Viết content website sao cho “hút đến từng câu chữ”?

Viết content website chính là phương pháp tạo và lấp đầy thông tin nhanh nhất cho trang web của bạn. Song, rất ít doanh nghiệp biết cách xây dựng nội dung website một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Qua bài viết này, Webdoctor.vn sẽ giới thiệu với các bạn cách làm content cho website chất lượng nhất.

viết content website1

Cách làm content chất lượng cho website

Nội dung chất lượng sẽ mang đến nhiều ích lợi mà trước nhất chính là lượng khách hàng truy cập lớn, tiếp đó mới là lượng traffic cao và thứ hạng website cũng được google đánh giá hơn hẳn các trang web khác có lượng người truy cập hàng ngày thấp hơn. Vậy đâu là cách để viết content website hay và giữ chân người đọc ở lại lâu?

1.Xây dựng nội dung trên website cần phải có sự đầu tư đúng mức
Yêu cầu đặt ra khi viết bài trên website
Nội dung các bài trên website phải được hoạch định và đi theo định hướng chính, để làm được điều này, những bài viết trên website cần đảm bảo những yêu cầu sau:

– Trước hết, tiêu chí về lượng thông tin cần đầy đủ, chi tiết, cụ thể về sản phẩm mang đến lợi ích thật sự cho người đọc. Thay vì những thông tin chung chung, chỉ khái quát nên những đặc điểm chung nhất thì ở website, khách hàng cần đọc được những thông tin rõ nhất, nhiều nhất, những thắc mắc về sản phẩm của khách hàng sẽ được giải đáp tại đây. Chưa kể đến, với những bài viết chất lượng tốt, thông tin cao còn khiến người đọc dễ dàng chia sẻ với nhau hơn.

– Tiếp đó là về dung lượng bài viết. Những bài viết trên website phải có dung lượng dài hơn so với bài trên trang vệ tinh, diễn đàn hay các trang rao vặt. Thông thường mỗi bài viết sẽ có lượng từ 1000 chữ cho đến 2000 chữ với nhiều vấn đề được khai thác ở nhiều khía cạnh. Những bài viết dài sẽ chuyển tải được nhiều thông tin đến khách hàng hơn.

– Tiêu chí tiếp theo chính là về hình thức, những bài viết content cho website cần phải có hình thức bắt mắt, hấp dẫn, tiêu đề hay, ngắn gọn đảm bảo đủ nội dung thông tin nhưng vẫn phải sáng tạo, không được phép rập khuôn hay bắt chước các đơn vị khác.

– Đặc biệt nhất là từ khóa trong mỗi bài viết cần được nhấn mạnh một cách rõ nét bằng những hình thức khác như cách in nghiêng, in đậm thật chính xác. Đủ để khi bạn nhìn vào bài có thể nhận thấy được đâu là vấn đề chính mà khách hàng có thể tập trung nhớ.

– Ngoài ra, những bài viết content website cũng đảm bảo hình thức cơ bản nhất là 3 phần đầy đủ: mở bài, thân bài và kết bài. Phần mở bài chỉ cần 2 đến 3 dòng giới thiệu về vấn đề mà bạn muốn đề cập trong bài viết, phần thân chia thành các đoạn nhỏ, có thể có trung đề đoạn để người đọc dễ nắm bắt thông tin, còn phần kết bài cũng chỉ có 1 đến 2 câu để chốt lại vấn đề quan trọng nhất cho khách hàng.

viết content website2

Xây dựng nội dung trên website cần phải có sự đầu tư đúng mực

2.Cần phải có định hướng xây dựng nội dung chặt chẽ cho website

Từ cách viết bài cho website bạn có thể khai thác và triển khai giúp toàn bộ nội dung website trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm cũng như mong muốn tìm hiểu thông tin của khách hàng.

Từ cách viết bài trên website, bạn cũng có thể khai thác để triển khai toàn bộ nội dung thông tin trên toàn bộ trang để website của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm, một mặt khác cũng là để có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin khách hàng.

Các bước để có nội dung hay trên website
Để có được những bài viết chất lượng trên website thu hút được người đọc, tăng tương tác và hiển thị trên Google, bạn phải đảm bảo đúng quy trình sau:

– Bước 1: Thu thập và tìm kiếm dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để tăng độ tin cậy cho thông tin trong bài viết, tìm hiểu kỹ về sản phẩm để có những kiến thức chắc chắn nhất, từ đó giải quyết được những vấn đề nêu trong bài viết. Đó cũng chính là cơ sở để đánh giá về độ chuyên nghiệp và mức độ tin cậy của bài viết đối với khách hàng khi đọc bài.

Tìm hiểu và nắm chắc thông tin để bài viết có chiều sâu và giải đáp được thắc mắc của khách hàng.

Bên cạnh thông tin từ các nguồn do khách hàng/chủ doanh nghiệp cung cấp hoặc tự khai thác trên mạng internet, bạn nên tìm hiểu kỹ về đối tượng khách hàng mà mình nhắm tới để có lỗi diễn đạt cũng như văn phong phù hợp với nhu cầu của người đọc ở thời buổi hiện nay.

– Bước 2: Công đoạn tiếp theo là phải định được từ khóa chính cho bài viết. Sau khi đã có nền tảng thông tin đầy đủ, chính xác, chi tiết từ nhiều nguồn, bạn phải tiến hành phân tích từ khóa để cho ra bảng từ khóa gồm từ khóa chính, từ khóa phụ và từ khóa địa phương phù hợp với nội dung, chủ đề, đồng thời phù hợp với nhu cầu của khách hàng và của người đọc. Đây là bước vô cùng quan trọng để có thể tạo nên bài viết hay, đáp ứng được yêu cầu đồng thời cho kết quả tìm kiếm cao trên Google.

Bạn cần xác định rõ những vấn đề đặt ra trong bài viết để có được sự giải đáp tốt nhất

– Bước 3: Xác định xong từ khóa, bạn phải xây dựng bố cục bài sao cho đảm bảo được 3 phần mở, thân và kết và lượng thông tin chuyển tải được phân bố theo mức độ quan trọng. Chưa kể, bạn cũng có thể lựa chọn vị trí để triển khai các từ khóa ở mật độ từ 3% đến 5% sao cho thích hợp.

– Bước 4: Từ bố cục đã lên sẵn, bạn tiến hành viết bài với văn phong xác định cho phù hợp với đối tượng khách hàng, đồng thời trong quá trình viết, vận dụng những kỹ năng để đưa từ khóa vào bài một cách tự nhiên, không khiên cưỡng.

– Bước 5: Hoàn thiện bài bằng cách đặt lại tên tiêu đề và phần mô tả cho hấp dẫn, súc tích kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và các phần khác sao cho trôi chảy, hợp lý.

viết content website3

Cần định hướng xây dựng nội dung chặt chẽ cho website

Tùy thuộc và phong cách cũng như khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình mà bạn có thể tạo nên những bài viết độc đáo, sáng tạo để tăng độ kết nối và hấp dẫn cho website của mình. Và đó là những cách viết content website cực bổ ích cho bạn, chúc bạn áp dụng thành công để xây dựng nội dung trang web thật chất lượng.

Và nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn Google với mức giá hợp lý thì hãy liên hệ Webdoctor.vn ngay để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ