Những lỗi thường gặp trong thiết kế web responsive

Thiết kế website responsive là một yếu tố giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả. Giao diện responsive không chỉ giúp bạn tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm mà còn giúp bạn tăng lượng khách hàng tiềm năng truy cập website. Tuy nhiên, không phải website nào được thiết kế responsive cũng đạt được hiệu quả như mong đợi. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một số sai lầm khi thiết kế website responsive.

Khởi đầu với bản desktop

Thiết kế giao diện website cho desktop thường là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp, tuy nhiên, trên thực tế điều này khiến cho việc chuyển đổi giao diện sang các màn hình lớn trở nên khó khăn và rắc rối hơn. Do đó, khi quyết định thiết kế website responsive, bạn nên bắt đầu từ những giao diện nhỏ như điện thoại di động để có thể dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi sang các màn hình lớn.

Nút “Kêu gọi hành động” quá nhỏ trên giao diện di động

Trong việc tạo nên các yếu tố trải nghiệm thu hút trên các màn hình điện thoại, các nhà thiết kế website thường lựa chọn thu nhỏ các nút “Kêu gọi hành động” (Call to action) để có thể mở rộng thêm không gian cho các chi tiết khác. Tuy nhiên, việc sử dụng các nút CTA quá nhỏ có thể khiến cho người dùng cảm thấy khó khăn trong việc sử dụng website, đặc biệt là trong khâu mua hàng. Đây có thể là một yếu tố khiến khách hàng rời bỏ website nếu như nó khiến họ cảm thấy không thoải mái. Do đó, khi thiết kế web responsive, bạn cần lưu ý không nên sử dụng các nút CTA quá nhỏ bởi các chi tiết có thể thu hút khách hàng nhưng các nút CTA mới là yếu tố mang lại lợi nhuận cho bạn.

Ít nội dung

Mặc dù việc hạn chế nội dung giúp cho website có thể hoạt động nhanh hơn, nhưng điều này cũng khiến cho khách hàng cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm các thông tin quan trọng. Bạn chỉ nên hạn chế các thông tin không thực sự cần thiết và giữ lại các bài viết quan trọng, để có thể giữ chân khách hàng  ở lại trang web lâu hơn.

Tốc độ tải trang chậm

Để giữ được tất cả các yếu tố quan trọng mà vẫn đảm bảo website hoạt động một cách ổn định và nhanh chóng là điều vô cùng khó khăn khi thiết kế giao diện website responsive. Vì vậy, đôi khi các nhà thiết kế quá chú tâm tới giao diện khiến cho tốc độ tải trang của website bị giảm đi đáng kể. Để giải quyết vấn đề này, trước hết bạn cần liệt kê ra các yếu tố cần thiết cho website, qua đó xây dựng một bố cục đơn giản, hạn chế tối đa các hình ảnh với dung lượng cũng như các file JavaScript hay CSS để tối ưu tốc độ website. Ngoài ra, bạn cũng có thể tách các nội dung thành các tab nhỏ để giảm tải lưu lượng trên trang web.

Bỏ qua khâu thử nghiệm

Đây được đánh giá là một khâu vô cùng quan trọng sau khi hoàn thành giao diện web responsive. Thế nhưng nó lại thường bị các nhà thiết kế bỏ qua để tiết kiệm thời gian. Mặc dù khả năng sai sót trong thiết kế là không cao nhưng chỉ một sai lầm có thể khiến cho website của bạn bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp và sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh sau này.

Thiết kế website responsive là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc mở rộng và phát triển công việc kinh doanh. Nếu bạn có dự định xây dựng website responsive và chưa tìm được công ty thiết kế chuyên nghiệp, hãy đến với dịch vụ thiết kế website của webdoctor.vn chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn một cách tốt nhất.

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chọn theme hiệu quả cho thiết kế website

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ