Truyền thông là gì và sức mạnh của truyền thông trong marketing

Truyền thông có một sức mạnh vô cùng lớn trong Marketing. Marketing không thể thiếu yếu tố truyền thông. Vậy truyền thông là gì?

truyền thông là gì 01

Truyền thông là gì và sức mạnh của truyền thông trong marketing

Truyền thông là gì?

Truyền thông trong Marketing là một phần tất yếu quan trong trong chiến lược tiếp thị của bất kì một doanh nghiệp. Truyền thông trong Marketing chính là nỗ lực truyền tải các thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng và sử dụng các phương tiện truyền thông để triển khai chiến dịch. Có 2 hình thức truyền thông chủ yếu là: Truyền thông trực tiếp và Truyền thông gián tiếp.

  • Truyền thông trực tiếp bao gồm việc bán hàng trực tiếp, bán hàng qua điện thoại
  • Truyền thông gián tiếp bao gồm quảng cáo, truyền thông điện tử, bày trí tại điểm bán, hoạt động thúc đẩy thương mại

Sức mạnh truyền thông trong Marketing là gì?

1. Tạo ra nhu cầu về sản phẩm

Việc định vị thương hiệu, định vị sản phẩm sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn đầu tiên khi khách hàng có nhu cầu về loại sản phẩm đó. Việc giúp khách hàng nhận diện thương hiệu là một kế hoạch dài hơi.

Ngoài ra, việc truyền thông sản phẩm cũng kích thích nhu cầu tiêu dùng, mua sắm sản phẩm đó. Khách hàng nhiều lúc không mua vì họ cần, mà mua vì cảm xúc vui thích. Mua hàng không theo nhu cầu thường là các khách hàng nữ. Việc khách hàng nhận diện được thương hiệu sản phẩm của bạn sẽ giúp gia tăng doanh thu bán hàng và lợi nhuận.

Xem thêm: Những ứng dụng youtube mà có thể bạn còn chưa khám phá hết

2. Việc mua hàng nhanh và thuận lợi hơn

Truyền thông đẩy nhanh quá trình mua hàng ở khách hàng. Khi không truyền thông, khách hàng phải tìm hiểu thông tin, so sánh giá, chất lượng giữa các nhà cung cấp, các thương hiệu khác nhau rồi mới quyết định mua hàng.

truyền thông là gì 02

Truyền thông là gì và sức mạnh của truyền thông trong marketing

Nhưng khi doanh nghiệp bạn thực hiện truyền thông, khách hàng đã nhớ và chỉ việc mua sản phẩm của bạn mà không phải tìm hiểu gì. Vì doanh nghiệp của bạn đã gửi đi những thông tin cần thiết về sản phẩm và những thông điệp làm xiêu lòng khách hàng.

Xem thêm: Quảng cáo zalo là gì? Làm thế nào để chạy quảng cáo zalo hiệu quả

3. Tạo nên khách hàng trung thành với brand love

TrMua bán không đơn giản là mua bán nữa khi có truyền thông Marketing. Truyền thông là gì, giúp gì? Truyền thông giúp khách hàng tìm hiểu “người yêu” là sản phẩm. Hoạt động truyền thông càng nhiều thì tình yêu sản phẩm, tình yêu thương hiệu cũng nhiều hơn.

truyền thông là gì 03

Truyền thông là gì và sức mạnh của truyền thông trong marketing

Tuy nhiên, truyền thông dày đặc sẽ mất chi phí cao đôi khi lại gây spam cho khách hàng. Cho nên hoạt động truyền thông nên áp dụng theo từng chiến dịch Marketing mới hiệu quả. Hai nữa, khi khách hàng nhận được nhiều những thông điệp ý nghĩa từ bạn thì không thể ngừng yêu. Sự trung thành với thương hiệu cũng giống như sự chung thủy trong tình yêu.

Xem thêm: Influencer Marketing là gì và xu hướng chủ đạo trong năm 2019

Qua bài đọc trên chắc bạn đọc đã hiểu rõ Truyền thông là gì và sức mạnh của truyền thông trong marketing. Để khách hàng lựa chọn sản phẩm của thương hiệu mình, không chỉ đơn giản là câu chuyện về chất lượng, mà còn là câu chuyện về truyền thông. Những thương hiệu doanh nghiệp nên áp dụng truyền thông để gia tăng tình yêu của khách hàng.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ