4 bí quyết xây dựng hình ảnh đẹp trong thiết kế website

Xây dựng hình ảnh đẹp trong thiết kế website như thế nào chính là câu hỏi mà nhiều cửa hàng, doanh nghiệp và cả những nhà thiết kế website đặt ra. Nếu website của bạn có hình ảnh đẹp thì sẽ dễ thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Và với những kinh nghiệm mà chúng tôi có được, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Hình ảnh được sử dụng trong mỗi website luôn ẩn chứa một thông điệp rất rõ ràng, sâu sắc và chạm đến cảm xúc của người xem, độc giả, nhằm thúc đẩy tâm lý mua hàng từ họ. Dù bạn có xây dựng theo cách nào thì hình ảnh cũng phải luôn đảm bảo về tính sắc nét, đồng bộ với website để ghi được điểm trong mắt người dùng. Dưới đây là 4 bí quyết xây dựng hình ảnh đẹp trong thiết kế website mà bạn nên biết:

  1. Sử dụng hình ảnh đơn sắc

hinh-anh-dep-trong-thiet-ke-website-hinh-1

Với những website luôn đề cao sự sạch sẽ, đơn giản thì việc sử dụng hình ảnh đơn sắc sẽ mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Bộ sưu tập hình ảnh đơn sắc thể hiện trên mỗi website sẽ giúp giao diện trở nên cân bằng, gọn gàng hơn, và từ đó tạo cảm giác thoải mái cho người dùng cũng như họ sẽ chú ý nhiều hơn đến website của bạn

  1. Hình ảnh thực tế

Với những hình ảnh có sự can thiệp của quá nhiều kỹ xảo để tạo ra màu sắc lung linh, huyền ảo nhưng chỉ mang tính chất tưởng tượng, xa rời thực tế thì sẽ ngày càng khiến cho người dùng, độc giả ngán ngẩm. Cái mà người dùng muốn thấy là hình ảnh thực về con người, về sự hiện diện của con người trong cuộc sống thường ngày. Những hình ảnh như vậy khi được hiển thị trên website sẽ tạo nên sự tin tưởng và xóa bỏ đi các khoảng cách giữa độc giả và website để mang đến sự gần gũi, thân thiện. Đó chính là cách để bạn tiếp cận nhanh nhất đến đối tượng khách hàng.

Nếu bạn đang xây dựng và hoàn thiện ý tưởng về một thiết kế website nhà hàng với ẩm thực các vùng miền tây sông nước, hay một trang web khách sạn thì hãy ứng dụng việc xây dựng hình ảnh này thể hiện trên mỗi website. Những hình ảnh thực tế về các món ăn ngon hay phòng ốc khách sạn sẽ luôn hấp dẫn mọi du thực khách hơn bao giờ hết.

  1. Chế tác hình ảnh

hinh-anh-dep-trong-thiet-ke-website-hinh-2

Bên cạnh việc sử dụng những hình ảnh thực tế, bạn cũng có thể chế tác hình ảnh. Tuy nhiên hãy lưu ý là chỉ chế tác để nhằm tạo ra sự mới mẻ về hình ảnh chứ không mang nó đi quá xa để làm ảnh hưởng đến tâm lý của độc giả khi xem, và tạo nên cảm giác về những bức ảnh đã qua chỉnh sửa quá nhiều, không thể hiện được sự thật. Bạn có thể chế tác cho các bức ảnh thể hiện trên trang chủ của website, ảnh nền tạo cảm giác mơ hồ hoặc mang phong cách cổ điển.

  1. Đồ họa vector

Đồ họa vector thường thiên về mặt kỹ thuật nhưng chúng cũng rất dễ để phân biệt và thường được sử dụng để tạo hiệu ứng cho các bản vẽ kỹ thuật số. Đồ họa vector rất phù hợp cho những bức hình nền hoặc những khu vực cố định của trang web như tiêu đề hoặc footer.

Với 4 bí quyết xây dựng hình đẹp trong thiết kế website mà chúng tôi vừa chia sẻ, có thể thấy được rằng việc xây dựng và thiết kế hình ảnh trên mỗi website là vô cùng quan trọng. Nó có thể khơi dậy cảm xúc, đánh vào tâm lý mua hàng và quyết định việc có mua hàng hay không ở mỗi khách hàng. Với những kinh nghiệm mà Webdoctor.vn vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hình thành nên những ý tưởng mới mẻ cho dự án website của mình. Và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ