Thiết kế web tin tức xã hội cần chú ý đến những tính năng gì?

Nếu đã chọn lựa thiết kế web tin tức xã hội thì đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận làm mọi điều để thỏa mãn những tính năng dưới đây. Đó là những nội dung tốt nhất giúp cho trang web của bạn phát triển bền vững và thu hút khách hàng.

thiết kế web tin tức xã hội 01

Thiết kế web tin tức xã hội cần chú ý đến những tính năng gì?

Để tạo nên một phong cách riêng cùng với một thương hiệu vững mạnh, bạn cần phải đầu tư nỗ lực rất nhiều về thời gian cũng như là công sức để có thể thiết kế web tin tức xã hội thật chuyên nghiệp. Bạn cũng cần phải thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất và bổ ích nhất thì trang web tin tức của bạn mới thu hút được nhiều người xem. Nhưng đấy không phải là tất cả. Còn rất nhiều vấn đề mà bạn cần phải chú ý tới. Đó là gì? Hãy cùng Webdoctor tìm hiểu nhé!

Nội dung viết
Trong những năm gần đây, rất nhiều các thiết kế website tin tức khác nhau được tạo ra. Tuy nhiên, không có nhiều trong số đó có thể chinh phục người dùng trong thời gian dài, khiến họ gắn bó. Nghiên cứu từ thực tế cho thấy rằng các trang web có nội dung chất lượng tồn tại được lâu dài. Điều này đã cho phép người đọc có thể tập trung sự chú ý vào câu chuyện, mà không cảm thấy bị phân tâm bởi quảng cáo.

Nếu bạn không cảm thấy tự tin để tạo ra một trang web tin tức, bạn có thể thuê nhà thiết kế web chuyên nghiệp hơn hoặc là liên hệ trực tiếp với một công ty thiết kế web.

Đánh số trang
Mục đích chính của một trang web tin tức là để thu thập tin tức từ nhiều nguồn khác nhau và làm nổi bật chúng trong trang chủ. Tuy nhiên, trang chủ thì không thể đủ chỗ để chứa hết tất cả các tin bài. Trường hợp này, bạn có thể lưạ chọn việc phân trang để giải quyết.

Có thể hiểu đơn giản, phân trang đề cập đến các thủ tục phân chia nội dung thành các trang riêng biệt. Với phân trang, bạn có thể kết hợp các liên kết đến các trang khác trong trang chủ. Bằng cách này, người đọc có thể truy cập tin mới hoặc cũ theo nhu cầu.

Ngoài ra, pha trộn các nút phân trang với thiết kế trang web là rất quan trọng. Bằng cách này, các nút này sẽ xuất hiện như là một phần của trang web và cung cấp cho người dùng một trải nghiệm mượt mà.

Hệ thống đánh giá
Bất kỳ trang web tin tức xã hội nào cũng nên có một hệ thống lấy ý kến đánh giá. Nhưng cũng có nhiều sự cố xảy ra , nhiều lần, hệ thống đánh giá này cản trở khả năng sử dụng của trang web. Ví dụ, mỗi lần người dùng bỏ phiếu đánh giá thì trang web lại tải lại trang một lần. Vậy người dùng sẽ có một ấn tưởng không tích cực với trang web.

Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn một hệ thống đánh giá lược bỏ các thao tác phức tạp cho phép người dùng dễ dàng sử dụng hơn.
Tương tự như các nút phân trang, nút biểu quyết không nên can thiệp vào khả năng đọc của trang web.

thiết kế web tin tức xã hội 02

Thiết kế web tin tức xã hội cần chú ý đến những tính năng gì?

Thảo luận và nhận xét
Khách thăm thích thảo luận về các vấn đề khác nhau trên trang web tin tức. Vì vậy, cung cấp cho người dùng cơ hội để thảo luận và để lại ý kiến của mình về vấn đề đang đề cập đến

Hồ sơ (Profiles)
Cung cấp cho người dùng cơ hội để tạo hồ sơ trên trang web của bạn có thể là một ý tưởng tuyệt vời. Điều này sẽ cho phép họ để làm nổi bật những nội dung mà họ đang đọc trên websit của bạn. Điều này gián tiếp cho phép các trang web mở rộng tương tác với người dùng

Nhóm
Nhóm trong một trang web tin tức xã hội cho phép người dùng kết nối với nhau và thảo luận các vấn đề có ý nghĩa. Những hoạt động này, đến lượt nó, nâng cao nhận thức về một trang web.

Nếu trang web tin tức xã hội của bạn được chú trọng và cải thiện những yếu tố nói trên thì việc thu hút được lượng lớn độc giả gắn bó trung thành với nó là điều hiển nhiên.

thiết kế web tin tức xã hội 03

Thiết kế web tin tức xã hội cần chú ý đến những tính năng gì?

Nếu bạn đang có dự định chuẩn bị thiết kế web tin tức xã hội, hãy ghi nhớ những tính năng cần chú ý sau. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn chưa tự tin về khả năng thiết kế web của mình, hãy liên hệ Webdoctor để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO nhé!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ