Bật mí trở thành thánh content bán hàng hiệu quả? (Phần 1)

Thánh content là người viết content thu hút người đọc. Hay đến nỗi người đọc phải chăm chú đọc từ đầu đến cuối bài cho dù nó dài thế nào, dừng tán gẫu để đọc nó, dừng làm việc để đọc nó, hay đến nỗi người đọc phải dừng xem tivi để đọc nó, ,phải dừng mọi thứ xung quanh để nghiền ngẫm nó.

Thánh Content bán hàng là người viết content hay và khiến khách hàng đọc xong phải hành động như người viết mong muốn: mua hàng, cmt, inbox, like, share, để lại contact.

Như vậy cần có 2 điều kiện: một là viết content hay, hai là content phải khiến người đọc hành động. Nhiều tiểu thuyết gia viết hay nhưng ko viết được Content bán hàng, vì ko biết cách bán hàng ra sao, tâm lý mua hàng của khách thế nào.

TẠI SAO CẦN TRỞ THÀNH THÁNH CONTENT BÁN HÀNG?

Bạn phải trở thành thánh content bán hàng hoặc phải thuê được thánh content bán hàng vì:

Để tăng doanh số bán hàng, để đẩy hết hàng tồn kho. Vì với cùng 1 số lượng người đọc, thì một content hay sẽ cho tỉ lệ chuyển đổi cao hơn một content bình thường, cao hơn nhiều so với một content dở.

Content đang lên ngôi, cho dù là ở Facebook hay trên Google. Facebook ưu tiên content độc, cho nó tiếp cận nhiều người hơn, nên sẽ làm giảm chi phí quảng cáo. Còn ở Google, content hay sẽ giúp bài viết đứng ở thứ hạng cao trong danh sách tìm kiếm. Và do đó bạn vẫn tiếp cận nhiều khách hàng hơn, với chi phí thấp hơn.

NGÔN TỪ TRONG CONTENT BÁN HÀNG

Ngôn từ là từ ngữ diễn đạt thành lời, thành văn bản. Ngôn từ chính là lớp vỏ của nội dung. Ngôn từ hay sẽ giúp nôi dung hay hơn. Một lớp vỏ đẹp sẽ mang lại cho ngươi đọc ấn tượng hơn về giá trị. Ngôn từ hay là yếu tố tạo nên thánh content bán hàng giỏi.

Dùng từ tượng hình. Để viết content hay, bạn nên ưu tiên dùng từ tượng hình. Từ tượng hình là từ gợi lên hình ảnh trong tâm trí người đọc, từ tượng hình làm người đọc hình dung ra cảnh tượng chân thực trước mắt, do đó nó sẽ tác động mạnh mẽ trực tiếp lên cảm xúc của người đoc.

Ví dụ: Thay vì nói hồi hộp, bạn sẽ nói ‘tim đập thình thịch”

Hãy thay thế và dùng từ tượng hình nhiều hơn trong bài viết

Làm cho vần. Bạn cũng có thể dùng phép tu từ ngữ âm: điệp vần, dùng điệp âm, điệp thanh. Nói nôm na là làm cho nó có vần, khi có vần thì thường gây được ấn tượng hơn, người ta dễ nhớ hơn. Tuy nhiên, thường thì người ta dùng vần ở tiêu đề, lời kêu gọi hoặc slogan. Nếu dùng nguyên bài thì nó thành thơ mất.

Ví dụ tiêu đề vần: Trang sức cực xinh, tôn vinh nét quý phái

PHÉP TU TỪ (MỆNH ĐỀ, CÂU)

Cái người ta hay dùng để làm nổi bật ý đó là “sóng đôi” và tương phản.

Sóng đôi: nghĩa là 1 cặp câu, cặp mệnh đề đều nhằm ám chỉ hay mang đến cùng 1 ý nghĩa. Phép sóng đôi nhờ lặp lại cùng ý nghĩa nên nó sẽ làm tăng gấp đôi cảm xúc của người đọc. Mặc dù nói là sóng đôi, bạn vẫn có thể dùng sóng 3 sóng 4.

Phép tương phản: nghệ thuật dùng 2 hình ảnh, 2 chi tiết đối lập để khắc họa đậm nét hơn 1 vấn đề nào đó, do đó làm tăng cảm xúc của người đọc.

Ý TƯỞNG HAY

Ý tưởng bài viết, bao gồm:”viết cái gì”, viết thế nào, diễn đạt ý nào trước, ý nào sau, trình tự như thế nào, nên đưa thông tin gì…

Nếu ngôn từ là lớp da của nội dung, phép tu từ là quần áo, thì ý tưởng là xương sống của nội dung. Ý tưởng sẽ quyết định cách dùng ngôn từ, cũng như phép tu từ. Ý tưởng thay đổi thì ngôn từ thay đổi.

Ý tưởng chiếm hơn 70% sự thành công của bài viết bán hàng. Và nó là phần quan trọng nhất trong 3 yếu tố.

Tóm lại, Content hay sẽ giúp bạn bán được hàng và giảm chi phí tiếp cận khách hàng mới. Hi vọng đây là bài viết sẽ giúp bạn trở thành 1 thánh content bán hàng chuyên nghiệp.

Các bạn hãy đón xem những bật mí khác ở phần sau.

>> Xem thêm: Content curation – xu hướng làm marketing mới

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ