Thuật phong thủy trong thiết kế website

Thiết kế website và thuật phong thủy có sự tương quan như thế nào? Bài viết hôm nay Webdoctor sẽ giúp bạn làm rõ điều đó. Bên cạnh đó là một số mẹo áp dụng thuật phong thủy vào thiết kế web.

Trong thiết kế, việc áp dụng thuật phong thủy sẽ giúp chủ nhân website sở hữu một trang web với màu sắc tương sinh, tương trợ cho cung mệnh của chủ website. Giúp chủ website chọn lựa những hiệu ứng, cấu trúc website tốt nhất phù hợp nhất.

Website cũng là không gian sinh hoạt của người dùng giống như không gian trong văn phòng của bạn. Do đó việc sắp xếp bố trí các thành phần trong website cũng cần được tính toán cho hợp lý. Website cũng có những thành phần chính, thành phần phụ. Vậy việc các thành phần này ở gần nhau, hỗ trợ cho nhau theo thuật phong thủy và tính năng sử dụng là điều cần thiết để phát huy hết sức mạnh của website.

Thiết kế website

Khía cạnh màu sắc khi thiết kế website theo phong thủy

Thiết kế website chuyên nghiệp đầu tiên phải quan tâm tới màu sắc của website, màu sắc phải được đảm bảo nhiều yếu tố cả về tâm lý khách hàng, lĩnh vực kinh doanh, màu chủ đạo của công ty tới những yếu tố khoa học khác như sự kích thích của màu sắc trên website với mắt của người dùng, và đặc biệt là sự hài hòa của phong thủy.

Hiện nay theo thống kê có tới 70% các website được thiết kế với gam màu sáng, đặc biệt hai gam màu xanh da trời và trắng được sử dụng nhiều vì xanh da trời và màu trắng tượng trưng cho không khí và nước. Đây cũng được coi là 2 gam màu tốt cho website. Tuy nhiên việc chọn gam màu còn phụ thuộc vào mạng, vào cùng của chủ nhân website, do đó khi chọn màu sức cho website cũng cần biết tuổi của chủ nhân website từ đó mà cân đối màu sắc cho hài hòa

Thiết kế website

10 Nguyên tắc phối màu khi thiết kế website theo phong phủy

Màu sắc không bao giờ đứng riêng lẻ một mình. Đúng vậy, hiệu ứng của một màu phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

-Mức độ phản chiếu ánh sáng của màu sắc đó.

-Màu sắc môi trường xung quanh.

1.Phối màu không sắc Achromatic:

Nguyên tắc này chỉ được dùng màu đen, trắng và xám.

2.Phối màu tương tự Analogous:

Dùng 3 màu liền kề nhau trên vòng tròn màu và phối hợp thêm độ sáng tối.

3.Phối màu chỏi Clash:

Nguyên tắc này thường dùng với các màu bên phải hoặc bên trái màu bổ sung trên vòng tròn màu. Ví dụ: Màu bổ sung của màu đỏ là xanh lá. Như vậy màu chỏi là màu xanh dương nằm bên trái màu bổ sung.

4.Phối màu bổ sung Complementary:

5.Dùng các màu nằm đối diện nhau trên vòng tròn màu.

Ví dụ: Vàng – Tím; Xanh dương – Cam.

6.Phối màu đơn sắc Monochromatic

7.Dùng một màu chính kết hợp với những màu nào có sắc thái tương tự hoặc có độ bóng.

8.Phối màu trung tính Neutral:

Dùng một màu chính rồi phối nó với màu sáng hơn hoặc sậm hơn.

9.Phối màu bổ sung từng phần Split Complementary:

Dùng một màu chính và hai màu ở hai bên làm màu bổ sung.

10.Phối màu căn bản Primary:

Dùng ba màu chính căn bản Đỏ – Vàng – Xanh.

Phối màu bổ sung cấp thứ hai Secondary: Dùng một màu chính rồi phối với hai màu bổ sung cấp thứ hai. Ví dụ: Xanh lá cây nhạt – Tím – Cam.

Phối màu bổ sung cấp thứ ba Tertiary: Dùng một màu chính rồi phối với hai màu bổ sung cấp thứ ba. Ví dụ: Đỏ cam – Vàng xanh  và Xanh tím; Lục lam – Vàng cam – Đỏ tím.

Các yếu tố về bố cục khi thiết kế website theo phong thủy

Việc xây dựng và bố trí các module, chức năng trong website cũng cần được tính toán và sắp xếp một cách hợp lý, vừa đạt được tính thẩm mỹ, tiện ích cho người dùng và vừa phù hợp hài hòa về phong thủy.

Việc sắp xếp các module trong website cũng có ý nghĩa quan trọng khi thiết kế, cần chọn lựa vị trí phù hợp cho các module với các chức năng khác nhau để tạo ra sự tương sinh, hỗ trợ cho các module.

Số lượng module hiển thị, kích thước của các thành phần cũng cần chọn những con số phù hợp, tránh những số tử, thất khi xây dựng module cho website, nên bo tròn các góc nhọn, nên giảm bớt các kiểu thiết kế tạo khối tảng nhiều làm cảm trở sự lưu thông vận khí trong website.

Webdoctor đã cung cấp cho bạn một số điểm lưu ý khi vận dụng thuật phong thủy trong thiết kế website. Chúc bạn thành công!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ