4 sai lầm nên tránh khi thiết kế website thời trang

Bạn thắc mắc tại sao thiết kế website thời trang của mình không thu hút và hấp dẫn khách hàng?Trang web có lượng traffic rất cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi và lượng người mua hàng không được đến như vậy? Hãy để chúng tôi giúp bạn đưa ra câu trả lời cùng bạn nhé.

Yếu tố quan trọng nhất để website của bạn không thu hút được khách hàng là ở ấn tượng đầu tiên về thiết kế website. Nếu thiết kế website của bạn không đẹp, lạc hậu thì đương nhiên sẽ chẳng có lý do gì để giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn với bạn. Dưới đây sẽ là những lý do cụ thể và cũng là những sai lầm mà bạn cần tránh khi thiết kế website thời trang.

  1. Giao diện không phù hợp

Khi bắt đầu thiết kế một website thời trang bạn cần phải hướng đến các nhóm đối tượng khách hàng với mục tiêu cụ thể của mình. Cần phải xem liệu rằng website mà bạn đang dự tính thiết kế có phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến hay không? Thực tế hiện nay, các website thường thiết kế rất chung chung, nhàm chán và không có mục tiêu cũng như định hướng cụ thể. Điều đó khiến website của bạn không thể nào hấp dẫn khách hàng. Điều bạn cần làm chính là thể hiện được phong cách cửa hàng của mình thật rõ ràng trên giao diện của website, thể hiện website sao cho thật bắt mắt và ấn tượng trong mắt người dùng.

thiet-ke-website-thoi-trang-hinh-3

Ngoài ra, tuyệt đối bạn nên tránh sử dụng những hình ảnh trên nguồn internet, với ngành thời trang cần phải thể hiện rõ tính chân thực của từng sản phẩm. Vì vậy tốt nhất là nên sử dụng những hình ảnh thật nhất từ của hàng bạn. Tốt hơn hết hãy sử dụng nút kêu gọi hành động ở phía trên và đưa ra một số lý do để thuyết phục người dùng đến với cửa hàng bạn.

  1. Nội dung nhàm chán và cũ kỹ

Theo một số thống kê thì người truy cập vào website sẽ chỉ dành khoảng 5,59s để tập trung vào các nội dung có trên trang. Điều đó có nghĩ là, bạn sẽ chẳng có nhiều thời gian để thu hút sự chú ý từ khách hàng và việc xây dựng cho website của mình một nội dung tốt, chất lượng là việc làm không nên bỏ qua. Đôi khi những sai lầm trong việc lên kế hoạch nội dung cho trang web có thể ảnh hưởng rất lớn đến cửa hàng của bạn.

Một vài gợi ý để bạn có một website bán hàng tốt hơn:

Cập nhật những thông tin mới nhất, liên tục về sản phẩm, doanh nghiệp cũng như các dịch vụ trên website.

Nội dung trên web cần sáng tạo, không được sao chép, copy, nội dung tốt nhất là nên mang đậm thương hiệu cá nhân.

Hình ảnh về sản phẩm phải chân thực, không được sao chép từ các shop thời trang khác. Một điều bạn nên lưu ý tránh việc chèn các thông tin liên lạc của shop.

Không nên dùng quá nhiều lời lẽ và từ ngữ để quảng cáo cho sản phẩm của mình mà thay vào đó hãy tập trung cho việc cung cấp đến khách hàng những lợi ích cũng như một số mẹo vặt liên quan đến thời trang và làm đẹp.

thiet-ke-website-thoi-trang-hinh-2

  1. Không sử dụng lời kêu gọi hành động hấp dẫn

Thói quen của đa số khách hàng là dùng thị giác để xác định nội dung. Sẽ là một thiếu xót nếu giao diện website của bạn không có những lời kêu gọi hành động. Những lời kêu gọi hành động được đánh dấu một cách rõ ràng sẽ giúp điều hướng trang web của bạn tới nơi mà họ muốn. Với thiết kế website thời trang thì không thể thiếu nút “mua ngay” hay “đặt hàng”.

Khi bạn tạo các nút cho trang web bạn cũng cần chú ý đến màu sắc và tâm lý của mỗi màu, vì mỗi màu sắc sẽ gợi lên một thông điệp khác nhau. Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng về việc chọn lựa màu sắc và sử dụng chúng thật khéo léo, phù hợp. Và một điều quan trọng nữa là hãy dùng các cụm từ ngắn gọn, tốt nhất là một động từ hay từ hành động để thu hút ngay người dùng. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là những cụm từ đó cần đảm bảo được sự kết nối về cảm xúc.

  1. Không thân thiện với các thiết bị di động

Tìm kiếm thông tin trên thiết bị di động là xu hướng của người dùng hiện đại hiện nay. Vì vậy hãy để website của bạn thân thiện hơn với người dùng thông qua việc tương thích với các thiết bị di động. Và bạn cũng cần phải chú đến những đặc điểm sau khi thiết kế website thân thiện với các thiết bị di động:

  • Tốc độ tải trang thường phải thấp hơn 5s.
  • Các nút bấm bằng ngón tay.
  • Hạn chế bớt sự di chuyển.
  • Tìm kiếm các thông tin liên hệ nhanh.

Nếu bạn hạn chế và tránh được 4 sai lầm kể trên thì chắc chắn rằng thiết kế website thời trang của bạn sẽ thực sự hoàn hảo và ấn tượng trong mắt người dùng.

>> Xem thêm: 4 bí quyết xây dựng hình ảnh đẹp trong thiết kế website

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ