3 yếu tố cốt lõi để có thiết kế website đẹp

Website có thể được ví như cửa hàng thứ hai của bạn, nơi diễn ra mọi giao dịch với khách hàng. Việc thiết kế website đẹp cũng giống như bạn đang có một cửa hàng bày trí đẹp. Bạn sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn. Để đạt được điều đó bạn cần phải nắm rõ 3 yếu tố sau.

1.Thiết kế mỹ thuật giao diện web đẹp

Thiết kế website đẹp là phải gây được ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khách hàng sẽ cảm thấy thú vị với những trang web có giao diện độc nhất,  đặc biệt. Bạn sẽ dễ dàng nhàm chán khi lướt web và thấy website nào cũng giống như website nào từ giao diện, cho tới chức năng…Một trang giao diện thu hú, tạo được dấu ấn sẽ giúp khách hàng nhớ về mình lâu hơn. Các yếu tố cần được đảm bảo:

a.Tính hiện đại:

Xã hội ngày một phát triển, thế giới công nghệ cũng thay đổi và những sắc màu, hình ảnh của cuộc sống dần thay đổi theo. Vì vậy luôn tồn tại và xuất hiện những màu sắc, hình ảnh và biểu tượng hiện đại để đặc trưng cho một tầm nhận thức hiện đại của người sử dụng.

thiết kế website đẹp

Giao diện website mẫu tại Webdoctor

+ Màu sắc hiện đại trên web như màu xanh dương sáng, màu xám nhạt hoặc màu đen bóng.

+ Hình ảnh hiện đại thường là những biểu tượng mới (facebook social, twitter,  iphone,..), cách thể hiện mới hay áp dụng linh hoạt những hình ảnh đời thực vào trong trang web. Cách thức thể hiện các xu hướng web mới như vấn đề môi trường, công nghệ nhân tạo, xu hướng mobile hóa..

thiết kế website đẹp

Giao diện website mẫu tại Webdoctor

b.Tính sáng tạo:

Là cách để một thiết kế website thể hiện thông điệp riêng thông qua việc sáng tạo ra cách thức thể hiện riêng hoàn toàn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh và không giống với những gì đã có sẵn. Sự sáng tạo thường để lại ấn tượng mạnh, một cảm giác thích thú khi vừa mới gặp trong suy nghĩ của người xem.

thiết kế website đẹp

Giao diện website mẫu tại Webdoctor

c.Sự hữu dụng:

Một thiết kế web đẹp phải tạo ra một giá trị thực sự, rõ ràng cho khách hàng, cho người truy cập web hoặc thậm chí thực thi một chức năng web cụ thể cho người quản trị web nâng cao năng lực quản lý. Sự hữu dụng còn đề cao khả năng tự học hỏi nhanh các chức năng web và cách sử dụng đối với người dùng và nhà quản trị web.

thiết kế website đẹp

Giao diện website mẫu tại Webdoctor

Ngoài ra, việc tổ chức hợp lý bố cục các khối nội dung chính, phụ cũng tạo được điểm nhấn cho thiết kế web và sự thuận tiện cho người xem. Đặc biệt đối với các thiết kế web bán hàng, thương mại điện tử, thì đảm bảo tính hữu dụng trên trang web là vấn đề quan trọng.

2.Nội dung web đẹp

thiết kế website đẹp

Giao diện website mẫu tại Webdoctor

Nội dung web đẹp có nghĩa là nó phải chuẩn từng chữ, cho đến hình ảnh đi kèm và các hình ảnh web, các thẻ phải đầy đủ sự xen kẽ giữa nội dung và media phù hợp.

Việc chuẩn từng chữ và hình ảnh web là việc nội dung được thể hiện trên thiết kế web phải có một bố cục rõ ràng, cách phân chia paragraph phải theo hệ thống số(1,2,3…) hoặc theo an pha b(a,b,c…). Ngoài ra, màu nền web không được trùng với màu chữ; kích cỡ chữ vừa phải và đủ đọc.

Video và hình ảnh trong bài phải minh họa chính xác cho thông điệp của bài và có tính liên quan cao. Ngoài ra, phải hạn chế những từ ngữ và hình ảnh chỉ mang tính trang trí cho bài viết, cho website.

3.Thiết kế website đẹp

Không chỉ hỗ trợ người dùng về giao diện hiển thị mà còn về tối ưu công cụ tìm kiếm website của bạn sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google, từ đó có thêm nhiều vị khách tới viếng thăm và tăng doanh thu gấp 2, 3 lần.

thiết kế website đẹp

Giao diện website mẫu tại Webdoctor

* Ngoài ra, Website đẹp kết hợp với các yếu tố Call To Action tốt sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi khi khách hàng online thành khách hàng thực tế cao hơn rất nhiều do các chuyên gia Marketing hàng đầu đã từng phân tích.

Đây chính là 3 yếu tố cốt lõi để có thể thiết kế website đẹp. Hãy áp dụng các yếu tố này vào chính website của bạn để thu hút thêm được nhiều khách hàng đến với website của bạn.

 

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ