Những xu hướng thiết kế website trong năm 2017 (phần 1)

Thiết kế website cũng giống như thiết kế thời trang. Nó đang không ngừng thay đổi và vận động. Mỗi năm có một xu hướng mới và thiết lập quy tắc mới. Vậy xu hướng của năm nay là gì? Nào hãy cùng nhau xem qua bài viết bên dưới đây để tìm hiểu những xu hướng thiết kế website trong năm 2017 là gì nhé!

Những tương tác nhỏ nhưng hiệu quả cho một thiết kế tuyệt vời.

Micro-tương tác đã xuất hiện trong thiết kế website một vài năm trước đây. Và đây sẽ là một trong những xu hướng thiết kế website trong năm 2017. Cho nên về mặt kỹ thuật nó không phải là một cái gì đó quá mới mẻ. Trong năm 2017 này, những gì bắt đầu như là một sự trẻ trung và thú vui bất ngờ sẽ nhanh chóng trở thành các trào lưu thịnh hành trong các dự án thiết kế trang web mới.

Một tương tác vi mô đảm trách một nhiệm vụ nhất định với trang web của bạn. Nó thường là một hình ảnh động nhỏ dùng để truyền đạt thông tin phản hồi hoặc kết quả của một hành động nào của người dùng. Micro-tương tác phải tạo cho người đang lướt trên website của bạn cảm thấy nhanh chóng và dễ dàng. Nó cần thu hút người dùng mà không làm cho họ cảm thấy bị kích thích. Năm tới, chúng ta sẽ thấy nhiều vi tương tác không chỉ là thú vị nhưng được thiết kế cẩn thận hơn với cả hai hướng đơn giản và chi tiết hơn nữa.

Menu ẩn- kì vọng để xem nhiều thêm nữa.

Thiết kế website với menu ẩn cũng là một xu thế nữa trong năm nay do bởi sự ảnh hưởng của các giao diện, menu của chiếc điện thoại di động thông minh. Những lợi ích của menu ẩn là khá rõ ràng. Nó giúp ta tạo ra một kiểu dáng đẹp hơn cho trang web, do đó về mặt thẩm mỹ sẽ trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên, nó hạn chế khả năng khám phá. Giả sử như người dùng không tìm thấy menu để học có thể xem sơ qua các mục họ cần thì họ sẽ bỏ qua trang web của bạn. Do đó, phương thức này có thể sẽ có hại cho các trang web thương mại điện tử. Vì các trang này, menu để trưng bày các loại và các mặt hàng là rất quan trọng.

Tuy có một vài nhược điểm như thế, nhưng menu ẩn chắc chắn không phải là một xu hướng trong năm nay. Vì hầu hết người dùng đã khá quen thuộc với các mô hình này, các nhà thiết kế web cũng đang không ngừng khám phá, nghiên cứu nhằm cải thiện những khuyết điểm của menu ẩn để nó có thể làm việc tốt.

Bài viết trên vừa giới thiệu đến các bạn 2 xu hướng đầu tiên trong những xu hướng thiết kế website trong năm 2017. Sẽ rất tuyệt vời nếu các bạn có thể nắm bắt xu hướng và cải thiện website của mình. Vậy những xu hướng còn lại là gì, hãy đón xem tiếp phần 2 nhé!

>> Xem thêm: Thế nào là một backlink chất lượng?

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ