Những lưu ý quan trọng khi thiết kế website tuyển dụng việc làm

Để có thể thiết kế website tuyển dụng việc làm với đầy đủ các thông tin chuẩn, chính xác và nhanh nhạy nhất, bạn cũng cần phải lưu ý đến một vài điều. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn trong việc xây dựng website tuyển dụng việc làm.

Về mặt bản chất, những thiết kế website tuyển dụng việc làm không có quá nhiều khác biệt so với các thiết kế website khác như website giáo dục hay website du lịch… Tuy nhiên để website của bạn hoạt động hiệu quả, đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm và có thể đẩy mạnh thương hiệu của doanh nghiệp, bạn cần phải chú ý đến 2 yếu cơ bản sau.

thiet-ke-website-tuyen-dung-viec-lam-hinh-3

  1. Về giao diện của website tuyển dụng việc làm.

Nếu những website nhà hàng hay khách sạn cần có những yêu cầu cao về tính thẩm mỹ khi thiết kế giao diện, sao chúng phải thật đẹp, bắt mắt và ấn tượng trong mắt người dùng thì với website tuyển dụng việc làm, không cần phải quá đòi hỏi những yêu cầu kỹ lưỡng hay kĩ thuật cao. Nó chỉ cần đảm bảo được những yếu tố cơ bản về tính khoa học. Màu sắc của website tuyển dụng việc làm nên là những màu nền nã, nhẹ nhàng, cần tránh những gam màu nóng vì sẽ gây sự khó chịu cho độc giả.

Cùng với đó các thanh menu cần phải được điều hướng rõ ràng để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, để họ có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn thông tin theo đúng nhu cầu mà mình mong muốn. Thanh module đăng ký trực tiếp cũng rất cần thiết để độc giả trực tiếp đăng ký thông tin tìm kiếm việc hoặc gửi CV cho đơn vị tuyển dụng. Ngoài ra các tính năng về mô tả công việc, thông tin tìm hiểu về nhà tuyển dụng, nghĩa vụ và quyền lợi của các ứng viên cũng cần được bố trí đầy đủ. Không cần quá cầu kỳ nhưng cần có những yếu tố căn bản là yêu cầu tối thiểu của việc xây dựng một website tuyển dụng việc làm.

  1. Về mặt nội dung website

thiet-ke-website-tuyen-dung-viec-lam-hinh-1

Yếu tố đặc biệt quan trọng trong mỗi website tuyển dụng việc làm là cần chú ý đến tốc độ nhanh nhạy và tính cập nhật của website. Những thông tin tuyển dụng cần phải được đưa ra và cập nhật một cách nhanh chóng đến những người có nhu cầu. Website tuyển dụng cập nhật các thông tin càng nhanh và mới thì càng được sự đánh giá cao cũng như gia tăng sự tin tưởng từ người dùng. Đó chính là nền tảng giúp xây dựng nên thương hiệu cho website và cả doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, các thông tin đưa ra trên website cũng cần phải đảm bảo sự đầy đủ và chính xác. Tránh tuyệt đối việc đưa những thông tin thiếu chính xác, sai lệch và sơ sài. Khi người dùng không thể liên hệ hay tìm kiếm các thông tin từ đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thì bạn sẽ rất khó để tìm được sự tin cậy từ họ.

Ngoài ra, những thông tin bên lề như chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn, cách viết CV ra sao, những câu hỏi phóng vấn thường gặp, làm thế nào để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng, … để hỗ trợ cho việc tuyển dụng của ứng viên một cách tốt nhất là điều nên có trên website. Những thông tin này không chỉ bổ trợ kiến thức cho người dùng mà còn giúp trang web của bạn thu hút được một lượng lớn độc giả, và tăng mức độ tin cậy…

Bài viết này chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn 2 lưu ý quan trọng khi thiết kế website tuyển dụng việc làm. Chúc các bạn sẽ thành công với trang web thiết kế chất lượng, tiện ích và hiệu quả cho người dùng.

>> Xem thêm:   5 lỗi trong thiết kế website mà doanh nghiệp nhỏ thường mắc phải

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ