SEO Onpage là gì? Nên tập trung SEO Onpage hay SEO Offpage?

Đối với những người làm SEO web, chắc hẳn họ đều biết rằng khái niệm SEO Onpage là một trong những khái niệm vô cùng quan trọng. Thế nhưng, bạn chỉ là người mới thì có lẽ định nghĩa này vẫn còn mơ hồ đúng không? Vậy để Webdoctor.vn giải nghĩa giúp bạn SEO Onpage là gì và nên dùng SEO Onpage hay SEO Offpage để tối ưu hóa website của mình nhé!

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage được hiểu là tối ưu hóa việc hiển thị website để website của bạn trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm Google.

Ngược lại, SEO Offpage là các kỹ thuật bạn sử dụng ngoài website.

seo onpage là gì ảnh 1

SEO Onpage là gì?

Nên tập trung SEO Onpage hơn SEO Offpage?

Để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong việc SEO wesite của mình, bạn cần tối ưu hóa một cách kết hợp cả SEO Onpage và SEO Offpage. Tuy nhiên, có lẽ nói SEO Onpage quan trọng hơn SEO Offpage là vì những lý do sau đây:

 1. SEO Onpage nói ngôn ngữ của máy tìm kiếm

Nghe có vẻ khó hiểu nhỉ? Thực sự thì SEO Onpage chính là thứ mà máy tìm kiếm Google xếp hạng trực tiếp. Vì thế, nếu bạn làm tốt công việc SEO Onpage, Google càng hiểu nhiều thứ trên trang của bạn, và như thế xác suất để website của bạn được xếp ở thứ hạng cao sẽ càng lớn.

seo onpage là gì ảnh 2

SEO Onpage là gì?

 2. SEO Onpage tiếp xúc trực tiếp với người dùng

Đừng bao giờ quên rằng mục tiêu căn bản của bạn khi xây dựng website là đem lại nội dung hữu ích cho người dùng từ các bài viết của mình và làm họ hài lòng. SEO Offpage có thể đem lại nhiều traffic cho website của bạn nhưng lại không giúp tối ưu hóa việc hiển thị website. Vì vậy, SEO Onpage dường như quan trọng hơn.

 3. Rất nhiều website không làm tốt SEO Onpage

Thực tế cho thấy, đa số các website không tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và thực hiện SEO Onpage rất kém. Vì vậy, bạn phải chú trọng vào điều này vì SEO Onpage thực sự là điều vô cùng cần thiết.

 4. Đôi khi bạn chỉ cần SEO Onpage thôi

Nếu bạn đang sở hữu một website cho kinh doanh nhỏ lẻ của mình và mong muốn hướng tới các khách hàng địa phương, thì việc thực hiện SEO Onpage dường như là tất cả những gì bạn cần phải làm.

seo onpage là gì ảnh 3

SEO Onpage là gì?

 5. SEO Offpage luôn thực hiện sau SEO Onpage

Để thực hiện SEO Offpage, bạn cần phải có một website đã được tối ưu hóa và trong điều kiện tốt – những thứ mà SEO Onpage đã tạo nên cho bạn. Vì vậy, SEO Onpage chính là thứ quan trọng đầu tiên khi bạn bắt đầu thực hiện công việc SEO web.

Trên đây là những chia sẻ của Webdoctor.vn giúp bạn hiểu được SEO Onpage là gì và mức độ quan trọng của nó cũng như phân biệt nó với khái niệm SEO Offpage. Các bạn hãy lưu ý để có thể tối ưu nhất website của mình trên top tìm kiếm của Google và từ đó “tận thu” nguồn khách hàng tiềm năng ở nơi đây nhé!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ