Khám phá 5 hình thức quảng cáo video Youtube cực kỳ hiệu quả

Làm mới cho mẫu quảng cáo của bạn bằng video chắc chắn sẽ đưa lại sự hấp dẫn với người dùng, nhất là trong thời đại mà hầu như mọi người đều thích nghe – nhìn như hiện nay. Hãy thổi hồn cho câu chuyện thương hiệu của bạn bằng cách quảng cáo video youtube ngay hôm nay nhé. Webdoctor.vn sẽ cùng bạn khám phá 5 hình thức quảng cáo video Youtube cực kỳ hiệu quả.

quảng cáo video youtube 01

Khám phá 5 hình thức quảng cáo video Youtube cực kỳ hiệu quả

Hiện nay, Youtube đang là một kênh video lớn hàng đầu Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á- Thái Bình Dương nói chung. Việc sở hữu một kênh Youtube và quảng cáo video Youtube sẽ giúp thương hiệu của bạn thu hút một lượng khách hàng mục tiêu rất lớn. Nhiều thương hiệu đã đặt video quảng cáo video trên Youtube và thu về những kết quả vượt mong đợi như Coca Cola, Pepsi, Decurma,.. Dưới đây chính là 5 hình thức quảng cáo bạn cần tham khảo và lựa chọn trước khi bắt đầu chiến dịch Video Marketing.

1. Quảng cáo xuất hiện trên trang chủ Youtube

quảng cáo video youtube 02

Khám phá 5 hình thức quảng cáo video Youtube cực kỳ hiệu quả

Đây là quảng cáo video Youtube đầu tiên và cực kì hút mắt. Ngay khi bạn bật ứng dụng Youtube lên là bạn đã thấy ngay quảng cáo này ở trang chủ Youtube, ở vị trị đầu tiên, nằm trên tất cả các video khác dù bạn đang vào Youtube ở phiên bản điện thoại hay máy tính. Video nằm được định dạng khá lớn, vị trí đẹp, kích thích người dùng click chuột vào xem quảng cáo. Có thể nói đây là vị trí quảng cáo thu hút nhiều lượt view nhất. Bởi chi phí cho vị trí này khá cao, cho nên chỉ những thương hiệu lớn mới thường đặt quảng cáo ở đây như Vingroup, Uniliver, Coca Cola, Pepsi,…

Xem thêm: M&A là gì? Khám phá M&A từ những điều cơ bản để thành công

2. Quảng cáo xuất hiện trong video 

Đối với hình thức quảng cáo video Youtube này, video quảng cáo thường xuất hiện ở đầu, giữa hoặc gần cuối video chính. Khi bắt đầu xem 1 video trên Youtube, bạn dễ thấy 1 clip quảng cáo được phát trước khi bạn xem video chính và những video quảng cáo này có thể bỏ qua sau 5s. Vậy xem video quảng cáo bao lâu Youtube mới tính phí?

Xin thưa rằng, kể từ giây 30, bạn mới phải trả phí quảng cáo cho Youtube. Youtube cũng rất tinh ý khi quảng cáo tiếp cận đúng đối tượng thì Youtube mới thu phí ở các thương hiệu đặt quảng cáo video Youtube. Chắc chắn rằng chỉ những người quan tâm đến sản phẩm mà video quảng cáo đề cập thì mới xem hết video quảng cáo này.

quảng cáo video youtube 03

Khám phá 5 hình thức quảng cáo video Youtube cực kỳ hiệu quả

Các quảng cáo xuất hiện trong video được chia làm 2 loại:

  • Thứ nhất là InStream Non-skipable: Đây là những video quảng cáo có sẵn trên Youtube hoặc các trang web thuộc GDN của Google. Người xem có thể bỏ qua quảng cáo sau cài đặt số giây xem mặc định. Các video quảng cáo Youtube phổ biến hiện nay đều có thể bỏ qua quảng cáo.
  • Thứ hai là InStream Preroll Ads: Đây là những video quảng cáo không chỉ xuất hiện trên Youtube mà còn xuất hiện trên các trang Embed video từ Youtube. Người xem không thể bỏ qua quảng cáo khi các quảng cáo InStream Proroll đang phát. Loại video quảng cáo không thể bỏ qua này ít phổ biến hơn.

Xem thêm: Free Traffic là gì? Bí kíp kéo Traffic cho website On Top

3. Quảng cáo GDN

GND là ký tự viết tắt của Google Display Network. Đây thực chất là hình thức quảng cáo cho phép đặt banner, văn bản lên các trang web có đăng ký với Google, trong đó có cả Youtube để quảng bá thương hiệu của mình. Quảng cáo được đặt trên vị trí của GDN và thời gian tối đa cho loại quảng cáo này là 30s.

4. Quảng cáo được hiển thị trên Youtube

quảng cáo video youtube 03

Khám phá 5 hình thức quảng cáo video Youtube cực kỳ hiệu quả

Đây là hình thức quảng cáo video Youtube rất thông minh, bao gồm 3 định dạng khác nhau:

  • True View In-Display on watch page: Đây là hình thức cho phép quảng cáo của bạn xuất hiện ở bên phải video mà người dùng youtube đang xem. Bạn sẽ phải trả tiền quảng cáo nếu người dùng click vào quảng cáo của bạn.
  • True View In-Display on search page: đây là hình thức mà nếu khách hàng search vào mục tìm kiếm sẽ cho kết quả tìm kiếm ở top đầu là quảng cáo của bạn, hình thức này mang tính kích thích click rất cao
  • Standard Display: đây là hình thức quảng cáo bằng banner, banner quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ngay bên phải video mà khách hàng đang truy cập, và cũng giống như ở dạng đầu, bạn chỉ phải trả phí nếu có người dùng click vào banner quảng cáo của bạn và sẽ dẫn đến link trang web của bạn.

Xem thêm: Giải mã DSP là gì và những điểm mạnh đáng ngạc nhiên của DSP

5. Youtube Brand Chanel

Quảng cáo video Youtube có chi phí cao nhất chính là Youtube Brand Chanel. Youtube cung cấp cho bạn một giao diện tùy chỉnh đẹp mắt và chuyên nghiệp. Hình thức quảng cáo này đặc biệt dành cho các kênh Youtube. Ở Việt Nam, Youtube Brand Chanel còn khá mới mẻ, tuy nhiên hình thức quảng cáo video Youtube này đã quá đỗi quen thuộc ở nước ngoài.

quảng cáo video youtube 06

Khám phá 5 hình thức quảng cáo video Youtube cực kỳ hiệu quả

Đây là loại hình quảng cáo có chi phí cao nhất trong các loại hình quảng cáo trên Youtube. Tuy nhiên đổi lại nó có một giao diện tùy chỉnh rất khóa học và chuyên nghiệp và hình thức này đang ngày càng trở nên phổ biến.

Trên đây là 5 hình thức quảng cáo trên Youtube điển hình vừa mang lại hiệu quả cao vừa thể hiện nội dung quảng cáo cực kì hấp dẫn. Các maketer chắc chắn sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn các hình thức quảng cáo trên để vừa đảm bảo được chi phí và hiệu quả tiếp cận.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ