Những lỗi cần tránh khi thiết kế website

Website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh của bạn. Nó có vai trò như là bộ mặt của thương hiệu, bộ mặt của sản phẩm. website có bắt mắt hay không có thu hút khách hàng hay không cũng góp phần làm nên doanh số của bạn. Vì vậy chỉ cần một vài sai lầm sẽ gây ảnh hưởng đến website của bạn không tốt. Bài viết dưới đây sẽ gởi đến bạn những lỗi cần tránh khi thiết kế website, bạn nên xem qua để đặc biệt lưu ý khi tạo website.

Điều hướng kém, bố cục rối rắm:

Đây là một trong những lỗi cần tránh khi thiết kế website. Vì cái người xem cần ở website của bạn đó là thông tin, nếu không tìm thấy thông tin họ cần thì họ sẽ bỏ đi ngay. Kèm theo đó là những suy nghĩ công ty cũng tổ chức kém giống như website này vậy. Điều hướng trang web rõ ràng, bố cục hợp lý mạch lạc sẽ làm cho khách hàng ở lại trang web lâu hơn, giúp doanh nghiệp của bạn có nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, hệ thống điều hướng còn phải được thiết kế để phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Có khá nhiều website sử dụng các hệ thống điều hướng hiện đại nhưng lại đòi hỏi người xem phải có một chút kinh nghiệm để sử dụng thành thạo mới có thể điều khiển được. Sử dụng một hệ thống điều hướng phức tạp như thế vô tình bạn đã làm mất đi một lớn khách hàng vô cùng tiềm năng của công ty. Hãy để khách hàng khi đến với trang web của bạn có thể dễ dàng xem qua tất cả các doanh mục của công ty mà không cần phải suy nghĩ làm thế nào để xem được.

Nội dung, nội dung và nội dung:

Khách hàng vào website là để tìm thông tin, nhưng nhiều lúc họ lại bị bội thực trong mớ thông tin mà website hiển thị. Cho nên cách bày trí thông tin cũng góp phần không nhỏ vào sự thành công của thiết kế website. Hầu hết người ta chỉ thích xem chứ không thích đọc cho lắm, trừ những thông tin họ buộc phải xem. Họ chỉ đọc lướt qua để tìm cái mà mình quan tâm. Do đó, thay vì để một tràng thông tin rối rắm lên trang web thì bạn hãy phân loại nó ra thành từng mục. Sau đó lập bảng chỉ mục dẫn đến từng phần nhỏ đó. Ví dụ như đối với một sản phẩm phần cứng thì có thể phân thành các mục như thông tin chung, cấu hình, tương thích, ảnh sản phẩm, giá cả…

Không tìm thấy nút “Mua hàng”?

Đừng chỉ quá chú tâm vào việc quảng cáo về sản phẩm của bạn mà quên mất hướng dẫn họ đến việc mua hàng hoặc liên hệ với công ty. Đơn giản khi tôi vào một trang web cho tải phần mềm thì cái thứ tôi cần đó là nút “Download” hoặc “Tải về”, vào trang web mua bán thì phải thấy nút “Mua” còn vào trang web dịch vụ thì phải nhìn thấy thông tin liên lạc.

Nhồi nhét quá nhiều thứ vào 1 trang web:

Nhiều doanh nghiệp nhỏ khi thiết kế website thường muốn cho tất cả thông tin vào một trang web duy nhất. Điều này tưởng chừng có vẻ tiện lợi nhưng cái mà người xem thấy được lại là một mớ lộn xộn và khó đọc. Càng nhồi nhét nhiều thứ vào 1 trang web thì nó càng trở nên thiếu chuyên nghiệp, không hấp dẫn người đọc và tai hại nhất là người xem sẽ một đi không trở lại.

Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn những lỗi cần tránh khi thiết kế website khá là quan trọng, bạn cần lưu ý. Mong rằng với bài viết này, các bạn có thể lưu ý và tránh khi thiết kế website cho mình nhé!

>> Xem thêm: Mách bạn 3 cách tạo sự khác biệt khi làm online marketing

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ