Những lưu ý để thiết kế website trên di động

Khi công nghệ smartphone đang dần bùng nổ thì xu hướng người sử dụng các thiết bị di động để lướt web cũng ngày càng tăng cao. Vì vậy để thiết kế website cho các thiết bị di động nhằm giúp doanh nghiệp tăng tỉ lệ chuyển đổi, hơn nữa cũng góp phần giúp website của bạn được SEO tốt hơn thì những lưu ý để thiết kế website trên di động trong bài viết này sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn.

  1. Giảm số lượng nội dung

Trên các thiết bị di động luôn có màn hình hiển thị vừa phải. Ngay cả những chiếc Iphone với màn hình hiển thị khá rộng cũng chỉ bằng 1/5 so với một chiếc laptop thông thường.Vì vậy nên không gian hiển thị sẽ ít hơn rất nhiều. Thông thường những người sử dụng mobile trên internet cũng bận rộn hơn, họ ít có thời gian để đọc những thứ không có liên quan đến nhu cầu chính.

Vì vậy chúng ta phải biết sử dụng tốt đến từng điểm ảnh. Để lượng nội dung hiển thị được tối ưu hóa trên mobile thì bạn nên đơn giản hóa nội dung và chỉ để những nội dung, tính năng quan trọng. Bên cạnh đó việc đơn giản hóa nội dung cũng giúp chúng ta dễ dàng duyệt hơn khi mạng điện thoại yếu.

luu-y-de-thiet-ke-website-tren-di-dong-hinh-1

  1. Bố trí nội dung theo cột đơn

Nên loại bỏ các nội dung không quan trọng và bố trí lại theo cột

Website được duyệt trên mobile khá khó nhìn. Vì vậy để đọc được nội dung cần thiết thì người sử dụng sẽ phải zoom mới có thể nhìn rõ. Việc này dẫn đến sự bất tiện khá lớn. Đặc biệt với 1 page có quá nhiều nội dung thì việc chạm nhầm là rất dễ thấy. Việc này sẽ mang đến sự khó chịu, không thoải mái cho người dùng.

  1. Thiết kế gọn gàng, tập trung vào khả năng sử dụng

Thiết kế cuốn hút và khả năng sử dụng của một website có tác động trực tiếp và khá lớn tới khả năng người dùng, trở thành khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi, đặc biệt là với những người dùng sử dụng thiết bị di động. Nên loại bỏ các yếu tố không cần thiết để giảm dung lượng tải trang.

  1. Trình bày điều hướng

Trình bày điều hướng trên cùng 1 page web di động là rất quan trọng. Trên trang chủ cho đặt chuyển hướng và tìm kiếm trên website ở trên cùng 1 page, nội dung để cho các trang sau. Điều này sẽ phù hợp với các website mà người sử dụng muốn điều hướng hoặc tìm kiếm ngay, hơn là đọc nội dung thông tin. Ví dụ như khi người dùng truy cập các trang web thương mại điện tử thì họ thường có một loại  sản phẩm cụ thể nào đó trong tâm trí và muốn khai thác thông qua nó hoặc gõ vào hộp tìm kiếm.

luu-y-de-thiet-ke-website-tren-di-dong-hinh-2

  1. Giảm các thao tác trên điện thoại

Việc thao tác nhiều trên điện thoại rất dễ khiến người dùng mệt mỏi và nhàm chán.Vì thế nên thiết kế website sao cho giảm thiểu được tối đa thao tác của người dùng.

  1. Cải thiện tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang có một tác động đáng kể tới trải nghiệm người dùng và tỷ lệ chuyển đổi. Đồng thời đây cũng là một trong những yếu tố cần thiết cho một chiến lược SEO Mobile thành công. Tuy nhiên trên thực tế chưa có một con số chính xác nào để cụ thể tốc độ tải trang là bao nhiêu thì sẽ giúp cải thiện thứ hạng trên google và nhiều vấn đề khác kéo theo.

Với 6 lưu ý để thiết kế website trên di động này, cùng với sự bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, nếu không nắm vững những điều này thì khả năng bạn sẽ bị mất nhiều khách hàng là cực kì cao.

>> Xem thêm: 6 yếu tố chính tạo nên website tốt bạn nên biết

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ