Bí quyết viết bài content để SEO thật tốt

Không phải ngẫu nhiên mọi người lại có quan niệm rằng “content is king”. Bài content là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để quyết định khả năng SEO. Vấn đề SEO lại ảnh hưởng khá nhiều đến vị trí xếp hạng của một website trên các thanh công cụ tìm kiếm. Ảnh hưởng đến quá trình tiếp cận và kết nối với khách hàng, nhằm thúc đẩy kinh doanh,….cho nên muốn website của bạn hoạt động tốt thì phải viết bài nội dung thật tốt. Vậy bí quyết viết bài content tốt để SEO dễ dàng là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

bi-quyet-viet-bai-content-de-seo-that-tot-1

Muốn viết bài content để SEO thật tốt thì phải hiểu được content là gì?

Muốn làm tốt bất cứ việc gì thì trước tiên bạn phải hiểu rõ bản chất của việc đó và việc viết bài content cũng không ngoại lệ. Để viết tốt thì bạn phải hiểu được content là gì?

Content bạn có thể hiểu là thuật ngữ chỉ phần nội dung của một trang. Phần nội dung này có thể là hình ảnh, tin tức hay video,…. Bài content chính là bài viết về một sản phẩm, tin tức, dịch vụ,… của bất kì một ngành nghề nào đó nhằm chia sẻ lên website, lên diễn đàn hoặc mạng xã hội.

bi-quyet-viet-bai-content-de-seo-that-tot-3

Phần nội dung là phần mà những người làm SEO bắt buộc phải chăm chút cẩn thận, thường xuyên làm mới chúng, đề cao chất lượng và sự chính xác. Muốn chinh phục Google thì không thể nào thiếu được bài content hay. Nếu bài content không hay, không hấp dẫn và không đúng chuẩn thì sẽ không thể giúp website của bạn cải thiện được vị trí xếp hạng trên các thanh công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, nó cũng không thể thu hút và giữ chân khách hàng ở lại với website. Đó cũng chính là một trong những bí quyết viết bài content mà bạn không nên bỏ qua.

Cách viết bài content để SEO tốt

– Khi bắt tay vào viết một bài content, việc đầu tiên bạn cần  phải làm là chọn chủ để có chứa từ khóa cần SEO. Bước này rất quan trọng vì chủ đề mà bạn chọn sẽ quyết định người truy cập có tìm thấy và hiểu được bài viết đó hay không. Người viết nên đứng ở góc độ của người dùng, người đọc để chọn chủ đề. Đừng nên chọn các chủ đề đã quá cũ, không còn được quan tâm nữa.

– Khi viết bài content, bạn cần phải đảm bảo được bài viết có cấu trúc rõ ràng, dễ đọc, mạch lạc, dễ hiểu,…Tốt nhất nên chia bài viết thành các ý chính và ý phụ khác nhau để phù hợp honq với các thẻ H1, H2, H3…

bi-quyet-viet-bai-content-de-seo-that-tot-2

– Thẻ tiêu đề, phần mô tả và các vị trí quan trọng phải chứa từ khóa cần SEO.

– Khi viết, mạch văn của bạn phải rõ ràng, đúng cú pháp. Đặc biệt là không được mắc phải các lỗi hành văn như sai chính tả, sai cú pháp, câu cú tối nghĩa, sử dụng dấu chấm câu lung tung,… Người viết nên căn cứ vào lĩnh vực nghề nghiệp mà mình đang viết để chọn lối hành văn phù hợp.

– Viết bài SEO bạn phải đảm bảo tối ưu từ khóa. Một bài viết chuẩn SEO thường có mật độ từ khóa khoảng 5% đến 7%.

– Tạo liên kết nội bộ cũng là một trong những yêu cầu cần thiết mà bạn phải thực hiện. Các liên kết được tạo phải thật sự hài hòa, không được chèn quá ít cũng như quá nhiều. Vì nó sẽ giảm độ chất của từ khóa và gây nên phản cảm cho người đọc.

Hãy ghi nhớ những gợi ý trong bài viết này về bí quyết viết bài content để xây dựng SEO thật tốt nhé, chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: 4 kỹ năng content marketing cần có

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ