Tăng doanh thu nhờ nắm vững các nguyên tắc thiết kế website

Thiết kế website không khó, tuy nhiên, thiết kế trang web bán hàng như thế nào để thu hút được khách hàng lại là một vấn đề vô cùng đau đầu. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn vài “viên thuốc” để giúp bạn có thể nắm vững các nguyên tắc thiết kế website thành công.

Nguyên tắc 1: Màu đỏ luôn thắng? Xanh dương an toàn?

Theo thống kê, màu xanh lá vượt trên màu xanh dương với con số lên tới 36% đơn hàng (không chỉ là click đâu các bạn nhé, là hành động mua hàng đấy). Nguyên tắc thiết kế website bán hàng cốt lõi đầu tiên là về màu sắc của trang web: “Màu sắc của nút click mua hàng nên có độ tương phản rõ ràng với phần còn lại của trang web. Tất cả màu sắc khác, hãy để nó làm nền cho nút mua hàng.”

Nguyên tắc 2: Không có phông chữ tốt nhất

Sau khi chọn màu, chúng ta đến với công đoạn chọn phông chữ, và tất nhiên là “Không có phông chữ tốt nhất – No BEST font”.

Mặc dù không có phông chữ tốt nhất nhưng chúng ta có nguyên tắc cốt lõi cho việc chọn phông chữ: Phông chữ phải thật dễ đọc.

Hãy thử thiết kế trang web với nhiều phông chữ khác nhau và đưa cho bạn bè, người thân của bạn đọc. Hỏi ý kiến của họ về việc phông chữ có dễ đọc hay không. Việc này tuy hơi tốn thời gian nhưng sẽ vô cùng hữu ích.

Nếu bạn tình cờ nhìn thấy một phông chữ “đẹp” hoặc “lạ mắt” hoặc “ngầu”? Khả năng cao nó nên ngay lập tức bỏ ra khỏi trang web của bạn.

Vậy cốt lõi nguyên tắc thiết kế website thứ 2: “Nếu bạn tự mình thiết kế trang web bán hàng, hãy chọn một phông chữ đơn giản dễ đọc. Nó sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối khi khách hàng đọc những thứ tuyệt vời bạn đã viết ra sau bài học 1 của chuỗi bài này. Và dễ để thiết kế màu sắc nữa nếu bạn lo lắng.”

Nguyên tắc 3: Viên đạn bạc điều hướng người dùng

Điều cần nắm vững trong nguyên tắc này: chỉ dẫn khách hàng thật rõ ràng điều họ cần làm tiếp theo. Đừng xây dựng lên quá nhiều thứ để phân tâm khách hàng. Đừng làm họ mất chú ý cho hành động tiếp theo.

Nguyên tắc trong thiết kế nội dung: Đừng nhét quá nhiều sự rắc rối trong hình ảnh và từ ngữ. Càng nhiều mô tả cho khách hàng họ càng dễ phân tâm trong hành động tiếp theo. Hãy luôn ghi nhớ chi tiết này trong tất cả trang mục của trang web, trong tất cả email bạn gửi đi.

Cốt lõi nguyên tắc thiết kế website thứ 3: “Giảm đến mức tối thiểu các vấn đề khiến khách hàng phân tâm. Nếu bạn có nhiều thông tin cần cho khách hàng thấy, hãy để họ làm từng bước. Không cố nhét nó vào trong một trang, chắc chắn bạn không kiểm soát được những gì họ làm tiếp theo.”

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn ba nguyên tắc thiết kế website cơ bản nhất mà bạn cần nắm để tạo nên một website thật bắt mắt, thu hút được khách hàng. Sở hữu một website đẹp, chuẩn theo 3 nguyên tắc trên có thể giúp bạn đẩy mạnh được doanh thu của mình đấy!

 

>> Xem thêm: Bỏ túi bí quyết xây dựng nội dung website du lịch

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ