Các tiêu chuẩn nhận biết một website chuẩn SEO

Bạn đã nghe qua về khái niệm “website chuẩn SEO”, thế nhưng bạn đã biết thế nào là một website chuẩn SEO? Website của bạn có đang chuẩn SEO hay không và làm thế nào để nhận biết? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu một website chuẩn SEO nhìn theo khía cạnh thiết kế và lập trình web.

Thiết kế website theo chuẩn W3C

Đây là một thuật ngữ quan trọng trong thiết kế và lập trình web. Bất kì lập trình viên nào khi bắt đầu thực hiện một trang web đều phải chú ý đến khái niệm này khi thiết kế website.

Cụ thể, W3C là từ viết tắt của World Wide Web Consortium, là nhiệm vụ hướng dẫn World Wide Web với đầy đủ các tiềm năng phát triển của giao thức và các hướng dẫn mà bảo đảm lâu dài sự tăng trưởng của các trang web.

Để kiểm tra website của bạn có tuân thủ theo chuẩn W3C chưa, bạn có thể vào website: Check W3C để check.

Sau khi load xong, nếu bạn thấy trang xuất hiện thông báo: “This document was successfully checked as XHTML 1.0 Transitional!” thì có thể kết luận website của bạn đã được thiết kế theo đúng chuẩn W3C, chuẩn SEO.

Website có sitemap rõ ràng, đầy đủ

Sitemap là một phần cực kì quan trọng giúp Google nhận biết và đánh giá toàn bộ trang web của bạn. Nếu hệ thống URL và sitemap trên trang web của bạn không rõ ràng, rối rắm, Google sẽ tự hiểu rằng trang web này không đáng tin. Sau đó, Google sẽ loại bạn ra khỏi top đầu trong danh sách tìm kiếm ngay.

Hệ thống thẻ H1 – H6, meta description, meta keywords, Alt…

Một website chuẩn SEO bắt buộc phải có các loại thẻ này, bằng bất cứ giá nào. Hãy yêu cầu các nhân viên thiết kế web hoặc các lập trình viên làm thật kĩ phần này cho bạn nhé.

Liên kết với các trang mạng xã hội

Một website chuẩn SEO cũng nên có các liên kết dẫn đến các trang mạng xã hội của riêng bạn như Facebook, Twitter, Pinterest…  và có cài đặt RSS Feed cho phần nội dung website.

Tên miền & Hosting chất lượng

Có lẽ điều này sẽ gây bất ngờ cho bạn, những tên miền và hosting cũng ảnh hưởng đến việc website của bạn có chuẩn SEO hay không đấy. Tên miền bắt buộc phải có liên quan đến nội dung website, để khi khách hàng search trên công cụ tìm kiếm một từ khóa bất kì, không chỉ hiển thị nội dung mà còn hiển thị cả tên miền website của bạn. Một tên miền có liên quan đến từ khóa cũng sẽ giúp từ khóa đó dễ lên top hơn.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng server máy chủ tại quốc gia mà bạn SEO web. Ví dụ, bạn sống ở Việt Nam thì nên đặt mua server đặt tại Việt Nam. Điều này giúp website của bạn hoạt động tốt và tất nhiên sẽ chuẩn SEO.

Sử dụng Breadcrumb cho một website chuẩn SEO

Breadcrumb là tập hợp các đường link phân cấp giúp người dùng có thể biết được mình đang ở trang nào và từ đó có thể di chuyển tìm kiếm các thông tin bên trong website. Nếu một website có cấu trúc phức tạp mà lại không có Breadcrumb thì người dùng dễ lâm vào tình trạng: “Không biết mình đang ở chỗ nào bên trong website?”

Bên cạnh các thông tin, yêu cầu về mặt kĩ thuật, phần nội dung trang web cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu để quyết định một website chuẩn SEO hay không. Về các tiêu chuẩn chuẩn SEO cho một bài viết, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn trong các bài viết sau.

>> Xem thêm: Những tiêu chí để đánh giá một website chuẩn SEO

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ