của doanh nghiệp cũng sẽ không tránh khỏi bị ảnh hưởng. Và với tính ổn định cao đã được nhiều doanh nghiệp công nhận và tin dùng, việc đặt mua tên miền .com sẽ giúp bạn giải quyết được tính ổn định của trang web.

Sự phổ biến

Do tên website đã được mang đậm dấu ấn cá nhân của doanh nghiệp, vì thế chúng ta cần một phần mở rộng tên miền gần gũi với người sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn đặt mua tên miền .com nhờ tính ổn định và khả năng tiếp cận khách hàng khắp nơi trên thế giới của nó. Cụ thể hơn, theo nghiên cứu thì tất cả các công ty trong danh sách Fortune 500 đều đang sử dụng tên miền này. Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Thái, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Công ty Cổ phần Mắt Bão, một trong những nhà đăng kí tên miền hàng đầu tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã thấy được sự thành công của tên miền .com đối với những tập đoàn lớn và đây là 1 điểm cộng. Hơn nữa, chúng tôi còn nhìn thấy rõ xu hướng của các tập đoàn lớn trên thị trường thế giới là lựa chọn tên miền .com, do đó chúng tôi càng cảm thấy vững vàng hơn khi có cùng lựa chọn. Từ những bài học của các công ty và tập đoàn lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam có thể lựa chọn tên miền phù hợp cho doanh nghiệp mình. Đây là việc hoàn toàn có thể thực hiện được dù chỉ với nguồn tài chính hạn hẹp”.

Theo nghiên cứu, người tiêu dùng rất tin tưởng vào các tên miền .com và Google cũng vậy. Là một trong những phần mở rộng tên miền phổ biến nhất trên thế giới, “.com” sẽ luôn được đánh giá cao hơn so với các tên miền khác trong việc nhận diện thương hiệu. Do đó, đặt mua tên miền .com sẽ là tiêu chuẩn vàng cho các doanh nghiệp trực tuyến, giúp doanh nghiệp thành công hơn trong việc đưa thương hiệu đến với một lượng lớn khách hàng, cũng như tiếp cận những cơ hội kinh doanh lớn hơn tại Việt Nam và trên khắp thế giới.

>> Xem thêm: Những điều nên thực hiện để bảo vệ tên miền website

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ